LMHT: Tuyển thủ đường giữa của Nongshim RedForce bị chỉ trích nặng nề vì hạ nhục Faker

Tuyển thủ Đường giữa của Nongshim RedForce đã có một hành động không được đẹp mắt nhắm thẳng vào Faker khiến cộng đồng không khỏi dậy sóng

Trong trận đấu giữa Nongshim RedForce và T1 Esports thì người chơi đường giữa Gori của NS đã có một hành động nháy logo của SKT sau khi thực hiện được một màn solo-kill Faker tại vị trí đường giữa. Khoảnh khắc này cũng đã trở thành một đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng LMHT Hàn Quốc và toàn thế giới.

LMHT: Tuyển thủ đường giữa của Nongshim RedForce bị chỉ trích nặng nề vì hạ nhục Faker

Dù vậy đó không phải là thứ duy nhất mà cộng đồng chứng kiến bởi Gori còn làm một hành động khác nữa nhắm vào người tiền bối Faker. Cụ thể thì máy quay đã bắt gặp được khoảnh khắc mà giơ ngón cái hướng xuống thành dấu hiệu "dislike" nhắm thẳng về khu vực thi đấu của T1.

Thậm chí có nhiều người hâm mộ còn khẳng định rằng hành động dislike này nhắm thẳng vào Faker và thông điệp cũng rất là rõ ràng: "Gori đã vượt mặt Faker về trình độ thi đấu".

LMHT: Tuyển thủ đường giữa của Nongshim RedForce bị chỉ trích nặng nề vì hạ nhục Faker 2

LMHT: Tuyển thủ đường giữa của Nongshim RedForce bị chỉ trích nặng nề vì hạ nhục Faker 3

Theo như những gì mà Gori chia sẻ trong phỏng vấn với Korizon thì hành động nháy logo mang một ý nghĩ đặc biệt đối với anh, bởi khi còn khoác màu áo của SKT thì Gori chỉ có thể làm dự bị cho Faker mà thôi và không có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân. Trong thời điểm trước khi HLV Daeny gia nhập T1 thì dường như chả có ai có thể thay thế được vị trí của Faker tại T1 cả. (trừ trường hợp cá biệt như Pirean - Tuyển thủ sở hữu cơ hội hiếm có khi được thi đấu thường xuyên trong giai đoạn 2018 - Thời điểm SKT và Faker chạm đáy phong độ).

Gori cũng tuyên bố rằng bây giờ anh không còn là một người chơi dự bị của Faker nữa mà là một người chơi thực thụ tại vị trí Đường giữa của LCK rồi. Hành động nháy logo của Gori có lẽ không gặp quá nhiều vấn đề, nhưng việc hướng ngón cái xuống đất lại vấp phải khá nhiều chỉ trích, đặc biệt là từ cộng đồng game thủ Trung Quốc.

LMHT: Tuyển thủ đường giữa của Nongshim RedForce bị chỉ trích nặng nề vì hạ nhục Faker 4

Theo như văn hóa Esports của Trung Quốc thì hành động dislike không khác gì mà một cách xúc phạm đối thủ và tuyển thủ ON của Suning Gaming cũng từng bị đôi tuyển này phạt nội bộ khi bật biểu cảm dislike sau trận đấu với IG.

Khán giả Hàn Quốc dù không thật sự cay nghiệt như cộng đồng Trung Quốc nhưng cũng không hề cảm thấy hài lòng với màn ăn mừng của Gori sau khi đánh bại được T1, thậm chí còn cho rằng Gori đã quá "lố lăng" khi thực hiện hành động chẳng mấy đẹp đẽ như thế.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang