LMHT: Sao trẻ của FPX tạm ngưng thi đấu vì những liên quan đến một vụ bán độ

Cộng đồng người hâm mộ của đội tuyển FPX đã không khỏi hoang mang khi tuyển thủ trẻ của đội tuyển bất ngờ phải tạm ngừng thi đấu vì những nghi vấn liên quan đến việc bán độ

Vào ngày 21/12 thì đội tuyển FunPlus Phoenix đã khiến cho người hâm mộ của mình không khỏi bất ngờ khi thông báo đội hình thi đấu chính thức khi đối đầu với Team WE với sự trở lại của người Đi rừng Tian. Theo nhiều người hâm mộ cho biết thì việc Tian quay trở lại vào lúc này là quá sớm bởi anh đang phải trải qua một đợt điều trị tâm lý, còn tân binh Bo thì hiện đang có phong độ thi đấu tương đối tốt.

LMHT: Sao trẻ của FPX tạm ngưng thi đấu vì những liên quan đến một vụ bán độ

Nhưng người hâm mộ đã nhanh chóng nhận được lời giải đáp cho việc này, nguyên do là bởi tuyển thủ hou "Bo" Yang-Bo đang vướng phải một ngi án liên quan đến việc bán độ tại giải đấu hạng 2 của LMHT Trung Quốc - LDL, trong giai đoạn mùa giải 2020. 

Theo như phía FPX cho biết thì nam tuyển thủ Bo đã tự chủ động thông báo đến ban lãnh đạo của đội tuyển về việc bị xúi giục, ép tham gia gian lận trong quãng thời gian khoác màu áo của eStar Young tại LPL 2020. Phía FPX cũng đã đưa thông tin này lên Ủy ban kỷ luật của LPL và thể hiện mong muốn có thể được cùng hợp tác với Riot Games Trung Quốc nhằm điều tra cặn kẽ sự việc.

Cho đến khi nghi vấn bán độ có liên quan đến Bo vẫn chưa được làm rõ thì phía FPX vẫn sẽ tạm ngưng tư cách thi đấu của tuyển thủ này và giúp cho anh chàng có thể tập trung trong việc phối hợp với đội tuyển điều tra vụ việc, đảm bảo tính liêm chính trong giải đấu này.

LMHT: Sao trẻ của FPX tạm ngưng thi đấu vì những liên quan đến một vụ bán độ 2

Trên lý thuyết thì việc Bo có thật sự tham gia bán độ hay không vẫn chưa thể khẳng định được, tuy nhiên khi mà tuyển thủ này chủ động tự khai báo thì người hâm mộ đã đặt rất nhiều niềm tin vào việc anh chàng này hoàn toàn vô tội. Trong trường hợp này thì Bo sẽ đóng vai trò là "nhân chứng" và việc tạm ngưng thi đấu chỉ là một thủ tục cần thiết phục vụ cho công tác điều tra của Riot Games Trung Quốc mà thôi.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang