Team Liquid chính thức bench FalleN, Stewie2K và Grim

Sau nhiều đồn đoán thì Team Liquid đã chính thức gián tiếp xác nhận chuyện họ sẽ có một sự thay đổi trong đội hình CS:GO của mình vào năm sau với những bước đi đầu tiên: bench 3 tuyển thủ trong đội hình.

Gabriel “FalleN” Toledo, Jake “Stewie2K” Yip và Michael “Grim” Wince đã chính thức không còn nằm trong đội hình thi đấu của Team Liquid CS:GO, tổ chức này đã thông báo vào ngày hôm nay qua một video gọi là chia tay.

Team Liquid chính thức bench FalleN, Stewie2K và Grim

Việc bench 3 tuyển thủ này đã được đồn đoán từ khá lâu khi rộ lên nguồn tin Team Liquid sẽ thay máu đội hình vào năm 2022. Sau thất bại đáng tiếc trong việc tranh tấm vé tham dự PGL Major năm nay, họ đã thi đấu mà không có sự tập luyện cùng nhau trong các giải đấu thuộc hệ thống BLAST bao gồm BLAST Premier Fall Final, BLAST Premier World và IEM mùa Đông.  Và tất nhiên chuyện họ không thể có được một thành tích tốt là một điều vô cùng dễ hiểu với những hành động như vậy.

Team Liquid chính thức bench FalleN, Stewie2K và Grim 2

Stewie2K là tuyển thủ có thời gian gắn bó với đội tuyển dài nhất trong danh sách này. Nhà vô địch Boston Major đã gia nhập Liquid vào tháng 12 năm 2018 và trở thành một phần vô cùng quan trọng với đội tuyển trong quãng thời gian toàn thắng ở nửa đầu 2019. Team Liquid đã vô địch IEM Sydney, Dreamhack Masters Dallas, ESL Pro League mùa 9 và ESL Cologne trong cùng một năm, qua đó giúp họ ẵm luôn danh hiệu Grand Slam mùa 2.

Team Liquid chính thức bench FalleN, Stewie2K và Grim 3

Stewie2K đã trở thành một phần rất quan trọng của Team Liquid trong những chiếc cúp mà đội tuyển có được

Grim, một mảnh ghép khác thì lại có một câu chuyện khác biệt hơn khi anh là người thay thế cho Nicholas “nitr0” Cannella, tuyển thủ sau này đã chuyển sang thi đấu ở tựa game Valorant. FalleN cũng là một người thay thế khi anh gia nhập vào đầu năm nay để thế chỗ cho Russel “Twistzz” Van Dulken và đảm nhận vai trò IGL.

Team Liquid chính thức bench FalleN, Stewie2K và Grim 4

IGL falleN sẽ phải tìm cho mình bến đỗ mới trong mùa giải năm sau khi rời Liquid chỉ sau 1 năm

Theo những thông tin bên lề, Liquid sẽ mang nbitr0 quay trở về đội và kí hợp đồng với Richard “shox” Papillon - tuyển thủ đang thi đấu dưới màu áo của Vitality và người còn lại là Joshua “oSee” Ohm vốn đang thi đấu cho Extra Salt. Bộ ba này sẽ sánh vai với hai tuyển thủ còn trụ lại trong đội hình là Jonathan “EliGE” Jablonowski và Keith “NAF” Markovic trong mùa giải sắp tới.

 

Tất cả 3 cái tên sắp rời khỏi Team Liquid đều có vẻ như đã tìm được bến đỗ mới cho mình một cách nhanh chóng. FalleN sẽ gia nhập một đội tuyển Brazil nào đó, Stewie2K sẽ đoàn tụ với người đồng đội cũ hồi còn ở Cloud9 là autimatic, và Grim đang được Complexity nhắm tới.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang