Riot đồng ý đền bù 100 triệu USD trong vụ kiện phân biệt giới tính của công ty

Sau những vụ kiện dài liên miên và các cáo buộc về thực trạng tại công ty, Riot đã chấp nhận đền bù một khoản tiền cho những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi drama trong quá khứ

Riot Games đã chính thức thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận toàn cầu với các sở lao động và các nhân viên nữ trong vụ kiện phân biệt đối xử giới tính vào năm 2018, và số tiền mà Riot sẽ phải chi trả là 100 triệu USD cho các nạn nhân liên quan và những chi phí xoay quanh.

Riot đồng ý đền bù 100 triệu USD trong vụ kiện phân biệt giới tính của công ty

Theo thông cáo báo chí của Riot, 80 triệu USD sẽ được trả cho "các nhân viên làm việc toàn thời gian ở hiện tại và cả trước đây, cũng như các đại lí tạm thời ở California, những người được xác định là phụ nữ và đã làm việc trong những công ty này kể từ tháng 11 năm 2014 cho đến nay." 20 triệu USD còn lại sẽ được dùng để chi trả cho phí luật sư và những chi phí khác có liên quan đến vụ kiện tụng kéo dài này.

Riot đồng ý đền bù 100 triệu USD trong vụ kiện phân biệt giới tính của công ty 2

Bắt đầu vào 2018, vụ kiện với cái tên "McCracken vs Riot Games" đã bắt đầu với những cáo buộc rằng đã có rất nhiều trường hợp phân biệt giới tính và quấy rối tình dục nhằm vào một số phụ nữ kể từ năm 2014. Vụ kiện này chính thức được đệ trình vài tháng sau khi một báo cáo về việc phân biệt giới tính tại Riot Games được Kotaku công bố rộng rãi. Ban đầu, Riot đã đồng ý chi trả 10 triệu USD trong một thỏa thuận vào cuối 2019 trước khi Sở Việc làm và Nhà ở Công Bằng (DFEH) can thiệp vào và tuyên bố rằng những nhân viên bị ảnh hưởng có khả năng nhận hơn 400 triệu USD trong vụ thỏa thuận lần này. Ban Thực thi Tiêu chuẩn Lao động của California cũng đã vào cuộc và đưa ra những dẫn chứng cụ thể trong vụ việc này. 2 ban sở đã cung cấp rất nhiều bằng chứng và Riot phải chấp nhận các phán quyết của tòa án cũng như thỏa thuận với các nạn nhân để đưa ra được con số cuối cùng phù hợp cho cả đôi bên.

Riot đồng ý đền bù 100 triệu USD trong vụ kiện phân biệt giới tính của công ty 3

Người phát ngôn của Riot Games nói rằng công ty hy vọng thỏa thuận này "thừa nhận đúng mức những thông tin về các nhân viên từng có những trải nghiệm tiêu cực tại Riot, qua đó thể hiện mong muốn của công ty trong việc đi đầu chống lại những hành vi như thế này, nhờ đó mang lại sự bình đẳng hơn dành cho ngành công nghiệp game."

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang