LMHT: Hé lộ mức chênh lệch tiền lương quá lớn giữa các tuyển thủ thi đấu tại LPL

Những tuyển thủ có tên tuổi sẽ có mức tiền lương vô cùng lớn, còn những cái tên ít tiếng tăm chỉ có thể nhận một mức thù lao ở mức bình thường mà thôi

LPL luôn được cộng đồng game thủ LMHT quốc tế ví như là một trong những "thiên đường" của các tuyển thủ chuyên nghiệp phương Đông. Nguyên do là bởi khu vực này có một môi trường thi đấu chuyên nghiệp, giàu tính cạnh tranh và đặc biệt là những tuyển thủ có tiếng sẽ nhận được một số tiền thù lao ngất ngưỡng, lên đến hàng triệu USD cho một năm.

Tuy nhiên không phải bất cứ tuyển thủ chuyên nghiệp nào cũng có thể nhận về cho mình một mức thù lao lớn khi thi đấu tại giải đấu này. Đối với những tên tuổi có phần kém nổi bật hơn thì họ chỉ có thể nhận được số tiền lương chỉ khoảng vài vạn tệ (tương đương khoảng vài chục cho đến vài trăm triệu VNĐ) mỗi tháng.

Dù đây là một số tiền lương cao hơn phần lớn thu nhập của rất nhiều người Trung Quốc, tuy nhiên những tuyển thủ Esports chuyên nghiệp thường có tuổi nghề tương đối ngắn, vì vậy số tiền lương đó dường như không đủ so với những công sức mà họ đã bỏ ra.

Mới đây thì một cựu tuyển thủ từng khoác màu áo Team WE - 957 đã hé lộ trên sóng stream về mức thu nhập chênh lệch giữ những tuyển thủ LPL. Anh đã lấy ví dụ về Karsa - một trong những cái tên có tiền thù lao cao nhất LPL ở thời điểm hiện tại (ước tính không dưới 20 triệu Nhân dân tệ/năm).

LMHT: Hé lộ mức chênh lệch tiền lương quá lớn giữa các tuyển thủ thi đấu tại LPL

Chiếc đồng hồ trên tay Karsa có giá bằng cả năm tiền lương của đội tuyển OMG

Anh chia sẻ rằng Karsa có một sở thích đó chính là sưu tập đồng hồ đeo tay, và một trong số những chiếc đồng hồ anh chàng này sở hữu có giá trị lên đến 3 triệu Nhân dân tệ (khoảng 10 tỷ VNĐ) và con số này tương đương với số tiền lương cả năm của toàn bộ đội tuyển OMG cộng lại.

Điều này đồng nghĩa với việc tổng số tiền lương của cả đội tuyển OMG chỉ bằng 1/7 thu nhập cá nhân của Karsa mà thôi, và đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy sự khác biệt về thu nhập của những tuyển thủ hàng đầu tại LPL và những tuyển thủ thi đấu bình thường.

LMHT: Hé lộ mức chênh lệch tiền lương quá lớn giữa các tuyển thủ thi đấu tại LPL 2

Karsa là một trong những tuyển thủ có mức đãi ngộ cao nhất LPL hiện tại

Điều đáng chú ý ở đây đó là OMG từng là một trong những đội tuyển hàng đầu tại LPL và cũng là cái tên quen thuộc từng xuất hiện trong những kỳ CKTG thuộc giai đoạn nửa thập kỷ trước. Thậm chí quỹ lương của OMG từng lớn đến nỗi có thể sở hữu được Uzi, một trong những Xạ thủ số 1 của làng LMHT Trung Quốc lúc bấy giờ.

Tuy nhiên tổ chức này hiện tại chỉ tập trung vào việc đào tạo những tuyển thủ trẻ tuôi và thường chiêu mộ những tuyển thủ ít tên tuổi vào đội tuyển của mình, an phận với vị trí top cuối của BXH LPL.

Không chỉ có mỗi Karsa mà còn khá nhiều những cái tên khác như Doinb, Rookie, Nuguri, SofM...cũng từng dính phải những tin đồn sở hữu mức thu nhập hàng tháng lên đến hàng triệu Nhân dân tệ mỗi năm. Tuy nhiên con số này lại chiếm khá ít tại LPL và ngay cả những đội tuyển thuộc top đầu hiện tại thì mức chênh lệch giữa những thành viên với nhau là khá lớn, tùy thuộc vào trình độ, khả năng chuyên môn và giá trị thương hiệu mà họ mang lại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang