Apex Legends Mobile và PUBG Mobile hóa ra là anh em một nhà

Một studio game có trụ sở tại Trung Quốc đã đứng sau sự thành công của 2 tựa game này.

Trong những tựa game mobile sinh tồn đang có mặt trên thị trường, Apex Legends Mobile và PUBG Mobile gần như đều có những điểm tương đồng với nhau nhất. Và một trong những điểm đáng chú ý nhất là việc cả hai đều được phát triển bởi một studio games trực thuộc Tencent - Lightspeed & Quantum Studios.

Apex Legends Mobile và PUBG Mobile hóa ra là anh em một nhà


PUBG Mobile - tựa game vừa kỉ niệm sinh nhật lần thứ 4 của mình vào ngày 19 tháng 3 vừa rồi đã được phát triển chỉ trong vỏn vẹn 4 tháng dưới sự hợp tác của Studio và chủ sở hữu của PUBG PC - Krafton. Chỉ trong một thời gian ngắn, PUBG Mobile đã vươn mình lên trở thành một trong những tựa game mobile có số lượng người chơi nhiều nhất trên thế giới với hơn 1 tỉ lượt tải xuống trên toàn cầu.

Apex Legends Mobile và PUBG Mobile hóa ra là anh em một nhà 2


Apex Legends lại là một câu truyện khác nhưng bối cảnh cũng khá tương tự. Được ra mắt trên PC và console, tựa game của Respawn Entertainment đã bứt phá ngay trong ngày đầu ra mắt và chứng tỏ được tiềm năng phát triển của mình cũng như được định hướng lấn sân sang mảng game di động. Công ty mẹ đã nhắc tới việc này lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2019 rằng họ sẽ phát triển một phiên bản dành cho smartphone của tựa game này. Và không có một studio nào tốt hơn Lightspeed & Quantum cả khi họ đã tạo ra PUBG Mobile, qua đó chứng tỏ được rằng họ đủ sức để có thể xây dựng một tựa game tương tự và thậm chí là rộng mở hơn cũng như hoạt động một cách mượt mà trên tất cả các loại smartphone hiện có trên thị trường.

Trong một bài đăng trên website của mình, studio này đã nói rằng Apex Legends Mobile được tạo ra "dưới tầm nhìn cực kì lớn của Respawn Entertainment." Một trong những điểm khác biệt của hai tựa game này có lẽ là nhà phát hành khi PUBG Mobile được phát hành bởi Tencent còn bên kia thì lại được đưa ra ánh sáng bởi EA.

Apex Legends Mobile và PUBG Mobile hóa ra là anh em một nhà 3


Trong khoảng thời gian gần đây, Apex Legends Mobile đang tiến hành thử nghiệm trên 10 khu vực/quốc gia khác nhau để dọn đường cho đợt mở cửa chính thức. Có thể tựa game này sẽ được ra mắt chính thức vào cuối năm nay khi mọi thứ đã sẵn sàng và ít lỗi nhất có thể. Hiện tại mặc dù chỉ mới bước vào giai đoạn beta nhưng Apex Legends Mobile đã nhận được 4.2 đánh giá trên App Store. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang