Phỏng vấn mẹ tuyển thủ Style: "Chỉ cần con thích, con vui thì chị sẽ ủng hộ con"

Buổi họp báo ra quân GAM và SGB đến với CKTG 2022 lần đầu tiên chào đón sự hiện diện của phụ huynh tuyển thủ, những người đóng vai trò hậu phương vững chắc để các chàng trai an tâm thi đấu nơi xứ người. Trong đó mẹ của tuyển thủ Style team GAM đã có những chia sẻ đầy xúc động

Đối với các game thủ chuyên nghiệp ở Việt Nam, một trong những trở ngại lớn nhất đầu tiên mà họ phải vượt qua, chính là sự ngăn cản đến từ gia đình mình. Bậc cha mẹ nào cũng mong con mình học hành đến nơi đến chốn, thành danh để sau này có một cuộc sống tốt đẹp. Vậy nên không có gì lạ khi rất nhiều tuyển thủ đã từng có những lúc bất đồng quan điểm với cha mẹ, thậm chí có lúc suýt bị từ mặt vì quyết tâm đi theo con đường game thủ.

Phỏng vấn mẹ tuyển thủ Style: Chỉ cần con thích, con vui thì chị sẽ ủng hộ con
Chị Thủy - mẹ của tuyển thủ Style

Xem thêm: Lễ xuất quân GAM và SGB đi Chung kết Thế giới 2022: VCS trở lại và sẽ lợi hại hơn xưa

Tại buổi họp báo ra quân tham dự CKTG 2022 của GAM và SGB vừa qua, lần đầu tiên đại diện phụ huynh tuyển thủ đã có cơ hội nói lên những suy nghĩ của mình khi thấy con họ chọn trở thành một game thủ chuyên nghiệp, và bắt đầu đạt được những thành công nhất định. Chị Thủy - mẹ của tuyển thủ Style bên phía GAM Esports, là người nói về điều đó. LagVN đã có một cuộc phỏng vấn với chị Thủy sau buổi họp báo, để có thể hiểu rõ hơn hành trình đi đến sự chấp nhận để con mình đi theo con đường game thủ chuyên nghiệp như hiện nay.

 Phỏng vấn mẹ tuyển thủ Style: Chỉ cần con thích, con vui thì chị sẽ ủng hộ con  2

Không biết chị có thể giới thiệu về bản thân mình được không ạ?

Chị là Thủy, mẹ của Style. Hiện tại chị đang sống ở quận 9.

Ngày trước lúc còn đi học, Style có thường trốn nhà đi net không ạ?

Lúc trước thì Sơn (Style) cũng có nhiều lúc trốn học đi chơi game. Lúc đầu chị không hiểu về game nên cũng ngăn cản nó nhiều lắm.

Vậy không biết trước đây mình có hướng Style đi theo một con đường khác không ạ?

Cũng có chứ, chị nói điều đó với Sơn nhiều lắm. Chị có nói ngày trước ông bà ngoại thiếu thốn nên chị cũng không được học hành đầy đủ. Nay gia đình có điều kiện, nên Sơn muốn học tới đâu thì chị sẽ cố gắng lo đầy đủ cho Sơn tới đó.

Khi Style nói mình quyết tâm đi theo con đường game thủ chuyên nghiệp, bản thân là một người mẹ thì chị nghĩ như thế nào? Và gia đình mình phản ứng ra sao ạ?

Lúc Sơn xin nghỉ học đi theo con đường game thủ, lúc đó thật sự chị rất hụt hẫng, cảm thấy hết hi vọng vào con mình. Lúc trước Sơn học giỏi lắm, 12 năm học sinh giỏi, chỉ có bị cái hạnh kiểm thôi. Lúc đó ba của Sơn cũng không cho, nói nếu nghỉ học sẽ từ mặt nó. Nhưng người mẹ nào mà chẳng thương con. Nên chị cũng khuyên Sơn phải học hành đến nơi đến chốn, để sau này còn gánh vác trách nhiệm trong gia đình.

Phỏng vấn mẹ tuyển thủ Style: Chỉ cần con thích, con vui thì chị sẽ ủng hộ con  3

Xem thêm: Phỏng vấn TK Nguyễn: "Phải có áp lực, phải ra khỏi vùng an toàn mới phát triển được"

Như chị chia sẻ thì ba của Style khá quyết liệt trong việc ngăn cản con mình làm game thủ chuyên nghiệp. Vậy sau khi Style giành được một vài thành tích như là Huy chương Vàng Sea Games, rồi đại diện Việt Nam đi thi đấu quốc tế, thì không biết ông đã có nhìn nhận khác về con trai mình chưa ạ?

Nói chung thì lúc đó ba Sơn gay gắt như vậy cũng chỉ để nó đi học. Nhưng sau đó hai vợ chồng bàn bạc với nhau, thấy con nó quyết tâm như vậy, nói đây là cơ hội của nó, nên cũng đã chấp nhận và đồng hành với Sơn ngay từ khi nó vô đội SGB.

Anh chị cũng có theo dõi những trận thi đấu của Sơn suốt một thời gian dài, vui có, buồn có, chiến thắng có, thất bại có. Đến lúc em thi đấu Sea Games 31 ở Hà Nội, ba Sơn thấy con mình trực tiếp thi đấu và giành huy chương Vàng về cho đội tuyển Việt Nam thì ông cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Không biết Style là con thứ mấy trong gia đình ạ?

Sơn là anh cả trong nhà, nó còn hai đứa em nữa.

Thông thường anh cả là người định hướng cho các em sau này, bây giờ Sơn thành công với sự nghiệp game thủ, vậy sau này các em muốn đi theo con đường này thì chị có ủng hộ không ạ?

Nếu sau này các em của Sơn muốn đi theo con đường giống Sơn thì chắc chắn chị sẽ không cản. Chị lúc nào cũng tâm lý hơn ba của Sơn, nên cái gì con thích, con vui, làm con hạnh phúc thì chị sẽ ủng hộ con.

Phỏng vấn mẹ tuyển thủ Style: Chỉ cần con thích, con vui thì chị sẽ ủng hộ con  4
Style bên cha mẹ mình trước khi sang Mỹ thi đấu

Làm một tuyển thủ thì có lúc thắng lúc thua, mà con trai thì hay tâm sự với mẹ. Vậy có bao giờ Sơn tâm sự với chị sau khi thua một trận đấu nào đó hoặc phải thi đấu xa nhà không ạ?

Cái này cũng có, như lúc Sơn còn ở SGB chứ chưa qua đội GAM. Lúc đó đội tuyển còn non trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm. Sau những trận thua thì chị điện thoại động viên Sơn, hoặc nó chạy về nhà thì chị cũng động viên nó cố gắng ở những trận sau. Cứ từ từ học hỏi kinh nghiệm từ đồng đội, từ những người nổi tiếng thì cũng sẽ tự tin hơn.

Bình thường thi đấu Style chỉ đấu trong nước, lần này là phải sang Mỹ, có thể nói là cách nửa vòng Trái Đất. Vậy trước khi đi chị có tâm sự hay dặn dò gì với Sơn không ạ?

Có chứ, như tối hôm qua chị có chạy lên công ty của Sơn, nói với nó là đi thi đấu thì ráng ăn uống đầy đủ, giữ gìn sức khỏe, tự tin, đoàn kết cùng đồng đội để chiến đấu.

Cảm ơn chị vì buổi phỏng vấn hôm nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang