Tại sao Valorant patch 4.0 đang thay đổi meta?

patch 4.0 thực sự đã cân bằng lại meta trong Valorant với những sự bổ sung và điều chỉnh cần thiết đến từ NPH Riot.

Bản cập nhật 4.0 của Valorant đã mang tới một số những sự thay đổi đáng chú ý cho tựa game này bao gồm một Duelist mới toanh - Neon cùng hàng loạt những thay đổi về vũ khí trong game. Tuy nhiên, tâm điểm của bản cập nhật này có thể kể đến việc nerf đi khẩu súng của năm - Ares, thứ đang làm mưa làm gió trong các trận đấu diễn ra trong Valorant.

Tại sao Valorant patch 4.0 đang thay đổi meta?

Khả năng chạy bắn của Spectre giờ đây cũng đã bị giảm đi đáng kể khi bị giảm sức mạnh khiến cho vũ khí này giờ đây chỉ đạt hiệu quả ở tầm gần mà thôi. Lỗi bắn sớm của khẩu súng cũng đã được điều chỉnh cho phù hợp.

Tại sao Valorant patch 4.0 đang thay đổi meta? 2
Spectre sẽ bị nerf nhẹ để đề phòng khả năng chạy bắn quá imba của mình

Bên cạnh đó, Riot cũng đã chấm dứt thời gian huy hoàng của Ares khi họ đã giảm đi độ chính xác của khẩu súng. Chỉ với 1550 cred, bạn đã có thể mua được ngay ở round 2 mà k cần quan tâm tới round trước đó bạn thắng hay thua. Bên cạnh đó, tốc độ ra đạn và khả năng ổn định của Ares đã khiến cho nhà nhà người người sử dụng vũ khí này, thậm chí Phantom và Vandal cũng lép vế khi phải so sánh chi tiết về giá trị mà chúng mang lại khi đặt lên bàn cân.

Tại sao Valorant patch 4.0 đang thay đổi meta? 3
Cuộc đua sẽ không còn chỉ có 2 chiến mã Vandal và Phantom nữa

Cuộc đua giữa Phantom và Vandal sẽ bị đánh vỡ trong patch 4.0, và Ares sẽ bị giảm sức mạnh về đúng mức của nó nhưng đây vẫn là một chú ngựa ô phá vỡ thế độc tôn của hai loại vũ khí kia trong cuộc đua giành lấy ngôi vị khẩu súng được yêu thích nhất trong game. Và cũng cần thêm một xíu thời gian nữa để biết được rằng liệu Ares có thực sự chen chân vào cuộc đua này hay không khi mà mọi thứ chỉ mới bắt đầu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang