LMHT: SofM chỉ ra những điểm yếu mà các tuyển thủ Esports Việt đang mắc phải

Là một tuyển thủ người Việt thành công trên đấu trường quốc tế, SofM đã phần nào nhìn lại nền Esports Việt Nam và chỉ ra những điểm chưa tốt của những tuyển thủ người Việt

Mới đây thì kênh Youtube của SofM đã đăng tải một video với nội dung là một buổi phỏng vấn để nói về những câu chuyện về bản thân anh chàng tuyển thủ Đi rừng của Suning này. Cũng trong buổi phỏng vấn này thì SofM cũng đã có một số những quan điểm cá nhân liên quan đến nền Esports Việt Nam và những tuyển thủ Việt Nam khi đi ra nước ngoài thi đấu.

Trong đó có một nhận định đã khiến cho cộng đồng game thủ LMHT Việt không khỏi xôn xao, đó là: “Việc kìm nén nền Esports Việt Nam là mình thấy chúng ta chưa làm quen với việc trở thành 1 tuyển thủ Esports chuyên nghiệp. Mọi người đều khá dễ dãi với bản thân và không có khắt khe gì cả”

Theo như SofM cho biết thì những tuyển thủ tại Việt Nam vẫn có cho mình trình độ kỹ năng cao, tư duy tốt và có thể tiến xa hơn với sự nghiệp của mình. Tuy nhiên thứ mà những tuyển thủ Việt Nam vẫn đang mắc phải khiến họ bị kiềm hãm năng lực đó chính là quá dễ dãi với bản thân, đồng thời thiếu đi những cơ hội để phát triển.

Cũng trong video phỏng vấn của mình thì SofM cũng đã tiết lộ những hạn chế của những tuyển thủ người Việt trong quá trình bước ra nước ngoài thi đấu.

“Khó khăn với các tuyển thủ Việt Nam là ngôn ngữ và lối sống ở đây. Lối sống với những người mà bạn gặp khó khăn khi giao tiếp. Đồ ăn hay xa nhà cũng là những bước cản đầu tiên với người ra nước ngoài thi đấu”

Ngôi sao Đi rừng người Việt cũng đã chia sẻ cách để có thể trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp đúng nghĩa là phải đáp ứng được 3 điều kiện chính, bao gồm kỹ năng, tiếp đến là năng khiếu và cuối cùng là khả năng thích nghi của bản thân.

LMHT: SofM chỉ ra những điểm yếu mà các tuyển thủ Esports Việt đang mắc phải

Thông thường thì những game thủ chơi game chỉ để giải trí và thư giãn, nhưng một khi bạn đã theo đuổi con đường thi đấu chuyên nghiệp thì những trò chơi điện tử lại trở thành công việc chính của bạn. SofM cũng gửi lời nhắn nhủ đến những người trẻ rằng nếu muốn theo đuổi sự nghiệp Esports thì điều cần nhất là năng khiếu, sự nhẫn nại để đối mặt với những sóng gió khắc nghiệt từ môi trường thể thao điện tử chuyên nghiệp. 

Bản thên SofM cũng chia sẻ rằng việc bước ra nước ngoài thi đấu cũng là muốn tìm cho mình một môi trường phù hợp, thật sự chuyên nghiệp đối với bản thân của mình.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang