Bộ manga nổi tiếng Dr. Stone chuẩn bị lấn sân sang thị trường game Mobile

Dr. Stone, bộ manga và seri anime khá nổi tiếng hiện nay sẽ đón nhận một phiên bản game trên điện thoại di động, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm game chiến thuật mới lạ

Một trong những bộ hit gần đây của tạp chí Weekly Shonen Jump, Dr. Stone, đang dần trở nên phổ biến kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Giành chiến thắng tại sự kiện Shogakukan Manga Award 2019 cho hạng mục truyện tranh Shonen, Dr. Stone đã đón nhận một bản chuyển thể anime vào năm ngoái, và nay dường như sẽ có một tựa game trên di động nối gót theo sau. Dr. Stone đến từ cùng một "gia đình" của các thương hiệu đã góp phần giúp tựa game đối kháng Jump Force dần đi vào ổn định, nhưng chưa có bất kì nhân vật nào từ seri này góp mặt trong game của Bandai Namco. Bộ manga lấy bối cảnh một tương lai xa, khi Trái Đất hoàn toàn mất đi sự sống, sau khi một luồng sáng bí ẩn biến mọi người thành đá.

Bộ manga nổi tiếng Dr. Stone chuẩn bị lấn sân sang thị trường game Mobile

Nhân vật chính của seri, Senku Ishigami, bất ngờ thoát khỏi tình trạng hóa đá của mình, và gánh vác trên vai trọng trách tái xây dựng xã hội chỉ với những kiến thức khoa học. Các chi tiết về tựa game di động của Dr. Stone vẫn còn rất mơ hồ, nhưng hãng phát triển Poppin Games cho biết đó sẽ là một tựa game chiến thuật, với các yếu tố thu thập tài nguyên và chế đồ. Hướng đi này dường như khá phù hợp với thế giới của Dr. Stone, khi mà Ishigami thiên về tính toán chiến thuật nhiều hơn, và một yếu tố chính của seri xoay quanh việc cậu tạo ra những phiên bản thô sơ của các món đồ hiện đại. Những phát minh mà Ishigami nghĩ ra trong manga rất có thể sẽ xuất hiện trong game.

Bộ manga nổi tiếng Dr. Stone chuẩn bị lấn sân sang thị trường game Mobile 2

Việc các tựa game dựa trên những seri manga và anime được tung ra là một điều không còn gì xa lạ ở Nhật Bản, với Fate/Grand Order đã trở thành "tiêu chuẩn vàng" trong nhiều năm qua. Tuy vậy, chỉ có trong vài năm trở lại đây, các tựa game "ăn theo" này mới bắt đầu tạo cảm giác sinh lời khi nhiều thương hiệu khác bắt đầu bước chân vào thị trường. Genshin Impact đã thu về doanh thu khổng lồ kể từ khi ra mắt, thế nên thị trường game di động chắc chắn vẫn sẽ sống khỏe trong tương lai. Liệu Dr. Stone có thể mang đến luồng gió mới cho các tựa game di động dựa trên manga, thường chủ yếu xoay quanh lối chơi đối kháng hoặc thẻ bài, bằng những yếu tố chiến thuật và chế tạo trang bị của mình? Điều đó phải đợi đến năm 2021 mới biết được.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang