VCT Challengers Ascension 2023: Fancy United quật ngã chủ nhà XERXIA Esports

Sau thất bại 1 - 2 đầy tiếc nuối trước NAOS Esports trong ngày ra quân, Fancy United bước vào ngày thi đấu thứ 2 với quyết tâm giành chiến thắng trước chủ nhà XERXIA Esports

Vòng bảng VCT Challengers Ascension 2023: Pacific đã bước sang ngày thi đấu thứ hai, và đội tuyển Fancy United Esports sẽ chạm trán chủ nhà Xerxia Esports trong trận đấu thứ hai. Với thất bại 1 - 2 trước NAOS Esports vào tối hôm qua, Fancy rất cần một chiến thắng để nuôi hi vọng bước vào Play-off. Trong khi đó, Xerxia Esports sau chiến thắng mở màn chắc chắn đang rất hưng phấn để sẵn sàng đối đầu với Việt Nam.

VCT Challengers Ascension 2023: Fancy United quật ngã chủ nhà XERXIA Esports

Map 1

VCT Challengers Ascension 2023: Fancy United quật ngã chủ nhà XERXIA Esports 2

Với quyết tâm cao độ, Fancy United đã có mở màn ấn tượng trong Map đầu tiên với ba round đấu thắng lợi liên tục. Xerxia sau đó đã tập trung hơn để giành lại hai Round đấu tiếp theo, nhưng Fancy tiếp tục kéo giãn khoảng cách trong giai đoạn First-Half.

VCT Challengers Ascension 2023: Fancy United quật ngã chủ nhà XERXIA Esports 3

Xerxia liên tục để thua trắng 3 round tiếp theo khi những cá nhân của Fancy tỏa sáng. Mặc dù sau đó đại diện của chủ nhà Thái Lan đã gỡ lại được hai round đấu, nhưng mọi nỗ lực cuối cùng chỉ để kéo dài chiến thắng của Fancy ở Map thi đấu Fracture, với tổng tỷ số 13 - 4, sau khi đội trưởng Gin có được pha 1vs2 xuất sắc vào những giây cuối trước khi gỡ quả Spike.

VCT Challengers Ascension 2023: Fancy United quật ngã chủ nhà XERXIA Esports 4

Map 2

VCT Challengers Ascension 2023: Fancy United quật ngã chủ nhà XERXIA Esports 5

Với bản đồ thi đấu Split, Fancy United lại tiếp tục tạo ra Meta cho riêng mình, khi có rất ít đội tuyển dùng đến Breach cho map thi đấu này. Fancy tiếp tục tỏ ra vượt trội hơn với hai round đấu thắng lợi mở màn, nhưng Xerxia cũng không vừa khi ngay lập tức gỡ hòa. Đáng tiếc rằng Fancy vẫn có thể thiết lập khoảng cách hai Round ngay sau đó.

VCT Challengers Ascension 2023: Fancy United quật ngã chủ nhà XERXIA Esports 6

Với Round đấu thứ bảy, n1zzy đã tỏa sáng để mang về thắng lợi cho Fancy United, kéo giãn khoảng cách lên thành 5 - 2, và sau đó các chàng trai Việt Nam cũng giành được thêm 2 Round đấu nữa trước khi Huấn luyện viên của Xerxia phải dùng một lượt Timeout. Lượt tạm ngưng này giúp Xerxia giành lại được một Round đấu, nhưng Fancy lại kéo giãn khoảng cách lên 8 - 3 sau màn 2vs4 ấn tượng của YESicaN và đội trưởng gin.

VCT Challengers Ascension 2023: Fancy United quật ngã chủ nhà XERXIA Esports 7

Xerxia vẫn cho thấy những nỗ lực phi thường khi liên tục giành giật từng Round đấu với Fancy United, nhưng đại diện của Việt Nam cũng không để đối thủ rút ngắn khoảng cách và liên tục giữ cách biệt 5 Round đấu, một cách biệt đủ an toàn để kết thúc trận đấu này.

Những cố gắng cuối cùng của các tuyển thủ Thái Lan là không đủ trước sự chắc chắn của đội trưởng gin, khi anh liên tục hạ gục đến ba thành viên Xerxia. Cuối cùng, n1zzy trở thành người hùng với pha kết liễu xZe để mang về thắng lợi 13 - 7, qua đó hoàn thành chiến thắng 2 - 0 cho Fancy United trong ngày thi đấu thứ hai.

VCT Challengers Ascension 2023: Fancy United quật ngã chủ nhà XERXIA Esports 8

Thắng lợi này giúp Fancy United gần như chắc chắn có được tấm vé bước vào vòng Play-off. Giờ đây, các chàng trai Việt Nam sẽ còn lại 2 trận đấu nữa trước BOOM và ONE Esports để quyết định xem liệu có thể trở thành đội tuyển vào thẳng Bán kết hay không, trong trường hợp NAOS Esports bất ngờ "vấp cỏ". Hi vọng rằng Fancy United sẽ tiếp tục thể hiện xuất sắc trong trận đấu ngày mai trước BOOM, và sau đó là ONE Esports vào ngày 2 tháng 7 tới.

VCT Challengers Ascension 2023: Fancy United quật ngã chủ nhà XERXIA Esports 9

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang