LMHT: Trang tin Hàn Quốc đưa tin việc VCS Mùa Hè 2021 bị hủy bỏ và hé lộ thông tin cực quan trọng khác

Khi mà VCS Mùa Hè 2021 không thể thi đấu với hình thức online thì tương lai của giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn

Trong một bài đăng mới nhất thì trang Daily E-Sports Hàn Quốc - Kênh truyền thông thể thao điện tử hàng đầu tại đất nước này đã đưa tin về việc VCS Mùa Hè 2021 có khả năng rất cao là sẽ bị hủy bỏ. Tuy nhiên một thông tin đáng chú ý hơn nữa đó là phía Daily E-Sports cũng hé lộ thêm những chi tiết quan trọng liên quan đến giải đấu LMHT của Việt Nam liên quan đến nhà phát hành Garena.

LMHT: Trang tin Hàn Quốc đưa tin việc VCS Mùa Hè 2021 bị hủy bỏ và hé lộ thông tin cực quan trọng khác

Nội dung được Daily E-Sports chia sẻ như sau:

"Từ những nguồn tin thân cận nhất của chúng tôi là một người thuộc ban lãnh đạo của VCS thì giải đấu VCS Mùa Hè 2021 đang bị trì hoãn vì nhiều lý do khác nhau, sẽ chính thức bị hủy bỏ. Tuy nhiên phía Việt Nam vẫn đưa ra những phương án để chọn ra 2 đại diện tham gia CKTG 2021 sắp tới nếu như có cơ hội.

Nguyên nhân khiến cho giải đấu này bị hủy bỏ có thể được tập trung thành 4 lý do chính. Đầu tiên khi mà VCS Mùa Hè 2021 khi bị trì hoãn một thời gian quá dài thì rất khó để có thể bắt kịp với những khu vực khác, dù có bắt đầu thi đấu theo hình thức Bo1 ngay ở thời điểm hiện tại.

Tiếp đến đó là do tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến vô cùng phức tạp tại Việt Nam. Một nguyên nhân khác nữa đó là họ không xin phép được giấy phép tổ chức thi đấu trực tuyến cho VCS Mùa Hè 2021 và cuối cùng đó là hợp đồng phát hành LIên Minh Huyền Thoại Việt Nam giữa Garena và Riot Games vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để.

Những thông tin xung quanh vấn đề hợp đồng hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng hợp đồng liên quan đến giải đấu LMHT giữa Garena và Riot Games được biết sẽ hết hạn vào cuối mùa hè năm nay và trong trường hợp mà cả 2 không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng thì Riot Games sẽ là đơn vị trực tiếp vận hành VCS Mùa Xuân 2022 được tổ chức vào năm sau"

LMHT: Trang tin Hàn Quốc đưa tin việc VCS Mùa Hè 2021 bị hủy bỏ và hé lộ thông tin cực quan trọng khác 2

Những lý do được Daily E-Sports đưa tin liên quan đến việc hủy bỏ VCS Mùa Hè 2021 thì hầu như game thủ nào cũng nắm rõ được. Tuy nhiên thứ mà người hâm mộ quan tâm nhất đó là liệu cả Garena và Riot Games có thể tìm được tiếng nói chung để có thể tiếp tục gia hạn hợp đồng vận hành giải đấu này hay không?

Với sự chậm trễ của mình trong việc xin giấy phép tổ chức trong thời điểm mà dịch bệnh chưa bùng phát vào tháng 6-7 cũng đã phần nào cho thấy Garena đã dần "mất tâm huyết" vào giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam?

LMHT: Trang tin Hàn Quốc đưa tin việc VCS Mùa Hè 2021 bị hủy bỏ và hé lộ thông tin cực quan trọng khác 3

Phía Daily E-Sports cũng không quên nhấn mạnh rằng những bên có liên quan đang nỗ lực để tìm cách đưa 2 đại diện mạnh nhất của VCS đến với CKTG 2021 và hiện tại có 2 phương án được đưa ra để thực hiện điều này. Đầu tiên là chọn 2 đội tuyển đứng đầu VCS Mùa Xuân 2021 là GAM Esports và Saigon Buffalo. Phương án còn lại là tổ chức một vòng loại khu vực nhỏ với 4 đội tuyển top đầu VCS Mùa Xuân 2021 với thể thức knock-out nhằm chọn ra được 2 đội chiến thắng giành lấy chiếc vé CKTG.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang