STASIS - Cơn ác mộng kinh hoàng trên PC sẽ sớm đổ bộ di động

STASIS là tựa game kinh dị khoa học viễn tưởng đã từng gây bão trên PC hồi tháng 8 năm ngoái, đến nay dự án này đang được tái bản và rục rịch lên kế hoạch đổ bộ di động trong thời gian tới.

Được biết, STASIS là sản phẩm đầu tay của hãng The Brotherhoodc lấy cảm hứng từ các tác phẩm khoa học viễn tưởng pha trộn chất kinh dị như Alien, Dead Space hay Pandorum. Cùng với đó là việc sử dụng phong cách chơi "point-n-click" độc đáo chắc chắn phiên bản di động của STASIS sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công như người tiền nhiệm đi trước trên PC.

STASIS - Cơn ác mộng kinh hoàng trên PC sẽ sớm đổ bộ di động

Bối cảnh trong STASIS đặt người chơi vào vai John, một người đàn ông tỉnh dậy sau giấc ngủ đông dài bên trong con tàu không gian Groomlake. Xung quanh John la liệt những vệt máu vương vãi khắp mọi nơi, tất cả máy móc đều bị phá hủy và và xung quanh không hề có bất kì một ai. Từ đây, game thủ sẽ giúp John tìm kiếm tung tích vợ con mình cũng như dần khám phá ra những điều bí ẩn chết người tại nơi đây.

Câu chuyện bí ẩn trong game sẽ diễn ra trong khoảng 8 giờ đồng hồ mang đến những cuộc thí nghiệm bệnh hoạn sâu dưới lòng đất và cảnh tượng, không khí xung quanh luôn u ám, lạnh lẽo đến mức rợn người. STASIS khiến người chơi tự đặt ra những câu hỏi về sự bí ẩn bao trùm toàn bộ câu chuyện, tạo cảm giác khó chịu, đeo đuổi mãi trong đầu người chơi, và rồi cảm thấy kinh hoàng khi những bí mật được hé mở. Tuy nhiên, STASIS không cung cấp cho người chơi phần hướng dẫn hay gợi ý nào mà phải tự mình tìm ra những biểu tượng có nghĩa. Chính vì vậy mà việc mở hòm đồ để lục tìm nhiều lần, hay các phép thử đúng sai, phương pháp loại trừ là điều cần thiết mà game thủ phải thực hiện.

STASIS - Cơn ác mộng kinh hoàng trên PC sẽ sớm đổ bộ di động

STASIS sở hữu phong cách đồ họa cổ điển hết sức chân thực mang hơi hướm Alien chắc chắn sẽ khiến game thủ phải "ám ảnh" qua từng đoạn chuyển cảnh hay bất ngờ ập vào mắt những quái vật kinh dị từ bóng tối nhảy ra,... Bên cạnh đó, âm thanh cũng góp phần không nhỏ trong những tựa game kinh dị thường thấy.

STASIS - Cơn ác mộng kinh hoàng trên PC sẽ sớm đổ bộ di động

Hãy tưởng tượng bạn bước chân qua các dãy hành lang, bỗng có những âm thanh lạ phát ra từ các bức tường, tiếng khí gas xì ra từ những đường ống hay tiếng loạn nhịp từ những cỗ máy bị hỏng hóc, tiếng cười của trẻ con đột ngột vang lên,… hoàn toàn đủ để khiến người chơi “giật bắn mình” trong khoảng không tĩnh lặng nơi đây.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang