SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore

Ngày thi đấu thứ hai của bộ môn Liên Minh Tốc Chiến tại SEA Games 32, cả Singapore và Campuchia đều cần phải thắng để nuôi hi vọng bổ sung thêm Huy chương Esports cho đoàn thể thao nước mình

Trong ngày thi đấu hôm nay của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, hai đội tuyển quốc gia Singapore và Campuchia sẽ phải nỗ lực hết mình để có thể giữ hi vọng lấy được thêm Huy chương Esports tại kì SEA Games 32 này. Singapore vẫn được đánh giá cao hơn Campuchia về khả năng macro, do đó nước chủ nhà chắc chắn phải đối mặt nhiều khó khăn.

VÁN 1

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore
Cấm - Chọn Ván 1

Đến với ván đầu tiên, Singapore sử dụng một đội hình kéo late khá mạnh, sau khi Campuchia đã có những lượt cấm khá chuẩn vào những mắt xích tạo nên đội hình tốt nhất cho Singapore. Trong khi đó, Campuchia áp dụng đội hình quấy rối giao tranh cực mạnh với khả năng Lốc Xoáy của Wukong và Siêu Hùng Giáng Thế đến từ con bài Galio, tạo tiền đề cho Akali với Yoei dọn dẹp hàng sau.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 2

Hai bên mở màn giao tranh khá sớm tại khu vực bờ sông Đường trên, với khả năng giữ chân hợp lý của wJ khiến Fake ad bỏ mạng đầu tiên, trước khi Msing lấy lại mạng của jK ngay sau đó. Đáng tiếc cho Campuchia là Singapore xử lý giao tranh tốt hơn nên đã lấy về tới 4 mạng hạ gục.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 3

Tiền đề này tạo điều kiện cho người chơi Vendetta bên phía Singapore phát huy sức mạnh con bài Jayce, trở thành nguồn sát thương cực kì nguy hiểm giai đoạn giữa trận. Điều này càng được thể hiện rõ nét hơn trong một pha giao tranh gần khu vực Đường giữa của Campuchia, sau khi Singapore phá thành công trụ 2, họ nhanh chóng đẩy cao đội hình để cướp thêm hai mạng nữa bên phía Singaore.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 4

Đến nửa sau phút 14 của ván đấu, Singapore sở hữu Bùa lợi Baron không mấy khó khăn. Với việc jK nằm lại khá sớm do bị bắt lẻ, 4 người còn lại vẫn đủ khả năng tạo sức ép lên khu vực Đường dưới, đẩy Campuchia vào giao tranh vô cùng bất lợi và kết thúc ván đấu khi sắp bước sang phút 16.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 5

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 6
Dường như SEA Games 32 là nơi các Hỗ trợ tỏa sáng

VÁN 2

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 7
Cấm - Chọn Ván 2

Ở ván đấu thứ 2, Campuchia bất ngờ mang Shen lên khu vực đường trên để đối phó với quân bài Jax của JK. Trong khi đó, Singapore quyết định sử dụng form đội hình ADC khá cơ bản với nguồn sát thương chính đến từ quân bài Varus trong tay Raven. Sức mạnh này đã được thể hiện ấn tượng trong cặp đấu Philippines - Việt Nam ngày hôm qua.

Tuy vậy, Campuchia lại trở thành đội có Chiến công Đầu nhờ vào một pha đi gank hiệu quả của Fake AD, lấy đi mạng JK dù WJ đã kịp chạy lên hỗ trợ. Lợi thế này giúp Campuchia lấy được thêm 2 stack máu của trụ Đường trên.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 8

Lợi thế đầu game dành cho Fake AD giúp anh thăng tiến sức mạnh từ sớm, thể hiện qua một pha giao tranh ấn tượng khu vực Hang Rồng ở phút thứ 5. Thắng lợi từ pha giao tranh này khiến Fake AD có được cú Triple Kill mạnh mẽ và cả linh hồn Rồng Lửa. Tuy vậy, khoảng 6 phút sau đó, Singapore đã phần nào lấy lại thế trận cũng tại khu vực Hang Rồng. Dù lấy được linh hồn Rồng Đất nhưng Fake AD đã phải bỏ mạng, kéo theo một số mạng khác của các đồng đội.

 SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 9

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 10

Đến giai đoạn cuối trận, Kha'Zix của Fake ad đã đạt tới ngưỡng sức mạnh ấn tượng, qua đó giúp đội Campuchia lấy được linh hồn Baron cực kì quan trọng, cùng một pha giao tranh thắng lợi. Với thế quét sạch các thành viên bên phía Singapore, Campuchia đẩy thẳng khu vực Đường giữa và có được chiến thắng đầu tiên của mình tại SEA Games 32 này trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến khi ván đấu gần bước sang phút 17. 

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 11

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 12
Con bài Kha'Zix của Fake AD cực kì xanh xao trong ván đấu này

VÁN 3

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 13
Cấm - Chọn Ván 3

Với ván thi đấu bản lề trong cặp trận BO5 này, Campuchia cho thấy tính chặt chẽ trong khả năng cấm - chọn của mình, còn Singapore chủ yếu vẫn Cấm/Chọn theo đội hình đối phương nhằm tạo tính khắc chế. Phía Singapore sử dụng đội hình bắt lẻ khá mạnh, còn Campuchia sử dụng đội hình thiên về giao tranh tổng bằng các hiệu ứng khống chế diện rộng. Tính chất bắt lẻ của Singapore đã phát huy hiệu quả ở đầu trận khi Zoey trong tay Raven thả diều cực tốt để lấy Chiến công Đầu từ tay Garen của Jim..

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 14

Đến giữa ván đấu, đội hình thiên về giao tranh tổng của Campuchia đã phát huy tác dụng với pha tranh cướp Sứ giả thành công, lấy đi 4 mạng hạ gục từ tay Singapore và cả Sứ giả. Tuy vậy, con cá sấu Rekneton trong tay JK về sau đã trở nên quá khỏe so với Wukong của Msing. Kết hợp với con bài Lucian được bắn tự do khá nhiều trong giao tranh, Singapore thắng lợi trước Campuchia khi hai bên lao vào đánh nhau phút 12, mở đường cho họ lấy linh hồn Rồng thứ hai.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 15

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 16

Đến cuối game, chất tướng của Lucian cộng với việc Vendetta được bắn tự do liên tục khiến cho anh trở thành nguồn sát thương khủng khiếp bên phía Singapore. Phút 16, sau khi có được Bùa lợi Baron, đội hình Singapore chia ra đẩy vào nhà chính của Campuchia, phá đi toàn bộ hệ thống nhà lính đối phương. Những nỗ lực phòng ngự của Campuchia không đủ để chạm vào người Vendetta, giúp anh có điều kiện bắn tan nát mọi thứ, đưa Singapore lên dẫn trước 2 - 1 trong cặp trận BO5 này.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 17

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 18
Vendetta tận dụng tốt chất tướng của mình để trở thành MVP ván đấu

VÁN 4

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 19
Cấm - Chọn Ván 4

Ở ván đấu thứ tư, Singapore lựa chọn đội hình chống chịu nhằm hỗ trợ cho Raven tích lũy sát thương về cuối trận. Còn Campuchia vẫn trung thành với đội hình giao tranh tổng, khi không có chất tướng nào có khả năng bắt vào hàng sau mạnh ngoại trừ Rekneton, và đa số đều rất tự tin vào khả năng khống chế diện rộng. Tuy vậy, kỹ năng của từng thành viên bên phía Singapore đã lên tiếng ngay lập tức với pha Chiến công đầu thuộc về JK trước Msing.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 20

Pha giao tranh quan trọng đầu tiên của ván đấu diễn ra ở phút thứ 5, khi hai bên tranh cướp Sứ giả. SSK có pha trừng phạt Sứ giả chính xác để lấy bùa lợi về cho Singapore, và ngay sau đó họ quay sang đẩy lùi đội hình Campuchia, lấy thêm 2 mạng hạ gục nữa. Càng về sau, Singapore càng tỏ ra ép sân hơn Campuchia, với hơn 6K tiền giãn cách, và tất cả các vị trí đều hơn tiền đối thủ. Đội hình Singapore chơi một cách chủ động và giữ khoảng cách để tránh những pha giao tranh tổng không cần thiết.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 21

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 22

Singapore đã có cơ hội thể hiện khả năng macro của mình ở phút 12, khi họ ép Campuchia giao tranh với mình. Kết quả là Raven đã phát huy sức mạnh từ con Corki được farm để giành thắng lợi ở pha giao tranh này, qua đó lấy được linh hồn Rồng Đất. Khoảnh khắc kết thúc ván đấu xảy ra khi đồng hồ gần điểm sang phút 19, một pha giao tranh chia người của Singapore giúp họ giành thắng lợi truóc Campuchia, lấy đi tới 4 mạng hạ gục và đẩy thẳng vào nhà chính. Singapore trở thành đội tuyển đối mặt với Việt Nam trong trận Chung kết Nhánh thua, diễn ra vào lúc 4h30' hôm nay.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 23

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 24

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Campuchia nuôi hi vọng trước Singapore 25

Xin cảm ơn Topebox - All Creative Each Unique

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang