LMHT: Chính phủ Trung Quốc phân thứ bậc cho tuyển thủ chuyên nghiệp và SofM nghiễm nhiên đứng ở bậc cao nhất

Chính phủ Trung Quốc đã bất ngờ đưa ra một thông báo liên quan đến việc xếp hạng thứ bậc của những tuyển thủ chuyên nghiệp trong thời gian tới

Vào đầu năm 2021 thì chính phủ Trung Quốc đã chính thức công nhận tuyển thủ chuyên nghiệp là một nghề nghiệp chính thống và để có thể phân biệt, nhận biết về thành tựu cũng như những cống hiến của những tuyển thủ này thì chính phủ Trung Quốc mới đưa ra một quyết định, đó chính là phân loạt những tuyển thủ này thành 5 cấp bậc (5 là thấp nhất và 1 là cao nhất).

LMHT: Chính phủ Trung Quốc phân thứ bậc cho tuyển thủ chuyên nghiệp và SofM nghiễm nhiên đứng ở bậc cao nhất

Điều kiện để cho một tuyển thủ chuyên nghiệp có thể đạt được bậc 1 đó là những cá nhân này sẽ phải thi đấu chuyên nghiệp ít nhất 4 năm sau khi đạt được bậc 2. Tuy nhiên cũng có một cách "đi đường tắt" khác đó chính là giành được thứ hạng cao trong một sự kiện quốc tế.

Nếu xét về những điều kiện trên thì tại giải đấu LMHT Trung Quốc đang có 20% trong số những tuyển thủ chuyên nghiệp đó đang đạt được cấp độ 1, trong đó SofM đã giành được danh hiệu Á Quân CKTG 2020 nên nghiễm nhiên đủ tiêu chuẩn để có thể trở thành tuyển thủ bậc 1, ngang hàng với những đội tuyển từng vô địch CKTG như Invictus Gaming hay FunPlus Phoenix.

Tại Trung Quốc hiện tại có hơn 5000 đội tuyển Esports chuyên nghiệp đang hoạt động và có khoảng 100.000 game thủ chuyên nghiệp cùng 500.000 game thủ nghiệp dư. Cũng chính vì thế mà việc chia cấp bậc này sẽ giúp cho cộng đồng có thể hiểu rõ hơn về những game thủ chuyên nghiệp có số lượng vô cùng khổng lồ này.

LMHT: Chính phủ Trung Quốc phân thứ bậc cho tuyển thủ chuyên nghiệp và SofM nghiễm nhiên đứng ở bậc cao nhất 2

Chưa kể vào thời điểm cuối năm 2020 thì LPL cũng đã đưa ra một thông báo mới liên quan đến cách tính lương của một tuyển thủ dựa trên nhiều yếu tố tại giải đấu này trong tương lai. Có khả năng những game thủ chuyên nghiệp ở bậc 1 sẽ có một mức lương cao hơn so với những game thủ ở các thứ bậc còn lại.

LMHT: Chính phủ Trung Quốc phân thứ bậc cho tuyển thủ chuyên nghiệp và SofM nghiễm nhiên đứng ở bậc cao nhất 3

Thông tin này cũng khiến cho cộng đồng game thủ đưa ra nhiều nhận định, cho rằng nghề tuyển thủ chuyên nghiệp tại Trung Quốc đang vô cùng có tiềm năng, mở ra nhiều viễn cảnh khác nhau cho nền Esports nước nhà, điển hình như việc có thêm nhiều những giải đất quốc tế lớn như Asian Games 2018 bên cạnh các giải đấu của Riot Games. chẳng hạn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Ngoài cả tiến độ mà các leaker đã chia sẻ, bản cập nhật 3.0 đến 3.2 của Genshin Impact sắp tới sẽ bị rút ngắn xuống chỉ còn 5 tuần mỗi bản - ngắn hơn mức 6 tuần dự kiến ở giai đoạn đầu khiến mọi người sẽ cần trữ nguyên thạch nhiều hơn trong thời gian tới.

Game Online
Lên đầu trang