Phỏng vấn Bomman: "Fancy United Esports hoàn toàn out trình tại Việt Nam"

Sau khi Fancy United Esports giành chiến thắng trước Big Baam để giữ vững ngôi vương Valorant Challengers Vietnam Split 1 vừa qua, Lag đã có cuộc trò chuyện với streamer Bomman về chức vô địch vừa qua

 

Valorant Challengers Vietnam - Split 1 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về Fancy United Esports. Điều này đã được dự đoán từ trước dựa vào phong độ hủy diệt của cả đội trên suốt hành trình chinh phục giải đấu. Trong khi đó, Big Baam mặc dù đã nỗ lực hết mình và giành được một map thắng, nhưng bấy nhiêu vẫn chưa đủ để soán ngôi vương của Fancy.

Xem thêm: Valorant Challengers: Bùng nổ sự kiện Watch Party Ngày Chung Kết và trải nghiệm Gekko

Sau Chung kết, LagVN đã có cuộc gặp gỡ và phỏng vấn streamer Bomman để cùng lắng nghe anh chia sẻ về cảm nhận bản thân đối với chức vô địch của Fancy cũng như sự bùng nổ của Valorant tại Việt Nam thời gian gần đây.

Phỏng vấn Bomman: Fancy United Esports hoàn toàn out trình tại Việt Nam
Bomman góp mặt tại Chung kết Valorant Challengers Vietnam Split 1

Chào anh, không biết anh có thể giới thiệu bản thân được không ạ?

Mình là Bomman, đang làm streamer cho 500Bros Media. Trước đây mình có làm BLV cho các tựa game FPS như CS: GO, PUBG và Valorant

Trong trận Chung kết Tổng vừa qua giữa Fancy United Esports và Big Baam, Fancy đã giữ vững ngôi vị vô địch của mình. Vậy anh nghĩ thế nào về chiến thắng của Fancy tại giải đấu kì này?

Fancy ở thời điểm hiện tại là một đối thủ quá mạnh ở Việt Nam. Trong khoảng một năm và nửa năm trở lại đây, Fancy hoàn toàn out trình với tất cả các team Việt Nam. Mình nghie nói Fancy có một chế độ tập luyện gắt gao, căng thẳng. Một ngày họ tập từ 8 đến 10 tiếng, chưa kể họ có đội ngũ HLV và quản lý khá chuyên nghiệp. 

Đội hình hiện tại của Fancy là những Player mình nghĩ là xuất sắc nhất thời điểm hiện tại. Họ trẻ, có tố chất, “tay to”, do đó rất khó để đánh bại Fancy. Mình nghĩ Fancy có một sự chuyên nghiệp và bài bản hơn so với các đội khác. Vậy nên chiến thắng này là hoàn toàn xứng đáng với họ.

Phỏng vấn Bomman: Fancy United Esports hoàn toàn out trình tại Việt Nam  2
Bomman nhận định Fancy United Esports là đội tuyển Valorant mạnh nhất Việt Nam

Fancy được đánh giá cao ở Việt Nam, nhưng sắp tới ở Sea Games 32, đội hình đại diện Việt Nam đi thi đấu Valorant lại có lực lượng nòng cốt là các thành viên của Big Baam. Anh nghĩ thế nào về đội hình này?

Thực ra không chỉ riêng Việt Nam mà ở nhiều quốc gia Đông Nam Á khác, đội tuyển của họ không nhất thiết phải là đội tuyển vô địch trong nước. Ví dụ như Indonesia, Malaysia, Singapore hay cả Philippines cũng thế thôi. Đôi lúc việc lựa chọn đội tuyển quốc gia đến từ VNG và Visera, và cả các tuyển thủ cũng phải đăng kí tham gia. Nếu các tuyển thủ không muốn đăng kí thì mình không gò bó trong vấn đề đó được.

Các đội tuyển quốc gia khác cũng không quá mạnh, nên mình nghĩ nòng cốt là Big Baam thì Việt Nam vẫn còn rất nhiều cơ hội. Đặc biệt chúng ta vẫn có một ngôi sao sáng hiện tại cho Valorant là Crazyguy, tại sao chúng ta không hi vọng, khi mà những quốc gia khác cũng không có được đội hình tốt nhất của họ?

Thời gian gần đây, cộng đồng Valorant Việt Nam khá là phát triển, vậy anh nghĩ dưới góc nhìn cá nhân của một streamer và người sáng tạo nội dung tại 500 Bros, đây là một điều tích cực hay áp lực cho bên mình?

Mình nghĩ Valorant hiện tại đang phát triển khá nhanh. Bây giờ việc tìm được những rapper, nghệ sĩ chơi Valorant không còn hiếm nữa. Mọi người đến với Valorant khá dễ dàng vì đây là một trò chơi mang tính chất giải trí rất cao. Nhưng có một điều mình thấy vẫn chưa được như mong đợi, là việc chúng ta chưa tận dụng hết nguồn lực mình đang có cho mảng Esports. Cảm giác lượng người xem giải vẫn khá thấp, nghĩa là Valorant còn đang tách biệt giữa những người chơi để giải trí và thi đấu Esports. 

Nếu mà chơi giải, hoặc xem giải ở mức độ cao thì Valorant là một trò chơi khó và phức tạp. Phải có những BLV giỏi, biết nhìn map, có chuyên môn cao mới giải thích được. Vì những tình huống trong Valorant ở đẳng cấp như giải VCT Lock-in vừa rồi nó diễn ra rất nhanh, chỉ vài giây là hai bên nằm luôn. Nếu không phải những người có chuyên môn tốt thì viewer rất khó để hiểu một Round đấu diễn ra như thế nào.

Phỏng vấn Bomman: Fancy United Esports hoàn toàn out trình tại Việt Nam  3
Anh khẳng định muốn làm Caster Valorant phải có sự đầu tư nghiêm túc và hành nghề ít nhất 1 năm

Như anh trao đổi thì để stream hoặc casting một buổi Valorant thì phải có kiến thức rất nhiều. Thời gian gần đây, các bạn trẻ lại càng muốn tìm hiểu về nghề caster này. Là một người đi trước, anh có lời khuyên gì cho các bạn không?

Mình nghĩ rằng về Caster bây giờ thì cơ hội cho các bạn cũng nhiều. Nhưng trước khi muốn làm gì đó thì mọi người phải nghiêm túc với lựa chọn của mình. Phải tự đặt ra những câu hỏi như mình sẽ làm trong bao lâu, hay sẽ bắt đầu như thế nào. Có nhiều người thích làm caster nhưng chỉ kéo dài được khoảng 3 đến 6 tháng, thì nó rất phí, vì bấy nhiêu chỉ mới là học việc thôi. Mình nghĩ caster phải làm trong ít nhất 1 năm thì mới gọi là làm ổn. 

Ngoài ra các bạn nên có một tố chất nào đấy trước khi vào nghề, như ngôn ngữ linh hoạt, hoặc có kiến thức sâu về Valorant hay lịch sử Player, hoặc các bạn có rank cao, có tầm nhìn tốt trong trận đấu để nhìn ra các đội đang xếp bài gì, hoặc có khiếu hài hước như Mimosa chẳng hạn. Các bạn nên xác định trước điểm mạnh của mình, do đó sẽ phải dành ra 6 tháng đến 1 năm để luyện tập và tìm kiếm cơ hội. 

Sau một năm chúng ta mới bắt đầu nói tiếp, vì đó là một con đường dài. Caster không đơn giản như mọi người nghĩ, vì nó là công việc, và đã đi làm việc là phải chuyên nghiệp, phải có lộ trình dài từ 2 đến 3 năm. Nói gì thì nói, con đường Caster cũng rất khó khăn, vì cơ hội lên sóng của các bạn không nhiều, nên phải chắc chắn tư tưởng trước đã.

Cảm ơn anh vì buổi phỏng vấn này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang