LMHT: Tổng hợp những sai lầm nhỏ nhặt mà game thủ từng mắc phải, các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng không ngoại lệ

Mỗi người chơi đều mắc phải những sai lầm nhỏ nhặt nhưng lại dẫn đến một trận thua đau đớn và những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng không phải là ngoại lệ

LMHT là một bộ môn Esports nổi tiếng và tính chuyên môn được đặt lên hàng đầu với những chuyến thuật phức tạp được tạo ra bởi cách đội tuyển, từ khâu cấm chọn cho đến lối chơi cũng là một vấn đề được quan tâm hàng đầu. Cũng bới lý do đó mà đôi khi chỉ một sai lầm nhỏ thôi cũng có thể khiến cho một đội tuyển phải trả giá bằng một trận thua cay đắng.

Tuy nhiên những sai lầm đó không chỉ có những người chơi bình thường mà thậm chí những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng từng gặp phải, có nhiều tuyển thủ còn phải trả giá bằng chính sự nghiệp của bản thân. Những sai lầm đó là gì, hãy cùng thử tìm hiểu để biết mà tránh nhé.

Mất tập trung vào những phút quan trọng nhất

Tất nhiên việc tập trung 100% vào một trận đấu là điều hoàn toàn không dễ dàng và không phải game thủ nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên người chơi cũng nên tập trung vào những thời điểm quan trọng như trong giao tranh hoặc khi ở gần kẻ địch, không nên "ngáo ngơ" để rồi đánh mất những lợi thế của bản thân và đồng đội. Đây cũng là thứ mà bất kì tuyển thủ chuyên nghiệp nào cũng phải tuân thủ trong những giải đấu lớn.

Coi thường sát thương của đối thủ

Những game thủ chuyên nghiệp dường như đã quá quen thuộc đối với việc tính toán lượng sát thương của một vị tướng với X trang bị và Y Cấp độ. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì những người chơi chuyên nghiệp vẫn thể hiện sự coi thường đối phương và tính toán sai sát thương để rồi bản thân bị hạ gục một cách dễ dàng.

Không biết giữ vị trí trong đội hình

Việc giữ vị trí là một điều vô cùng quan trọng đối với bất kì người chơi nào trong giao tranh, đặc biệt đối với những người chơi Xạ thủ khi bạn phải đứng sau một ai đó thì mới có thể gây sát thương tốt được. Là một Xạ thủ máu giấy nhưng lại lao ra phía trước kẻ địch chẳng khác nào lấy trứng chọi với đá cả.

LMHT: Những sai lầm tưởng rất cơ bản nhưng ngay cả các game thủ chuyên nghiệp cũng thường xuyên mắc phải - Ảnh 3.

Đưa ra những quyết định sai lầm khi ăn mục tiêu lớn

Giống như việc tính sát thương lên đối phương thì những người chơi chuyên nghiệp cũng có thể tính toán lượng sát thương và thời gian mà họ có thể ăn được một mục tiêu lớn như Rồng hay Baron, từ đó giúp cho đồng đội không bị tấn công mà bị mất mạng oan uổng.

LMHT: Những sai lầm tưởng rất cơ bản nhưng ngay cả các game thủ chuyên nghiệp cũng thường xuyên mắc phải - Ảnh 4.

Đơn giản hơn là việc ăn Baron khi team địch còn số, đặc biệt là khi rừng hơn cấp mình là vô cùng nguy hiểm. Dù vậy trong rất nhiều mùa thì việc xuất hiện những đội tuyển chuyên nghiệp đưa ra những quyết định sai lầm khi ăn mục tiêu lớn luôn xuất hiện với tần xuất không hề thấp.

Quên mất điều kiện chiến thắng của bản thân

Nhiều người chơi chuyên nghiệp không nhìn thấy được điều kiện để bản thân có thể giành chiến thắng trong một trận đấu và điều đó đã dẫn đến việc bị đối thủ giành lấy lợi thế mà họ chẳng cần phải làm bất kì điều gì quá khó khăn.

LMHT: Những sai lầm tưởng rất cơ bản nhưng ngay cả các game thủ chuyên nghiệp cũng thường xuyên mắc phải - Ảnh 5.

Điển hình là việc một người chơi sử dụng một vị tướng mạnh ở đầu game nhưng lại yếu về late game, nhưng trong suốt giai đoạn đầu trận thì anh chàng này lại chủ động farm hòa với đối thủ, dù không thua lính và không bị hạ gục nhưng vẫn khống thể thắng được một trận đấu.

Không đảm bảo bản thân theo kịp meta của game

Meta của LMHT liên tục thay đổi theo thời gian và những game thủ vẫn cứ mãi giữ khư khư bể tướng của mình rất dễ bị đào thải khỏi môi trường chuyên nghiệp vô cùng khắc nghiệt này. Việc luôn mở rộng bể tướng của bản thân cũng là một cách để tìm hiểu sâu hơn về tựa game này, tránh việc trở thành "ếch ngồi đáy giếng" với những gì mà mình đang có.

LMHT: Những sai lầm tưởng rất cơ bản nhưng ngay cả các game thủ chuyên nghiệp cũng thường xuyên mắc phải - Ảnh 6.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang