6 Board game trên điện thoại rất hấp dẫn và hữu ích trong việc giết thời gian

Cùng trải nghiệm 6 game Board game trên điện thoại sau đây với cách chơi thực sự lôi cuốn

Buồn chán trong thời gian rãnh, bạn hãy thử ngay một trong những trò chơi Board game dưới đây để thử giản cuối tuần nhé. 

1. Ticket to Ride

Top-6-boardgame-doc-di-khong-the-bo-lo-tren-di-dong-1

Là trò chơi với thiết kế đồ họa đơn giản khắc họa là các tuyến đường sắt tại thành phố New York và nhiệm vụ của bạn là phải tổng hợp lại số thẻ qua mỗi vòng sao cho các bộ thẻ đạt được điểm cao nhất, đồng thời hoàn thành việc xây dựng tuyến đường sắt của mình. Trò chơi rất thú vị và thích hợp với những người thích chơi thể loại board game.

Link download: iOSAndroid

 

2. Pandemic

Top-6-boardgame-doc-di-khong-the-bo-lo-tren-di-dong-2

Mặc dù không có phiên bản cao cấp AI, có nghĩa là người chơi sẽ phải chơi trực tuyến cùng với đồng đội hoặc sử dụng bản Pass-and-Play. Pandemic lại giúp bạn có thể "hợp sức" với đồng đội của mình để ngăn chặn sự phá huỷ của thành phố và sau đó sẽ cùng tham gia chữa khỏi hoàn toàn những đại dịch cho loài người. Trong khi hầu hết các boardgame, người chơi đều phải chiến đấu với bạn bè của mình.

 

Link download: iOSAndroid

 

3. Agricola

 

Nếu đã từng yêu thích những tựa minigame Farm Frenzy hay đang chăm sóc nông trại Farmville của mình trên Facebook, đây hẳn là một tựa game bạn sẽ rất vừa lòng. Agricola được xây dựng dựa trên phiên bản boardgame nổi tiếng cùng tên, trò chơi này đưa game thủ vào vai một người chủ gia đình, làm giàu cho bản thân và xây dựng một nông trại "hoành tráng".

Top-6-boardgame-doc-di-khong-the-bo-lo-tren-di-dong-4

Với lối chơi kiểu đánh cờ, Agricola đã phân chia cuộc chơi thành những lượt mà trong đó mỗi người trong gia đình ảo của bạn sẽ phải thể hiện công việc của mình trong các khâu như thu thập nông sản, trồng hoa màu hay xây dựng thêm các công trình hữu dụng khác... Game thủ còn có thể thuê thêm nhân công để mở rộng gia đình( theo một phương pháp... siêu tốc trong game), nhưng bạn cũng cần phải chú ý đến lượng lương thực cần thiết cho tất cả mọi người.

Link download: iOS

4. Catan

Khi chơi Catan, game thủ không chỉ có nhiệm vụ xây dựng nhà cửa, đồn điền à còn phải xây dựng đường xá giao thông phục vụ cho quá trình vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng hay lưu thông hàng hóa. Bên cạnh đó, người chơi còn phải xây dựng hàng rào bao quanh bảo vệ khu dân cư trước sự tấn công của hải tặc. Bọn chúng luôn rình rập và rất hung hãn đáng sợ sẵn sàng tấn công những người dân trên hòn đảo để cướp lấy tài nguyên và lương thực. 

Top-6-boardgame-doc-di-khong-the-bo-lo-tren-di-dong-6

Tham gia vào boardgame Catan, người chơi sẽ được cung cấp một bản đồ nơi có những hòn đảo hoang đang chờ xây dưng và người chơi sẽ được lưa chọn một hòn đảo để xây dựng cho riêng mình. Trên bản đồ sẽ có những ký hiệu lục giác tượng trưng cho những tài nguyên mà người chơi sẽ khai thác và sử dụng trong quá trình xây dựng hòn đảo. 

Link download: iOSAndroid

5. Carcassonne

Top-6-boardgame-doc-di-khong-the-bo-lo-tren-di-dong-8

Là tựa game hỗ trợ cả chế độ chơi online và offline. Nhiệm vụ của người chơi Carcassonne là xây dựng các thị trấn thời trung cổ bằng cách lắp những mảnh ghép một cách logic để làm xuất hiện lâu đài, nhà thờ, đồng cỏ, đường đi. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng Carcassonne cực kỳ gay cấn khi bạn phải chạy đua với 5 người chơi khác. Điểm số đạt được sẽ tùy thuộc vào kích thước và quy mô của kiến trúc mà bạn đã hoàn thành, ví dụ, những con đường dài hơn sẽ đem về điểm số cao hơn.

Link download: iOSAndroid

6. Desert Fox: The Battle of El Alamein 

Được biết là phần thứ 3 trong loạt game chiến thuật nổi tiếng sản xuất bởi Shenandoah Studio, khi tham gia vào tựa game này, bạn được chọn một trong hai phe tham chiến tại trận EI Alamein. Khí hậu sa mạc khắc nghiệt làm đình trệ công tác hậu cần, điều này sẽ khiến bạn phải đưa ra quyết định khi bị rơi vào tình huống này. Đầu mỗi lượt đi ngưòi chơi có thể chọn giữa tấn công hoặc phòng thủ. 

Top-6-boardgame-doc-di-khong-the-bo-lo-tren-di-dong-9

Hy vọng với loạt game boardgame độc đáo và mới lạ này sẽ là những cơn gió lạ giúp người chơi thư giãn và đổi gió mát lành trong mùa hè này!

Link download: iOS

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang