Nam tuyển thủ Overwatch 2 bị tố quăng game khi có đồng đội nữ rồi khoe khoang trên mạng

Nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp nam của tựa game này đang bị cáo buộc có những hành vi độc hại khi gặp đồng đội là nữ.

Kể từ khi có tin tức về việc nữ tuyển thủ chuyên nghiệp Valorant Melanie 'meL' Capone bị từ chối đấu tập vì giới tính của mình, nhiều người chơi chuyên nghiệp từ các môn thể thao điện tử khác đã nói lên những trải nghiệm xấu tính của họ.

Overwatch 2

Điều này bao gồm cả Overwatch 2, nơi giải đấu dành cho nữ đã được phát triển và ra mắt trong năm 2022 để thúc đẩy lối chơi chuyên nghiệp cho phái nữ và các nhóm bị thiệt thòi khác trong không gian của Overwatch. Tuy nhiên, trong chính bối cảnh này, một số tuyển thủ chuyên nghiệp hiện đang bị tố cáo có hành vi quăng game trong các trận đấu xếp hạng có những tuyển thủ nữ tham gia và khoe khoang về điều này trên nền tảng Twitter/X.

Aramori, một nữ tuyển thủ đang tham gia vào CAH dưới màu áo Rift Guardians đã nhận được phản hồi cho một dòng tweet về vấn đề phân biệt giới tính trong esport. Tuy nhiên, cô nàng đã trả lời cho phản hồi này bằng việc đăng tải một ảnh chụp màn hình twitter, trong đó có hình ảnh một nam tuyển thủ khoe khoang về việc quăng game của mình khi có một tuyển thủ nữ chung đội với anh ta. "Đây là khi Aspen cố gắng giành được Rank 1 và những tuyển thủ (nổi tiếng) này đã quăng game của cô ấy và khoe khoang về điều đó trên Twitter riêng tư của họ. Phân biệt giới tính trong thể thao điện tử có ở khắp nơi, họ chỉ ẩn mình sau những cánh cửa đóng kín".

Overwatch 2

Aspen được nhắc tới trong bài đăng của Aramori là một tuyển thủ kiêm streamer Overwatch nổi tiếng. Tài khoản này đã bị khoá, tuy nhiên chúng ta có thể thấy họ đang khoe khoang về việc Aspen từ bỏ việc leo lên top 1 trên bảng xếp hạng. Aspen cũng thừa nhận việc này, xác nhận rằng những cái tên bị xoá trong ảnh đều là những tuyển thủ chuyên nghiệp thực sự, nói rằng "hôm nay tôi mới phát hiện ra điều này nhưng những cái tên bị xoá đi đều là những cái tên chuyên nghiệp. Tôi hơi đau lòng."

Overwatch 2

Aramori đã giải thích lí do về việc che đi tên tài khoản của những người này, nói rằng: "Xin đừng giận tôi vì đã che đi nó, mục tiêu của tôi không phải là huỷ hoại bất kì ai, mà chỉ là nâng cao nhận thức về sự thật rằng điều này đang xảy ra. Ngoài ra, bạn không thể đổ lỗi cho tôi, tôi không muốn họ và bạn bè của họ theo sát tôi vì tôi đang tích cực cố gắng thi đấu một cách nghiêm túc. Điều này thực sự làm tôi bị ảnh hưởng".

Xem thêm: Elon Musk “thuê” Amber Heard để cosplay Mercy trong Overwatch vì “cả hai quá giống nhau”
Xem thêm: Xuất hiện cái tên soán ngôi Overwatch 2 trong danh hiệu game tệ nhất năm 2023

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang