Tốc chiến nữ Việt Nam thất bại trước Singapore trong trận bán kết 2 tại SEA Games 31

Chúng ta đã thi đấu quá xuất sắc nhưng đối thủ thực sự quá "out trình".

TỔNG QUAN VÁN ĐẤU

Bước vào trận thi đấu đầy căng thẳng để quyết định xem ai mới là người sẽ tranh tấm huy chương vàng với Philippine khi họ đã chiến thắng Thái Lan trong trận bán kết 1 vừa diễn ra không lâu. Các tuyển thủ nữ Việt Nam vẫn tự tin rằng mình có thể đánh bại đối thủ vì ở vòng bảng thì các cô gái Việt cũng đã đánh bại Singapore trong loạt trận BO1.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

Ván 1

Cấm/Chọn

Tốc chiến nữ VN - Singapore bán kết 1

Diễn biến ván đấu

Thế trận ban đầu cự kì căng thẳng giữa hai bên cả Việt Nam và Singapore đều thi đấu đôi công cực kì máu lửa nhưng không có quá nhiều mạng hạ gục. SIngapore có cho mình con sứ giả đường trên và bắt đầu triển khai thế trận ở đường trên và cả đường giữa. Các cô gái của Việt Nam liên tục chống trả vô cùng khéo léo và không để cho đối phương vươn lên dẫn trước quá nhiều. Phút thứ 15, ĐT Việt Nam bất ngờ bị đối phương đánh úp trong khu vực rừng của mình và mất đi một thành viên, nhưng may mắn là không mất bất kì một mục tiêu lớn nào.

Tình huống trở nên căng thẳng cực kì ở khu vực đường giữa khi sau một pha giao tranh khá lỗi của các tuyển thủ Việt Nam khi dàn chắn phía trước của họ không quá đảm bảo. Đội tuyển Singapore bất ngờ ăn baron sau pha giao tranh có lời này và thế trận lại một lần nữa đè ép lên đội hình của các cô gái Việt. Đẩy thẳng vào đường giữa, các thành viên nữ của Singapore tỏ ra quá vượt trội về trang bị và có thêm bùa lợi baron, từ đó kết thúc luôn ván đấu đầu tiên. 1-0 cho Singapore và chúng ta vẫn còn rất nhiều cơ hội để sửa sai trong cặp BO5 này.

Tốc chiến nữ VN - Singapore bán kết 2

Ván 2

Cấm/Chọn

Tốc chiến nữ VN - Singapore bán kết 3

Diễn biến ván đấu

Bước vào trận thi đáu thứ 2, các cô gái của chúng ta đã có giai đoạn đầu tương đối tốt trong giai đoạn đi đường và không quá thua thiệt so với đối phương. Giai đoạn đầu của ván đấu vẫn khá êm đềm cho tới khi có những mục tiêu lớn trên bản đồ xuất hiện. Hai bên quyết định sẽ trao đổi mục tiêu với nhau khi các cô gái Việt Nam lấy sứ giả và Singapore lấy đi con rồng gió đầu tiên của ván đấu. Chiến công đầu thuộc về Singapore sau một pha gank đường giữa khá tốt của đối thủ. Thế trận bất ngờ được Singapore đẩy lên cao sau khi ăn được con sứ giả thứ 2 và nâng khoảng cách về tiền lên con số 5 nghìn so với các thành viên Việt Nam.

Tốc chiến nữ VN - Singapore bán kết 4

Có lẽ, Singapore trong đợt bán kết này đã quá mạnh và chúng ta không thể nào chống trả và chấp nhận một ván thua toàn tập mà không thể nào chống trả được. Đội hình của đối phương liên tục gây sức ép trên khắp bản đồ và sau khi có được con baron, Singapore đẩy vào nhà chính của ĐT Việt Nam và kết thúc ván đấu thứ 2 khi sở hữu một con Alistar quá mạnh.

Tốc chiến nữ VN - Singapore bán kết 5

 

Ván 3

Cấm/Chọn

Tốc chiến nữ VN - Singapore bán kết 6

Diễn biến ván đấu

Thế trận trong ván 3 này được xây dựng chủ yếu quanh Olaf và Corki của đội tuyển Việt Nam. Nhưng một pha đứng đợi ở bệ đá cổ để đủ tiền đã khiến cho chúng ta mất đi toàn bộ dàn trụ ngoài. Mặc dù gỡ lại được một con rồng gió nhưng nhiêu đó là không thể nào bù đắp lại được một thế trận thua thiệt bất ngờ như vậy.  Nhưng trong ván đấu thứ 3 này thì chúng ta đã quá mệt mỏi và không thể nào linh hoạt trong việc di chuyển, từ đó dẫn đến việc mất đi một đường vào tay đối thủ từ rất sớm. 

Sau con baron dành cho Singapore, cơ hội gần như không còn dành cho các cô gái Việt. Đội hình của Singapore giờ đây đã quá mạnh để có thể chống trả. Toàn bộ đội hình Singapore đẩy thẳng vào đường giữa và kết thúc luôn ván đấu mà không gặp phải sự chống trả nào từ phía Việt Nam khi đội hình của các cô gái Việt đã quá yếu kém về sức mạnh. Singapore chính thức vào chung kết và sẽ đối đầu với Philippine và chúng ta sẽ gặp Thái Lan trong trận tranh huy chương đồng. Chia buồn cùng các cô gái

Việt.Tốc chiến nữ Việt Nam thất bại trước Singapore trong trận bán kết 2 tại SEA Games 31 7

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang