10 tựa game di động có sức ảnh hưởng nhất trong thập kỷ qua (Phần 2)

Trò chơi di động đã trở thành một ngành công nghiệp phổ biến vô cùng lớn trong thập kỷ qua nhờ vào sự tiến bộ sẵn có trong smartphone. Hãy cùng Lag.vn nhìn lãi những tựa game trên smartphone có ảnh hưởng lớn nhất trong 10 năm vừa qua.

Hill Climb Racing (2012)

10 tựa game di động có sức ảnh hưởng nhất trong thập kỷ qua Phần 2

Hill Climb Racing là một trò chơi dựa vào những chuyển động tương tác vật lý đa dạng của Fingerersoft. Người chơi sẽ chơi như một người lái xe điều khiển các loại phương tiện khác nhau để đi qua các loại địa hình khó khăn khác nhau. Trò chơi dừng lại khi bạn hết xăng hoặc khi xe của bạn bị lật. Nó có đồ hoạ thực sự đơn giản với cơ chế chơi trò chơi thú vị. Điều khiển đơn giản với lối chơi đầy thách thức và thú vị khiến tựa game trở nên gây nghiện. 

Trò chơi được chơi miễn phí cho Android, iOS và Windows. Tuy nhiên, bạn có thể chi tiền cho trò chơi để mở khoá các phương tiện khác. 

 

Flappy Bird (2013)

Flappy Bird là một hiện tượng mà không ai ngờ tới. Và một điều tự hào là tựa game “làm mưa làm gió” này do Nguyễn Hà Đông, một người Việt Nam phát triển. Lối chơi vô cùng đơn giản. Bạn sẽ điều khiển một con chim, cố gắng bay qua những cột ống màu xanh mà không đâm vào chúng. Nhà phát triển tiết lộ rằng, anh chỉ phát triển trò chơi này chỉ trong vài ngày. 

10 tựa game di động có sức ảnh hưởng nhất trong thập kỷ qua Phần 2  2

Tháng 1 năm 2014, trò chơi được tải nhiều nhất trong cả App Store và Google Play Store nhờ vào tính gây nghiện. Nhà phát triển đã thu về cho mình 50.000 USD từ quảng cáo trò chơi trong thời điểm đó. Tuy nhiên, trò chơi đã bị loại bỏ do một số tranh cãi, nhưng nó vẫn là một trong những hiện tượng game lớn trong thập kỷ và tạo hàng tá trò chơi có bản sao chép tương tự trên thị trường. 

 

My Talking Tom  (2013)

10 tựa game di động có sức ảnh hưởng nhất trong thập kỷ qua Phần 2  3

My Talking Tom là một ứng dụng thú cưng ảo, nơi mà bạn có thể tương tác với chú mèo Tom. Bạn có thể cho Tom ăn, đưa Tom vào phòng tắm, chơi các trò chơi nhỏ và đặc biệt là nói chuyện cùng Tom. Tom sẽ lặp lại bất kỳ lời bạn nói trong một giọng nói vô cùng hài hước . 

Ứng dụng đã trở thành một hiện tượng và Tom được cho là chú mèo nổi tiếng nhất thế giới. Đây là tựa game được tải xuống nhiều thứ tư trong thập kỷ qua. 

 

Pokemon GO (2016)

Khi Pokemon GO được công bố vào năm 2016 với công nghệ thực tế, cả thế giới đã hướng về nó. Trò chơi sử dụng GPS của thiết bị nhằm xác định vị trí của pokemon để bắt, huấn luyện và chiến đấu. Mang đến trải nghiệm vô cùng độc đáo mà chưa ai từng nghĩ tới, người chơi sẽ phải đi du lịch trong thế giới thực để bắt Pokemon thay vì ngồi ở 1 địa điểm.

Việc ra mắt trò chơi này đã nhận nhiều ý kiến trái chiều và gây ra khá nhiều tranh cãi liên quan đến an toàn và tai nạn giao thông. Tuy nhiên, tựa game đã đạt 1 tỷ lượt tải về trong đầu năm nay với khoảng 150 triệu người chơi hàng tháng. 

 

PUBG Mobile (2018)

PUBG Mobile là tựa game sinh tồn trên nền tảng di động đầu tiên và sức ảnh hưởng của nó vô cùng lớn. PUBG Mobile được Tencent phát hành vào năm 2018. Được hỗ trợ bởi trò chơi gốc PlayerUnknow’s Battleground, đây là một lựa chọn hàng đầu cho người hâm mộ battle royale trên smartphone. Trò chơi mang lại nhiều cập nhật và thường xuyên trong hàng tháng với nội dung, tính năng, chế độ trò chơi mới cho game thủ. Thêm vào đó, game thủ có thể chơi tựa game bằng trình giả lập trên PC, cho phép họ trải nghiệm các cuộc chiến ngay cả là trên PC “yếu”.

10 tựa game di động có sức ảnh hưởng nhất trong thập kỷ qua Phần 2  4

Trò chơi có một số lượng người chơi khổng lồ cùng nhiều giải đấu esports quốc tế diễn ra quanh năm với giải thưởng lên đến hàng triệu USD với sự tham gia của những game thủ giỏi nhất từ khắp nơi trên thế giới.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Genshin Impact: Nhóm học sinh bị Hiệu Trưởng kiểm điểm do bài nhảy Sumeru quá "Nhật Bản"

Genshin Impact: Nhóm học sinh bị Hiệu Trưởng kiểm điểm do bài nhảy Sumeru quá "Nhật Bản"

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Dù với sức ảnh hưởng khổng lồ của Genshin Impact ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên các yếu tố âm nhạc và văn hóa của tựa game đến từ Trung Quốc này lại khiến nhiều người hiểu lầm và dẫn đến nhiều tình huống khá đau đầu - đặc biệt trong một buổi diễn văn nghệ tại đất nước này.

Game Online
Lên đầu trang