SEA Games 2019 sẽ có sự góp mặt của Liên Quân Mobile, nhưng game thủ nước chủ nhà Philippines lai không mấy ai chơi tựa game này

Dù là nước chủ nhà nhưng game thủ Philippines lại không mấy mặn mà với tựa game Liên Quân Mobile

Vừa qua thì Ủy ban tổ chức SEA Games Philippines (PHISGOC) cùng Razer đã công bố những tựa game chính thức được chọn để thi đấu tại SEA Games 2019. Những hạng mục thi đấu Esports tại SEA Games 2019 sẽ được tách ra thành 3 nội dung riêng biệt bao gồm PC, Console và Mobile. Trong đó, DOTA 2 cùng StarCraft II cho PC, Mobile Legends: Bang Bang và Arena of Valor (Liên Quân Mobile) trên điện thoại, cuối cùng là tựa game Tekken 7 và một game chưa xác định sẽ đại diện cho bộ môn Console. SEA Games 2019 cũng là giải thể thao quốc tế đầu tiên mà các môn eSports sẽ có bộ huy chương riêng. 

Liên Quân Mobile góp mặt ở SEA Games 2019, nhưng dân Philippines chả mấy ai chơi - Ảnh 1.

Các tuyển thủ Liên Quân Mobile Việt Nam sẽ càng có thêm động lực để tập luyện nhằm vươn tới đỉnh cao

Nhưng game thủ nên biết rằng tựa game Liên Quân Mobile chỉ được 2 nước ở Đông Nam Á là  Thái Lan và Việt Nam phát triển. Còn những nước khác trong khu vực này đều không đầu tư quá nhiều cho Liên Quân Mobile. Theo đó thì thành tích của những đại diện đến từ Indonesia và MSP đều rất yếu kém khi thi đấu ở AWC, Asian Games và mới đây là AIC. Thậm chí là tại khu vực MSP thì cộng đồng game thủ của Philippines hầu như không ai chơi Liên Quân Mobile cả. Mình chức cho điều này chính là được thông tin được thể hiện trong "BXH Chiến Lực" khu vực Philippines.

Liên Quân Mobile góp mặt ở SEA Games 2019, nhưng dân Philippines chả mấy ai chơi - Ảnh 2.

Chiến Lực là tính năng giúp game thủ có thể học hỏi cách lên đồ, chọn ngọc của những cao thủ chơi các tướng.

Liên Quân Mobile góp mặt ở SEA Games 2019, nhưng dân Philippines chả mấy ai chơi - Ảnh 3.

Lựa chọn khu vực Philippnes, sau đó là những tỉnh thành của quốc gia này để xem trình độ chơi của game thủ nước họ.

Chiến Lực là một tính năng mới và hiện diện trong mục đấu Xếp Hạng. Đây là tính năng được ra mắt nhằm hỗ trợ cho những người chơi mới hoặc gắn bó với game đã lâu nhưng trình độ vẫn "gà" biết được cách thức lên đồ, chọn Ngọc của những người chơi hàng đầu. Trung Chiến khu thì người chơi có thể kiểm tra BXH chiến lực và BXH Tướng mạnh nhất toàn server, học cách lên trang bị của người chơi giỏi,.. Nhưng khi nhìn vào các Chiến khu Philippines thì bất cứ ai cũng phải sốc vì người dân nước này có lẽ là không mấy ai chơi Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile góp mặt ở SEA Games 2019, nhưng dân Philippines chả mấy ai chơi - Ảnh 4.

5 thành phố của Philippnes để game thủ tra cứu Chiến lực.

Liên Quân Mobile góp mặt ở SEA Games 2019, nhưng dân Philippines chả mấy ai chơi - Ảnh 5.

Nhưng game thủ ở Philipines không chơi Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile góp mặt ở SEA Games 2019, nhưng dân Philippines chả mấy ai chơi - Ảnh 6.

Dù là những tướng rất phổ biến và dễ chơi như Triệu Vân, Buttefly, Yorn hay Valhein cũng không có người sử dụng.

Liên Quân Mobile góp mặt ở SEA Games 2019, nhưng dân Philippines chả mấy ai chơi - Ảnh 7.

Bảng xếp hạng Chiến Lực không tồn tại ở Philippnes.

Philippines là chủ nhà của SEA Games 2019 nhưng trong quá khứ, đại diện của họ còn không vượt qua vòng loại AIC 2018 khu vực MSP, vòng loại Đông Nam Á giải Asian Games 2018 và vòng loại AWC 2018. (Philippines không phải là khu vực Arena of Valor riêng như Việt Nam và Thái Lan, game thủ nước này phải chơi chung server MSP với người Malaysia và Singapore). Vậy thì với một nền Liên Quân Mobile quá non trẻ như vậy thì lý do nào mà PHISGOC vẫn cố đưa Liên Quân Mobile vào SEA Games 2019? Đó có lẽ do tác động từ Tencent và những đối tác của họ.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang