Valve trừng phạt Omega Esports vì lí do bán độ

Omega Esports sẽ không còn suất tham dự giải Upper Division mà họ kiếm được vào năm ngoái.

Giải đấu Dota khu vực Đông Nam Á Southeast Asia Dota Pro Circuit đã thông báo rằng Omega Esports sẽ bị cấm khỏi mọi giải đấu được Valve tài trợ vì lí do chỉnh sửa kết quả trận đấu giữa họ với đội tuyển đến từ Mông Cổ là Lilgun.

Valve trừng phạt Omega Esports vì lí do bán độ

Omega Esports nhận án phạt này đồng nghĩa với việc slot Upper Division của họ giờ đây sẽ được nhường lại cho Boom Esports khi đội tuyển này đứng ở vị trí thứ 7 vào năm ngoái, và họ giờ đây sẽ thay thế cho Omega Esports trong hành trình sắp tới. Trong án phạt này, Valve quyết định sẽ ban vĩnh viễn với tất cả những cá nhân dính dáng tới scandal bán độ này. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những tuyển thủ không hề hay biết gì về chuyện này nên những thông tin chi tiết sẽ được Valve đưa ra cụ thể hơn trong các cuộc điều tra chuyên sâu.

Valve trừng phạt Omega Esports vì lí do bán độ 2

Những tuyển thủ sau đây đã được Valve điều tra và xác nhận là có tội, bao gồm Dave Hiro Miyata, Prince Niño “Prince” Poligrates, Piolo “Piolzdotes” Dela Cruz, Ryniel Keit “Zenki” Calvez, Van Jerico “Vannn” Manalaysay và huấn luyện viên Chris Ian “CTY” Francis Maldo. Tất cả những tuyển thủ và hlv này sẽ bị cấm khỏi tất cả các giải đấu Dota 2 do Valve tài trợ từ nay về sau, và đây là án phạt nặng nhất mà Valve dành cho hành vi gian lận trong các giải đấu của mình.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang