Admin group Liên Quân Mobile của Garena để lọt link web lừa đảo khiến nhiều game thủ bị mất tài khoản oan uổng

Dù là một nhóm cộng đồng Liên Quân Mobile lớn do chính Garena quản lý nhưng dàn admin vẫn để lọt ra một đường link lừa đảo khiến hàng loạt game thủ bị mất tài khoản oan uổng

Liên Quân Mobile đã có 4 năm phát triển tại thị trường Việt Nam và trải qua rất nhiều những sự kiện khác nhau để đem về cho mình những món quà vô cùng giá trị. Mới đây nhất đó chính là sự kiện tặng miễn phí Zuka Đầu Bếp đã khiến cho game thủ đứng ngồi không yên và hồ hởi chia sẻ link sự kiện với mong muốn có thể nhận được trang phục này.

Liên Quân Mobile: Admin duyệt bài không cẩn thận để lọt link website lừa đảo, bị vô số game thủ ném đá - Ảnh 1.

Event tặng skin Zuka đang diễn ra rất sôi nổi.

Tuy nhiên mới đây thì một loạt game thủ đã đăng nhập nhầm vào một trang web lừa đảo và bị lấy mất tài khoản game của mình. Điều đáng nói ở đây là bài đăng link lừa đảo ấy lại xuất hiện trong một nhóm cộng đồng Liên Quân Mobile do chính Garena quản lý, đây cũng được biết đến như là một nhóm cộng đồng có số lượng thành viên đông đảo nhất ở thời điểm hiện tại.

Liên Quân Mobile: Admin duyệt bài không cẩn thận để lọt link website lừa đảo, bị vô số game thủ ném đá - Ảnh 2.

Bài đăng xuất hiện trên nhóm cộng đồng của Garena quản lý.

Với lượng tương tác khủng mỗi ngày nên cũng không có gì quá bất ngờ khi mà bài đăng đó nhận được rất nhiều lượt tương tác từ cộng đồng game thủ đến như thế. Chỉ trong 1 giờ đồng hồ (từ 21h ngày 16/6 tới 22h cùng ngày) thì bài đăng link lừa đảo đó đã nhận được hơn hàng nghìn like và hàng trăm lượt bình luận từ game thủ Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile: Admin duyệt bài không cẩn thận để lọt link website lừa đảo, bị vô số game thủ ném đá - Ảnh 3.

Đường link lạ điều hướng người dùng sang website có thiết kế giống hệt với website sự kiện tặng skin Zuka.

Liên Quân Mobile: Admin duyệt bài không cẩn thận để lọt link website lừa đảo, bị vô số game thủ ném đá - Ảnh 4.

Nhóm cộng đồng này do Garena quản lý, điều hành nên tất cả bài viết được đăng tải đều phải qua khâu kiểm duyệt.

Liên Quân Mobile: Admin duyệt bài không cẩn thận để lọt link website lừa đảo, bị vô số game thủ ném đá - Ảnh 5.

Hậu quả mà game thủ sau khi điền thông tin account sẽ là việc họ mất nick và rất khó để lấy lại nếu như nick đó có quá ít thông tin.

Trong trường hợp này thì nhiều game thủ đã không kiểm tra kỹ đường link, đặc biệt là những người chơi sử dụng điện thoại di động để đăng nhập vào trang web này bởi vì nó có giao diện gần như giống với giao diện chính chủ của Liên Quân Mobile. Ngay sau đó thì nhiều người đã lên tiếng than thở rằng bản thân đã bị lừa mất tài khoản của mình vì lỡ nhập ID và pass ở trang lừa đảo.

Đây là một sự kiện vô cùng nghiêm trọng khi mà rất nhiều game thủ, thậm chí là những game thủ từng nạp rất nhiều tiền vào Liên Quân Mobile để sở hữu skin xịn cũng bị mất toàn khoản oan uổng, mà lỗi hầu hết là từ phía của BQL group vì không kiểm duyệt bài viết một cách cẩn thận. Việc duy trì những bài viết chia sẻ link event cũng phải được quản lý chặt chẽ nhất để không xảy ra những tình trạng nghiêm trọng như thế này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang