Âm Dương Sư: Cập nhật cơ chế tính sát thương đơn và đa thể mới - Nerf thức thần số lượng lớn!

Trong bản cập nhật mới nhất tại server Trung Quốc, Âm Dương Sư sẽ chính thức được cập nhật cách tính sát thương đơn - đa thể mới khiến hàng loạt các thức thần đều bị giảm sức mạnh đáng kể trước Kim Ngư Cơ và Thế Hồn.

Âm Dương Sư: Cập nhật cơ chế tính sát thương đơn và đa thể mới - Nerf thức thần số lượng lớn!

Với việc ra mắt Tỳ SP cùng bộ kĩ năng tính sát thương quá lớn đến hỏng game, Âm Dương Sư đã tiến hành tung bản cập nhật chỉnh sửa cách tính sát thương cụ thể hơn cho các đòn đánh đơn thể và đa thể (chủ yếu tính toán chi tiết hơn). Mới đầu chỉ là ý tưởng, tuy nhiên bản cập nhật này đã được áp dụng cho máy chủ thử nghiệm và gần như chắc chắn sẽ sớm có mặt trên máy chủ chính thức trong thời gian ngắn sắp tới.

Âm Dương Sư: Cập nhật cơ chế tính sát thương đơn và đa thể mới - Nerf thức thần số lượng lớn! 2

Hãy cùng điểm qua những thay đổi của bản cập nhật ngày 05/12/2018 cho server thử nghiệm ngay dưới đây:

ĐIỀU CHỈNH LẠI CƠ CHẾ SÁT THƯƠNG ĐƠN THỂ/QUẦN THỂ CỦA GAME.

Quy tắc: Từ nay cơ chế sát thương đơn thể/quần thể sẽ căn cứ theo mô tả kỹ năng và thực tế tương tác chiến đấu chứ không dựa vào touch-target như trước. Và bên cạnh đó, sát thương gián tiếp không còn được phán định là đơn thể.

1.1 Các văn tự sau sẽ dùng để mô tả sát thương dạng đơn thể (đơn mục tiêu): “敌方目标” (mục tiêu kẻ địch)、“每个敌方” (mỗi mục tiêu kẻ địch)、“随机敌方”(kẻ địch ngẫu nhiên)、“任一敌方” (tại/trên/ở 1 kẻ địch).

1.2 Các văn tự sau sẽ dùng để mô tả sát thương quần thể (diện rộng, đa mục tiêu): “敌方全体” (toàn bộ kẻ địch)、“其他敌方” (kẻ địch khác).

Ảnh hưởng của cập nhật sửa đổi phán định sát thương:

2.1 Thế Hồn, Cá Kim Ngư: chỉ có thể đỡ 1 phần sát thương đơn thể. (Tức là ví dụ 1 đứa vừa có quần công và đơn công như Cò, Tỳ SP... thì nó chỉ đỡ được cú đánh đơn thôi).

Âm Dương Sư: Cập nhật cơ chế tính sát thương đơn và đa thể mới - Nerf thức thần số lượng lớn! 3

2.2 Sửa lại mô tả kỹ năng Mộng Sơn Hồ Ảnh của Kohaku: Hồ Ảnh Kết Giới được bật lên sẽ giảm sát thương dạng đơn thể và sát thương gián tiếp.

2.3 Các thức thần khác được sửa lại cơ chế phán định sai lầm:

 • Tỳ SP: Cú mở luyện ngục là quần thể, chỉ có cú giật sau và cú proc nếu hạ gục mới là đơn mục tiêu.
 • Cô Hoạch Điểu: Cú chém tất cả mục tiêu là quần thể, chỉ có cú chốt kiếm là đơn.
 • Yên Yên La: Chỉ có cú last-hit cuối cùng là quần thể. Các phát đánh trước chọn 1 mục tiêu là đơn.
 • Hoang: Loạt tinh tẫn nhân vong lên tất cả đối thủ sau khi hạ gục 1 mục tiêu là quần thể. Chỉ có chọi trước đó 1 đứa mới là đơn..
 • Khuyển Thần: Mỗi vết chém kích nổ từ kỹ năng Tâm Kiếm Loạn Vũ phán định là đơn thể
 • Nhị Khẩu Nữ, Inuyasha: Mỗi cú ném vô ý của con nhỏ/mỗi nhát chém của Thiết Toái Nha phán định là đơn thể.
 • Nha Thiên Cẩu: Mỗi cú ném 1 mục tiêu từ kỹ năng Quần Nha Loạn Vũ phán định là đơn thể. Đồng thời sửa lại mô tả kỹ năng này cho khớp.
 • Tiểu Tụ: Lần tấn công thứ nhất là quần thể, lần thứ 2 là đơn.
 • Tỳ Mộc: Sát thương lan ra tất cả mục tiêu là quần thể.
 • Quỷ Thiết: Sát thương từ nội tại cú hích 1 mục tiêu là đơn thể, cú thứ 2 AOE mới là quần thể.
 • Hồng Diệp: Sửa lại mô tả kỹ năng Bạo Tại Chi Chú từ kích nổ toàn bộ búp bê trên người kẻ địch thành kích nổ từng búp bê trên mỗi kẻ địch. (Tức là có thể hiểu nó là dame dạng đơn)
 • Điều chỉnh mô tả nội tại của Ếch Sứ: Từ "đối tất cả kẻ địch ném mạt chược không tiêu hao lửa" thành "đối với từng mục tiêu kẻ địch ném ra mạt chược không tiêu hao lửa. Đại khái cú chọi sau khi chết thành cơ chế sát thương đơn.
 • Mô tả chính xác hơn cơ chế sát thương dạng lan truyền: (ví dụ dây Sò): Sát thương "truyền dẫn" sẽ không kích hoạt Thế Hồn.
 • Điều chỉnh mô tả kỹ năng của Bỉ Ngạn: Từ "ở đầu lượt của kẻ địch" thành " Kẻ địch nằm trong biến hoa, ở đầu lượt"... (nhận sát thương).
  • Tiên cơ: Sửa mô tả từ "đầu trận đấu nhận 3 tầng biển hoa" thành "Tạo ra 3 tầng biển hoa, bao vây toàn bộ kẻ địch" (Tức là chị Bỉ vẫn tạm tính là AoE, không bị nerf)

Âm Dương Sư: Cập nhật cơ chế tính sát thương đơn và đa thể mới - Nerf thức thần số lượng lớn! 4

 Theo đó, cách tính sát thương này sẽ giảm bớt sức mạnh một số thức thần, tuy nhiên do nó chỉ là tính sát thương rõ ràng và chính xác hơn nên chắc chắn sẽ còn nhiều vấn đề khác phát sinh thêm (chủ yếu ở PvP).

CẬP NHẬT SERVER CHÍNH THỨC

Bên cạnh server thử nghiệm, dưới đây sẽ là các thay đổi sức mạnh thức thần ở server chính thức và sẽ áp dụng cho các server khác trên thế giới:

 • 【SSR - Sơn Phong】: Điều chỉnh hiệu ứng "Tê Liệt" từ kỹ năng Trảm. "Tê Liệt" sau khi mục tiêu kết thúc lượt sẽ gây sát thương gián tiếp = 12 máu hiện tại của mục tiêu + 88% công của Sơn Phong. Đồng thời sát thương này bỏ qua 600 điểm phòng ngự của mục tiêu (Tối đa không vượt quá 320% công của Sơn Phong).
 • 【SR - Phán Quan】: Sát thương trực tiếp và cả gián tiếp từ kỹ năng Tử Vong Tuyên Cáo tăng thành 100% công của Phán (max chiêu = 125%) - Tiếp tục được buff thêm sức mạnh do lần buff trước đây vẫn chưa đủ cho anh Phán Quan hấp dẫn game thủ.

Âm Dương Sư: Cập nhật cơ chế tính sát thương đơn và đa thể mới - Nerf thức thần số lượng lớn! 5

 • Bổ sung miêu tả kỹ năng "Ấn Chiêm Tinh - Phản dame đơn" của Yaobikuni: Phản lại sát thương dạng đơn thể và sát thương gián tiếp.
 • Sửa lỗi Sửu Nữ đeo Cuồng Cốt thì ko kích hoạt hiệu ứng ngự khi chúng ta đánh qua con rối.
 • Sửa lỗi Phản Công từ Ngự Linh của Seimei và Kagura đánh tỉnh đối thủ đang ngủ mê.

Theo ÂM DƯƠNG SƯ GAME - Chuyện Trò Linh Tinh

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang