LMHT: Cộng đồng Trung Quốc tranh cãi về một câu chuyện bán độ lên đến 2 tỷ đồng

Khi mà câu chuyện bán độ đang trở thành một đề tài gây tranh cãi thì một câu chuyện bán độ với giá lên đến 2 tỷ VNĐ đã gây xôn xao cộng đồng LMHT Trung Quốc

Sau khi giải đấu hạng 2 của LMHT Trung Quốc (LDL) chính thức bị tạm dừng vô thời hạn do những hành vi bán độ tràn lan thì những câu chuyện liên quan đến việc tiêu cực trong thi đấu LMHT chuyên nghiệp đang trở thành đề tài bàn tán của không ít game thủ LMHT tại Trung Quốc.

Và mới đây thì công đồng LMHT Trung Quốc lại được thêm một phen bàn tán xôn xao khi một cựu quản lý của một đội tuyển chuyên nghiệp đã đăng tải lên trang Weibo cá nhân của mình một câu chuyện được khẳng định là thật 100%. Câu chuyện này cũng là thứ được người quản lý đem ra để đặt vấn đề với game thủ rằng liệu họ có bán độ trong một trận đấu hay không.

LMHT: Cộng đồng Trung Quốc tranh cãi về một câu chuyện bán độ lên đến 2 tỷ đồng

Nếu bạn đánh chuyên nghiệp, đánh 2-3 năm rồi, tuổi tác cũng không còn nhỏ nữa, không dễ dàng để leo đến giải đấu chuyên nghiệp, lương tháng 20 nghìn tệ (~71 triệu VND). Đánh được nửa mùa, đội thông báo cho bạn rằng trận sau sẽ thay bạn ra, bạn lại phải về ngồi ghế dự bị. Lúc này có người tìm đến bạn, cho bạn 600 nghìn tệ (~2 tỷ VND) và bảo bạn thua trận cuối, đối thủ cũng là một đội vốn dĩ không nhất định có thể đánh thắng được, bạn sẽ lựa chọn như thế nào?“ Vị quản lý này chia sẻ.

Nhanh chóng đã có rất nhiều những lời bình luận xuất hiện bên dưới bài đăng này, một số người đã thể hiện sự ngán ngẩm của bản thân, đồng thời khẳng định sẽ không thực hiện hành vi sai trái đó. Còn một số khác lại phân vân không biết liệu bản thân trong trường hợp đó có thể dễ dàng bỏ qua cơ hội kiếm một số tiền quá hời như vậy hay không?

LMHT: Cộng đồng Trung Quốc tranh cãi về một câu chuyện bán độ lên đến 2 tỷ đồng 2

Vị cựu quản lý này cũng đã cho biết rằng nhân vật chính trong câu chuyện đã nói lời từ chối lời đề nghị bán độ đó. Nhưng anh cũng muốn tự đặt ra vấn đề với mọi người rằng những tuyển thủ đều có những hoàn cảnh khác nhau và không phải ai cũng đru mạnh mẽ để cso thể vượt qua được cám dỗ bởi một số tiền khổng lồ ngay trước mắt.

Anh cũng cho biết bởi thực tại khắc nghiệt tại những giải đấu LMHT không chỉ thông qua những gì mà người hâm mộ thấy được trên màn ảnh, bởi phía sau đó còn rất nhiều những mảng tối mà không phải ai cũng biết. 

Dù Riot Games đã có những hành động cứng rắn nhằm ngăn chặn những hành vi tiêu cực trong thi đấu chuyên nghiệp, nhưng việc bán độ tràn lan tại Trung Quốc cũng là một hiện trạng mà nhiều khu vực LMHT khác trên thế giới cũng đang vấp phải. Vì vậy nếu không có một giải pháp đúng đắn thì nền LMHT vẫn sẽ là một vùng đất màu mỡ cho vấn nạn bán độ này mà thôi. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang