PUBG Mobile Lite vs PUBG Mobile: Khác gì? Được gì? Mất Gì?

Có khá nhiều điểm khác biệt phải nói là quá lớn giữa 2 phiên bản PUBG Mobile đầy đủ và PUBG LITE vừa mới được Tencent phát hành. Cùng tìm hiểu những điểm khác biệt ấy qua bài viết sau nhé.

PUBG Mobile Lite vs PUBG Mobile: Khác gì? Được gì? Mất Gì?

PUBG Mobile, tựa game hiện đang dẫn đầu các bảng xếp hạng trên toàn cầu, trừ khi bạn sống trong rừng và không có Internet thì mới không biết đến cú hit game sinh tồn di động này thôi. Kể từ khi được phát hành trên PC, PUBG đã dần tiến sang các nền tảng khác như Xbox và phổ biến nhất vẫn là trên các thiết bị di động. Có tận 4 phiên bản PUBG Mobile khác nhau (Quốc tế, Hàn Quốc, Trung Quốc Timi và Trung Quốc Lightspeed) và mới đây Tencent đã công bố phieenbanr PUBG Mobile thứ 5 một cách hết sức bất ngờ: PUBG Mobile LITE dành cho tất cả mọi máy, kể cả máy bạn có cùi đến đâu đi chăng nữa.

PUBG Mobile là một tựa game rất nặng, chỉ những thiết bị tầm trung sở hữu chip Snapdragon 600 trở lên hoặc tương đương mới có thể chiến mượt tựa game này. Điều này bỏ lại một thị trường rất lớn dành cho các thiết bị chạy Snapdragon 400 và các chip Mediatek lạc hậu khác, một điều mà Tencent nhất quyết không thể bỏ qua. Chính vì vậy họ đã phát triển một phiên bản PUBG Mobile dành cho các thiết bị yếu như thế, đem đến một trải nghiệm không giật lag, mượt mà - đó chính là PUBG LITE.

PUBG Mobile Lite vs PUBG Mobile: Khác gì? Được gì? Mất Gì? 2

Các tính năng chính của PUBG Mobile LITE:

Dung lượng game: PUBG Mobile có dung lượng lên đến 1.6GB trên Android và đến 2.2GB trên iOS, một con số top đầu hiện nay. PUBG Mobile LITE lại khác, chỉ chiếm 30MB trên điện thoại của bạn và thậm chí nó có thể hoạt động mượt mà trên các thiết bị sở hữu vỏn vẹn 1GB RAM mà thôi. Điều này sẽ giải quyết vấn đề chơi game bị giật lag treenc ác máy cấu hình yếu hiện nay.

Bản đồ nhỏ hơn: Để máy không phải render một vùng đất rộng lớn, Tencent đã thu nhỏ kích thước bản đồ lại, giảm tải áp lực cho con chip. 2 bản đồ này dựa trên địa hình của Miramar và Erangel.

Số người chơi ít hơn: Phiên bản di động và PC đều có thể chứa 100 người chơi cùng lúc, một điều quá sức với phiên bản LITE nên khi thu nhỏ kích thước bản đồ thì số lượng người chơi trên mỗi ván đấu cũng chỉ còn 40 mà thôi.

Đồ họa: Trên phiên bản Mobile bạn sẽ có nhiều tùy chọn đồ họa khác nhau, trải dài từ nhẹ đến nặng như Smooth, Balanced, HD, HDR and Ultra HD. Game sẽ đẹp hơn và nhiều hiệu ứng bắt mắt hơn nhưng tất nhiên sẽ nặng hơn rất nhiều. Ở phiên bản LITE bạn chỉ có 2 tùy chọn là Smooth và Balanced để giảm tải tối đa sức mạnh đồ họa, tập trung cho các chức năng khác hoạt động hiệu quả.

Vũ khí: Đầu tiên bạn sẽ không có slot cho vũ khí thứ 3 nhé, mà cũng không quá cần thiết nhỉ? Ngoài ra số lượng vũ khí cũng không đa dạng hơn phiên bản gốc do chưa được cập nhật mà thôi. Trong tương lai hy vọng các vũ khí và vật phẩm sẽ được cập nhật đầy đủ nhất.

Như bạn có thể thấy các thay đổi này sẽ đem đến trải nghiệm chơi game hoàn toàn khác so với những gì bạn đã biết. Mọi điện thoại giờ đây đều có thể chiến được PUBG Mobile mà thôi. Tiết tấu game sẽ nhanh hơn do ít người chơi hơn, bản đồ nhỏ hơn. Tuy nhiên PUBG Mobile LITE chỉ đang có mặt tại Philipine và Ấn Độ mà thôi, các quốc gia khác vẫn phải đợi một thời gian nữa.

Nếu thông tin hữu ích mong quý độc giả hãy nhấn nút Share để chia sẻ đến bạn bè :D

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang