THA.Elizent: "Huy chương là minh chứng cho tiềm năng chơi Esports của phái nữ"

Trao đổi với phóng viên sau khi đoạt Huy chương Đồng bộ môn LMHT Tốc Chiến nội dung Đồng đội nữ, xạ thủ THA.Elizent khẳng định Huy chương Đồng tại SEA Games 31 lần này là minh chứng cho sự nỗ lực và cả tiềm năng chơi game tốt của phái nữ

Sau hai ngày thi đấu, bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến nội dung Đồng đội nữ của SEA Games 31 đã xác định được chủ nhân tấm Huy chương Vàng, đó chính là đội tuyển Philippines, sau khi họ đánh bại đội tuyển Singapore trong trận Chung kết. Trong khi đó, các cô gái Việt Nam mặc dù đã nỗ lực hết mình nhưng vẫn đánh chấp nhận thất bại 3-1 trước một đối thủ đáng gờm là đội tuyển Thái Lan.

Xem thêm: Tốc chiến nữ Việt Nam thất bại trước Singapore trong trận bán kết 2 tại SEA Games 31

Với kết quả này, Thái Lan chính thức giành được Huy chương Đồng về cho Đoàn thể thao của mình. THA.Elizent, xạ thủ trứ danh của đội tuyển Thái đã có một số chia sẻ với LagVN sau chiến  thắng trong trận tranh Huy chương Đồng.

THA.Elizent: Huy chương là minh chứng cho tiềm năng chơi Esports của phái nữ

Xin chào Elizent, đầu tiên xin được chúc mừng đội tuyển Thái Lan đã đoạt Huy chương Đồng nội dung Đồng đội Nữ của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến. Không biết cảm giác của bạn lúc này thế nào?

Mặc dù mình vẫn chưa hài lòng cho lắm vì không được đứng thứ nhất hay thứ hai, nhưng mà thế này đã rất mừng rồi, và tất cả mọi người đều cố gắng hết mình. Vậy nên bây giờ mình cảm thấy rất vui.

Theo bạn đâu là yếu tố chính để đội tuyển nữ Thái Lan giành được Huy chương Đồng của bộ môn Tốc Chiến này? 

Tất cả mọi người trong đội đều đã góp phần làm nên chiến thắng này, vì mọi người đều cố gắng hết mình, và luôn động viên nhau trong những lúc khó khăn. Vậy nên với mình, mỗi cá nhân đều là một yếu tố làm nên chiến tích này.

Bạn có thể chia sẻ một chút về những giải đấu Esport dành cho nữ bên nước mình không?

Bên Thái thì cũng có một số giải đấu, nhưng chỉ dành cho một số trò chơi thôi.

THA.Elizent: Huy chương là minh chứng cho tiềm năng chơi Esports của phái nữ  2

Nếu có thêm nhiều sân chơi chuyên nghiệp dành cho nữ hơn thì theo bạn, các đội tuyển nữ có thể cạnh tranh ngang ngửa với đội tuyển nam không?

Thật ra nếu được đầu tư nhiều hơn hoặc nhận được nhiều sự quan tâm hơn thì chắc chắn các bạn nữ không thể thua nam được. Con gái thường hay bị nói là không chơi tốt bằng con trai, nhưng mình nghĩ nếu có sự ủng hộ và đầu tư nhiều hơn thì hoàn toàn vẫn có thể phát triển tốt hơn..

Vậy các bạn nghĩ thế nào về việc trong 8 bộ môn thể thao điện tử góp mặt tại SEA Games chỉ có duy nhất Tốc Chiến là có giải đấu dành cho nữ?

Thật sự cũng rất vui rồi, vì Tốc Chiến sẽ là điểm khởi đầu để các tựa game Esports còn lại mở ra thêm sân chơi dành cho nữ.

Vậy các bạn có muốn nhắn nhủ điều gì với các cổ động viên đã từ Thái Lan qua đây để cổ vũ các bạn có được thành tích tuyệt vời hôm nay không?

Mình muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, từ huấn luyện viên cho đến tất cả những ai đã đến ủng hộ bọn mình. Có nhiều lúc bọn mình bị mất tinh thần, nhưng khi đọc được bình luận cổ vũ của các bạn thì cả đội đã có thêm động lực để hoàn thành mục tiêu đoạt huy chương lần này.

THA.Elizent: Huy chương là minh chứng cho tiềm năng chơi Esports của phái nữ  3

Như các bạn đều biết thì nữ giới thường bị đánh giá thấp khi chơi game, thì không biết ở bên Thái Lan bạn có thường gặp những ý kiến giống vậy không? Và gia đình có ủng hộ bạn theo đuổi sự nghiệp Esports hay không?

Thật sự thì trên mạng xã hội hoặc khi các bạn nam xem bọn mình livestream chơi game, họ cũng “công kích” bọn mình khá nhiều. Mình thường bỏ qua những bình luận tiêu cực đó, và nỗ lực chứng minh rằng con gái cũng có khả năng chơi, và còn chơi tốt nữa. Như thế sẽ giúp khẳng định bản thân mình hơn. Về phía gia đình thì bố mẹ là một nguồn động viên rất lớn cho mình, và luôn ủng hộ bọn mình theo đuổi sự nghiệp Esports.

Để chuẩn bị cho SEA Games 31 lần này thì đội tuyển của bạn đã tập luyện như thế nào?

Bọn mình đã tập luyện khá nhiều từ lâu rồi, tuy vậy bọn mình không có vạch ra những kế hoạch rõ ràng cụ thể, mà chủ yếu trong quá trình chơi với nhau có sai sót thì thay đổi từ từ và dần thích nghi để cải thiện bản thân. 

THA.Elizent: Huy chương là minh chứng cho tiềm năng chơi Esports của phái nữ  4

Khi sang Việt Nam thì các bạn có gặp khó khăn vì về lối sống, sinh hoạt cũng như lịch thi đấu không?

Bọn mình hầu như không gặp khó khăn gì cả, và mọi người rất thích không khí ở Việt Nam. Mặc dù chỉ sang thi đấu vài ngày nhưng cả đội cảm thấy rất ý nghĩa.

Vậy thì không biết các bạn có nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng Thái Lan như đội tuyển nam không?

Thật ra thì bọn mình nhận được khá nhiều sự động viên từ cả các bạn nam và nữ, vì dù sao bọn mình cũng là con gái mà, và đội mình rất xinh nữa (Cười).

THA.Elizent: Huy chương là minh chứng cho tiềm năng chơi Esports của phái nữ  5

Tốc Chiến vẫn là một tựa game Esports khá mới, vậy cộng đồng Tốc Chiến ở Thái Lan có lớn không? Và các bạn đánh giá thế nào về cộng đồng Tốc Chiến Việt Nam?

Ở bên Thái thì Tốc Chiến cũng còn rất mới, nên đôi lúc bọn mình cũng cảm thấy cô đơn. Nhưng dù sao bọn mình cũng hy vọng mọi thứ sẽ dần được cải thiện, đặc biệt là sau SEA Games lần này.

Với Huy chương Đồng tại SEA Games 31 này thì các bạn hi vọng rằng nền Esports ở Thái Lan dành cho nữ sẽ có những thay đổi và phát triển như thế nào?

Có thể nói Huy chương Đồng lần này là minh chứng rõ ràng nhất cho sự nỗ lực và tiềm năng chơi game của con gái, qua đó có thể khiến các bạn nữ quan tâm nhiều hơn đến Tốc Chiến nói riêng và Esports nói chung để phát triển nền thể thao điện tử nước nhà.

THA.Elizent: Huy chương là minh chứng cho tiềm năng chơi Esports của phái nữ  6

Trước mỗi trận đấu thì các bạn thường nghiên cứu đối thủ và lên kế hoạch ban/pick từ trước, hay ngẫu hứng dựa trên ban/pick của đối thủ từng trận?

Thật ra bọn mình vẫn lên kế hoạch từ trước, nhưng ngay trong lần chơi đầu tiên thì kế hoạch lại tỏ ra kém hiệu quả, nên cuối cùng mỗi game thì huấn luyện viên sẽ tùy cơ ứng biến thôi.

Vậy bạn có muốn gửi lời gì đến các bạn nữ muốn theo đuổi con đường Esport chuyên nghiệp không?

Mình chỉ muốn nói rằng các bạn hãy luôn tự tin vào chính bản thân mình, vì chơi những tựa game này không cần đến cơ bắp mà chủ yếu là trí tuệ, nên chỉ cần tự tin  là chính mình thôi.

Cảm ơn bạn vì buổi phỏng vấn này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang