LMHT: Fanpage của T1 bất ngờ đăng tải bài viết Tiếng Việt, thông báo cho fan một tin bất ngờ

Người hâm mộ của T1 tại Việt Nam đang rất là vui mừng với thông báo mới nhất của đội tuyển này

Trong một bài đăng mới nhất của mình thì trang Fanpage của đội tuyển LMHT T1 Esports đã bất ngờ đăng tải một nội dung bằng tiếng Việt khiến cho không ít game thủ Việt Nam bất ngờ. Nội dung của bài đăng này là để thông báo đến cộng đồng người hâm mộ rằng những nội dung đăng tải trên kênh của Faker (có khả năng cao là kênh Youtube) sẽ có phụ đề tiếng Việt.

Bài đăng này là một bài đăng công khai và không giới hạn khu vực, ngoài ra việc đăng tải một bài viết với nội dung tiếng Việt cũng phần nào khiến cho rất nhiều người hâm mộ Faker tại Việt Nam không thể nào phấn khích hơn. Trước đến này thì người hâm mộ Faker tại Việt Nam luôn gặp phải khá nhiều những vấn đề liên quan đến rào cản ngôn ngữ.

Nhưng nếu kênh Youtube của Faker có thể được thêm vào phụ đề tiếng Việt thì đây sẽ là cách để khắc phục được tình trạng trên, đồng thời đưa T1 đến gần hơn với những người hâm mộ tại Việt Nam.

LMHT: Fanpage của T1 bất ngờ đăng tải bài viết Tiếng Việt, thông báo cho fan một tin bất ngờ

Hiện tại kênh Youtube của Faker chỉ có mỗi phụ đề tiếng Anh mà thôi, mà điều này cũng đồng nghĩa với việc tiếng Việt sẽ là ngôn ngữ nước ngoài thứ 2 xuất hiện trên kênh này. Cũng trong một khảo sát thuộc tập đoàn SKT được thực hiện vào năm 2019 thì Việt Nam nằm trong top 3 những quốc gia có lượng truy cập vào các kênh, trang MXH của Faker cao nhất (Thống kế này chưa bao gồm Trung Quốc khi mà quốc gia này đang thực hiện chính sách cấm Youtube).

Có thể thấy sức hút của LCK đối với game thủ Việt là khá lớn, nhưng thực tế thì hầu hết game thủ Việt theo dõi giải đấu này chỉ muốn thấy được sự hiện diện của Faker hay T1 Esports trên chiến trường chuyên nghiệp mà thôi. Ngoài ra còn có một thông tin thú vị khác đó là kênh Youtube của Faker hiện đang có gấp đôi số lượng người theo dõi so với kênh Youtube của đội tuyển T1 (1,41 triệu so với hơn 761 nghìn).

LMHT: Fanpage của T1 bất ngờ đăng tải bài viết Tiếng Việt, thông báo cho fan một tin bất ngờ 2

Tại Việt Nam cũng có một nhóm cộng đồng fan của Faker tại Việt Nam mang tên Lee "Faker" Sanghyeok Vietnam Fanpage, cũng sở hữu tới 94.000 lượt like và hớn 172.000 lượt theo dõi, thậm chí còn lớn hơn cả nhiều fanpage chính thức của các đội tuyển tại VCS.

LMHT: Fanpage của T1 bất ngờ đăng tải bài viết Tiếng Việt, thông báo cho fan một tin bất ngờ 3

Bao nhiêu đó cũng đủ thấy được rằng sức hút của Faker tại Việt Nam là vô cùng lớn và tổ chức T1 cũng đã nhận thấy được điều này từ rất lâu rồi, vì vậy mới có một động thái để phục vụ cho lượng người hâm mộ đông đảo tại Việt Nam như thế này.

Thậm chí có khả năng Faker sẽ lại một lần nữa đến với Việt Nam trong tương lai để hợp tác với kênh LCK Tiếng Việt nhằm làm vui lòng người hâm mộ tại nơi đây cũng không chừng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang