LMHT: Rò rỉ án phạt nội bộ cực nặng mà Suning dành cho ON khiến cộng đồng LPL phẫn nộ

Sau sự cố bật biểu cảm được cho là "không tôn trọng" IG thì ON cũng đã phải chịu một án phạt vô cùng nặng nền từ đội tuyển Suning Gaming

Như đã từng đưa tin thì những thông tin chia sẻ liên quan đến tuyển thủ trẻ của Suning Gaming bật biểu cảm có phần không tôn trọng đội tuyển IG. Kết quả là một nguồn tin đã hé lộ rằng tuyển thủ ON của SN vừa phải nhận cho mình một án phạt lên đế 3 tháng lương, phải chép phạt 3000 chữ do có "hành vi không chuẩn mực" trong trận đấu với đội tuyển Invictus Gaming.

Nguồn tin này cũng cho biết rằng đại diện của SN cũng đã đích thân liên hệ và nói lời xin lối đến đội tuyển IG sau sự cố đó. Đây là một án phạt nội bộ nên SN sẽ không có bất kì công khai nào trên những phương tiện truyền thông của mình cả, nhưng vì đã lỡ liên hệ với IG nên án phạt này mới bất ngờ bị hé lộ ra ngoài.

LMHT: Rò rỉ án phạt nội bộ cực nặng mà Suning dành cho ON khiến cộng đồng LPL phẫn nộ

Cụ thể về nguyên do án phạt, trong trận đấu giữa SN và IG trong tuần vừa qua, sau khi SN có thể quét sạch toàn bộ đội hình của IG một cách xuất sắc thì phía tuyển thủ ON đã xuất hiện một biểu cảm Sylas với ngón cái trỏ xuống". Điều này đã phần nào khiến cho người hâm mộ của IG cảm thấy không hề thoải mái tí nào, thế là rất nhiều người đã tràn vào trang Weibo của SN để công kích, chửi rủa.

Cũng chính vì điều này mà nhiều trang tin trại Trung Quốc đã cho rằng án phạt nội bộ vô cùng nặng nề dành cho ON là bởi anh chàng này đã làm ảnh hưởng đến toàn bộ tập thể của SN, tại một thời điểm vô cùng "nhạy cảm" khi mà đội tuyển này đang vướng phải khá nhiều những bê bối ngoài lề giải đấu.

LMHT: Rò rỉ án phạt nội bộ cực nặng mà Suning dành cho ON khiến cộng đồng LPL phẫn nộ 2

LMHT: Rò rỉ án phạt nội bộ cực nặng mà Suning dành cho ON khiến cộng đồng LPL phẫn nộ 3

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà SN đưa ra một án phạt vô cùng nặng nền dành cho tuyên thủ của mình. Nếu như bạn chưa quên thì trước đây hành vi AFK của SofM cũng đã từng khiến người Đi rừng này phải bị phạt 1 tháng lương, còn Huangfeng chỉ vì những ảnh hưởng từ chuyện đời tư cũng đã phải mất đi lương Quý I năm 2021, kèm theo đó là mất đi cả tiền thường giải đấu mùa Xuân.

Dù vậy thì cộng đồng LMHT Trung Quốc (trừ những người hâm mộ của IG) đều cảm thấy thông cảm cho ON trong trường hợp này, đồng thời lên tiếng phản đối cho hình phạt quá nặng nề (dù chưa được xác thực) của SN dành cho ON. Những biểu cảm được ON sử dụng đều được chính Riot Games thiết kế và đưa vào trong trò chơi, đồng nghĩa với việc nó không hề mang bất kì hàm ý tiêu cực nào cả.

Một số ý kiến còn cho rằng SN đang "tán nước theo mưa" và cố gắng làm dịu những làn sóng phản ứng quá dữ dội của cộng đồng bằng cách đưa tuyển thủ của mình ra làm "bia đỡ đạn".

LMHT: Rò rỉ án phạt nội bộ cực nặng mà Suning dành cho ON khiến cộng đồng LPL phẫn nộ 4

ON cùng với SofM có thể được xem là 2 nhân vật có đóng góp vô cùng to lớn đối với những chiến thắng của đội tuyển SN ở thời điểm hiện tại. Mong rằng với án phạt quá nặng nề này sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến tâm lý của tuyển thủ 17 tuổi, khiến màn trình diễn của anh chàng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang