LMHT: FPX Bo có thể sẽ chịu án phạt cấm thi đấu 3 năm vì có dính líu đến bán độ

Dù đã tự nguyện khai báo nhưng FPX Bo hoàn toàn có khả năng phải chịu khung hình phạt cao nhất của việc bán độ, đó là bị cấm thi đấu lên đến 3 năm

Nếu như bạn chưa quên thì cách đây không lâu, tuyển thủ FPX Bo đã trở thành tâm điểm của sự chú ý khi có liên quan đến một vụ việc gian lận, bán độ và theo như những thông tin mới nhất thì sự việc này đang có một chuyển biến vô cùng tệ đối với tuyển thủ trẻ tuổi này. Ban đầu Bo chính là người trực tiếp liên hệ với đội tuyển về việc "bị ép them gia những trận đấu dàn xếp kết quả".

Vì đây là một hành động mang tính "thành khẩn" nên cộng đồng người hâm mộ rất mong rằng nam tuyển thủ trẻ tuổi này có thể nhận được khoan hồng từ phía Riot Games Trung Quốc. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tai, dựa theo những điều luật cấm bán độ và gian lận của LPL thì chưa hề có trường hợp nào giảm nhẹ tội trạng đối với những tuyển thủ vi phạm cả.

Ngay cả trong trường hợp mà Bo đã chủ động khai báo rằng bản thân bị ép buộc nhưng trên thực thế thì anh vẫn là người tham gia vào trận đấu gian lận đó.

LMHT: FPX Bo có thể sẽ chịu án phạt cấm thi đấu 3 năm vì có dính líu đến bán độ

Theo như một số cư dân mạng cho biết thì Bo có thể sẽ phải chịu một án phạt cấm thi đấu khoảng 3 tháng nhờ vào những tình tiết giảm nhẹ đã nói ở trên. Tuy nhiên có khá nhiều game thủ LPL đã thể hiện quan điểm rằng "bán độ là bán độ, không ngụy biện" và yêu cầu áp dụng mức phạt đúng đắn nhất cho hành vi vi phạm đám lên án này.

Những phản ứng của cư dân mạng đã phần nào khiến cho tình thế của Bo càng ngày càng trở nên bất lợi. Hàng loạt những quan điểm cho rằng dù Bo tự khai là bản thân bị "ép buộc" nhưng không hề có bằng chứng nào cho thấy Bo không nhận số tiền bán độ đó cả.

Trong trường hợp mà Riot Games quyết định xoa dịu dư luận bằng cách đưa ra một án phạt chính xác nhất thì có khả năng rất cao nam tuyển thủ này sẽ phải bị cấm thi đấu lên đến 3 năm. Tất nhiên Bo cũng đã nắm bắt được thông tin này và tuyển thủ trẻ của FPX đã không giấu được sự chán nản của mình trên sóng stream.

Mới đây nhất khi Khan - cựu tuyển thủ của FPX - đã gặp Bo trên rank Hàn và tuyển thủ trẻ này đã chat một cách vô thức trên thanh chat đội với nội dung "Em muốn giải nghệ". Dù Khan và Bo chưa từng thi đấu cùng nhau nhưng việc còn giữ liên lạc với những người đồng đội cũ đã giúp cho cả 2 nam tuyển thủ này có phần quen biết với nhau.

LMHT: FPX Bo có thể sẽ chịu án phạt cấm thi đấu 3 năm vì có dính líu đến bán độ 2

Câu chat của Bo cũng nhanh chóng được chia sẻ một cách rộng rãi bởi cộng đồng game thủ, bất kỳ ai cũng có thể thấy được một cách rõ ràng rằng việc cấm thi đấu 3 năm chẳng khác gì kết thúc vĩnh viễn sự nghiệp của một tuyển thủ chuyên nghiệp cả. Thời gian 3 năm đủ để cho những kỹ năng của một tuyển thủ xuống dốc trầm trọng, ngoài ra thì tuổi tác càng lớn sẽ khiến cho khả năng thích ứng của người chơi trở nên kém đi, không còn đủ điều kiện để thi đấu chuyên nghiệp đỉnh cao nữa.

Ngoài những ý kiến thể hiện mạnh mẽ quan niệm chống giạn lận, bán độ thì một bộ phận game thủ cũng bày tỏ sự thông cảm đối với nam tuyển thủ này, đồng thời chỉ trích sự lỏng lẻo của hệ thống giải đấu LDL hạng 2 của LMHT Trung Quốc.

Hầu hết những tuyển thủ hiện đang thi đấu tại LDL có một mức thu nhập vô cùng thấp, thậm chí còn được so sánh với những "thực tập sinh" vừa làm vừa học. Cũng chính bởi điều kiện tài chính khó khăn, thêm vào đó là công tác quản lý lỏng lẻo đã khiến cho không ít những tuyển thủ tại LDL phải thực hiện việc bán độ để có thể trang trải cho cuộc sống của mình.

Còn những tuyển thủ tại LDL khác dù không hề có ý định bán độ nhưng sẽ bị những kẻ cầm đầu đường dây - luôn được biết đến như là những kẻ có máu mặt tại giải đấu này ép buộc. Nếu không tham gia việc bán độ thì ước mơ theo đuổi nghiệp thi đấu chuyên nghiệp đỉnh cao sẽ tan thành mây khói.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Wuthering Waves: Xếp hạng nhân vật 5 Sao Banner Thường mà người chơi nên ưu tiên nuôi từ sớm

Wuthering Waves: Xếp hạng nhân vật 5 Sao Banner Thường mà người chơi nên ưu tiên nuôi từ sớm

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với 5 nhân vật ở đầu game mà game thủ có thể may mắn nhận được, hãy cùng điểm qua bảng xếp hạng từ mạnh đến yếu nhất trong 5 nhân vật ở banner thường trong Wuthering Waves để có thể quyết định Reroll tài khoản hay quyết định giữ lại nuôi tốt nhất nhé.

Hướng dẫn
Lên đầu trang