Riot cần phải nhúng tay vào Valorant chuyên nghiệp khi các tổ chức đang huỷ hoại nền esports

Sau The Guard hay Evil Geniuses, Riot đã tới lúc cần phải nhúng tay vào hệ thống mà họ đã tạo ra trong 3 năm qua.

Chỉ trong vòng 2 tuần, hai đội hình Valorant từng có được rất nhiều danh hiệu cao quí đã đứng trước nguy cơ tan đàn xẻ nghé trong năm nay. Những thành tích mà các tuyển thủ đã phải cố gắng hết sức để có được cơ hội bảo vệ nó trong năm tới đang đứng trước nguy cơ nước chảy thành sông, khiến tương lai của các tổ chức bị ném vào ẩn số và người hâm mộ không muốn tiếp tục ủng hộ họ.

VCT 2024

Vào đầu tháng 9, các tuyển thủ Valorant của The Guard phát hiện ra rằng tổ chức của hộ không đồng ý với thoả thuận tham gia của đội trong VCT Americas "sau nhiều tháng và nhiều vòng trao đổi". Để có được cơ hội thi đấu ở sân khấu cao nhất, các tuyển thủ phải tự mình tìm đến một bến đỗ mới để thi đấu.

VCT 2024

Và mới hôm qua, các nhà đương kim vô địch Valorant Champions đã được thông báo rằng họ sẽ phải "giảm lương đáng kể" để ở lại đội hoặc lựa chọn tìm kiếm những lời đề nghị bên ngoài. Điều này không chỉ gây xấu hổ cho toàn bộ Valorant mà còn có khả năng gây tổn hại to lớn đến hệ sinh thái của Valorant chuyên nghiệp. Ludwig, một nam streamer cực kì có tiếng đã nói về vấn đề này, "nếu việc trở thành đội tuyển giỏi nhất thế giới không đảm bảo cho bạn sự ổn định về công việc thì còn hi vọng gì cho thể thao điện tử?"

VCT 2024

Nếu việc vô địch thế giới không có nghĩa là giữ được công việc của bản thân, hoặc ít nhất là được trả lương tương tự vào năm tới, thì tại sao các tuyển thủ còn cần phải cân nhắc tới Valorant chuyên nghiệp trong tương lai? Tuy nhiên, liệu có phải "Mùa Đông Esports" đã ảnh hưởng tới EG?

VCT 2024

Vấn đề "Mùa Đông Esports" đã xảy ra trong năm nay, dẫn đến việc các tổ chức phải thu hẹp phạm vi hoạt động vì doanh thu họ tạo ra không theo kịp với các khoản đầu tư đã thực hiện và lời hứa về những sự kiện cũng không được giữ nguyên. Nhưng, nó không bao biện được cho sự rẻ tiền của EG trong hành động này. Giữa số tiền thưởng lớn nhất mà bất kì đội hình Valorant nào kiếm được trong năm nay, việc làm của EG hay The Guard là hoàn toàn không thể chấp nhận được khi nó đạp đổ công sức của tất cả các tuyển thủ.

Giờ đây, việc làm của họ sẽ ảnh hưởng tới những người muốn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp Valorant trong tương lai. Nếu họ từ bỏ, bối cảnh esports của Valorant sẽ gặp khó khăn khi các người chơi muốn thi đấu chuyên nghiệp sẽ cạn kiệt dần.

Xem thêm: Nam tuyển thủ qua đời ngay sau khi hoàn thành ước mơ đến với giải VALORANT Champions 2023
Xem thêm: Đội tuyển Valorant Evil Geniuses phải đối mặt với việc giảm lương hoặc rời tổ chức sau khi vô địch

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang