Marvel's Avengers khiến Square Enix khổ sở vì khoản lỗ lên đến hàng triệu USD

Marvel's Avengers hiện đang là một trong những nổi khổ tâm lớn nhất của Square Enix ở thời điểm hiện tại khi mà số lượng đĩa bán ra không thể nào lấp được khoảng vốn khổng lồ mà ông lớn làng game Nhật Bản này đã bỏ ra.

Cụ thể thì trong một báo cáo tài chính mới nhất thì Marvel's Avengers hiện đang khiến cho Square Enix lỗ một số tiền lên đến 7 tỷ yên (tương đương 67 triệu USD). Thậm chí cả lãnh đạo của Sqaure Enix cũng phải thừa nhận rằng Marvel's Avengers hiện chỉ bán ra được 60% so với dự kiện mà thôi, trong khi số tiền mà họ đã bỏ ra đã rơi vào khoảng 100 triệu USD rồi.

Marvel's Avengers khiến Square Enix khổ sở vì khoản lỗ lên đến hàng triệu USD

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho Marvel's Avengers thất bại thảm hại như vậy thì ngoài những vấn đề liên quan đến chuyên môn ra thì chiến dịch marketing quá tốn kém khi trò chơi này phải dời ngày ra mắt bởi đại dịch cũng chính là nguyên nhân khiến hãng game này thua lỗ.

Square Enix hiện tại đang hi vọng rằng họ có thể bán được thêm nhiều đĩa game hơn, nhưng mọi thứ dường như trở nên vô vọng hơn bao giờ hết bởi số lượng người chơi của Marvel's Avengers đã giảm đi 90% kể từ khi được ra mắt.

 

Marvel's Avengers khiến Square Enix khổ sở vì khoản lỗ lên đến hàng triệu USD 2

Trước đây phía Square Enix từng có kế hoạch tung ra thêm nhiều những DLC mới sau khi trò chơi này được ra mắt nhằm kích cầu người chơi mua những gói nhân vật mới, kế hoạch này thậm chí còn được chuẩn bị cho suốt 12 tháng tới.

Tuy nhiên với tình cảnh như hiện tại thì hi vọng đển Square Enix có thể lấy lại được vốn hiện đang vô cùng mong manh và phía hãng game này vẫn đang tìm cách để thực hiện được điều này.

Marvel's Avengers khiến Square Enix khổ sở vì khoản lỗ lên đến hàng triệu USD 3

 

Ngoài vấn đề kể trên ra thì Marvel's Avengers còn bị cộng đồng game thủ đánh giá là một trò chơi có lối chơi nhàm chán, cốt truyện không thật sự chặt chẽ cũng như là hệ thống đậm chất hút máu game thủ. 

Khi mà những thông tin liên quan đến vấn đề lỗ vốn của Square Enix lan rộng thì game thủ dường như không còn bất kì niềm tin nào dành cho Marvel' Avengers cả và hi vọng để trò chơi này có thể hồi sinh dường như là không có

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang