Bom tấn Fortnite bất ngờ bị Apple gỡ bỏ khỏi App Store trên toàn thế giới

Vừa mới đây, Apple đã có một bước đi khá táo bạo khi xóa hẳn Fortnite - một trong những tựa game online lớn nhất thế giới - ra khỏi App Store trên hệ máy iOS vì vi phạm quy định thanh toán V-buck vừa mới được Epic Games áp dụng.

Sau đúng 1 ngày kể từ khi Epic Games giới thiệu gói bán V-buck trực tiếp rẻ hơn vì không thông qua cổng thanh toán của App Store, Apple đã nhanh chóng không khoan nhượng và xóa bỏ một trong những tựa game mobile có nhiều người chơi nhất thế giới ra khỏi cửa hàng của mình do vi phạm quy định.

Bom tấn Fortnite bất ngờ bị Apple gỡ bỏ khỏi App Store trên toàn thế giới

Nếu bạn chưa biết, Epic Games vừa tung ra một cách mua V-buck mới vào hôm qua 13/8. Theo đó, game thủ có thể mua các gói V-bucks (tiền nạp game trong Fortnite) với giá thấp hơn 20% so với giá cũ bằng cách thanh toán trực tiếp từ Epic Games thay vì qua App Store như trước đây. Ví dụ với 1000 V-bucks, game thủ nạp qua App Store sẽ tốn mất 9,99 USD (sau đó tiền nạp sẽ được Apple lấy 30%) trong khi đó nạp trực tiếp qua Epic Games sẽ chỉ tốn 7,99 USD với toàn bộ lợi nhuận về lại NPH.

Bom tấn Fortnite bất ngờ bị Apple gỡ bỏ khỏi App Store trên toàn thế giới 2

Dĩ nhiên, gói nạp mới này sai quy định mà Apple đưa ra cho các ứng dụng trên cửa hàng của mình, tuy nhiên không ai nghĩ rằng Apple sẽ giải quyết khá nhanh gọn với tựa game khá lớn như Fortnite hiện tại - khi ngay cả Google vẫn chưa can thiệp vào việc này dù Epic cũng đã vi phạm quy định tương tự trên Android. Theo quyết định mới này, các game thủ sẽ không thể tải Fortnite trên hệ máy iOS cũng như không nhận được các cập nhật trong thời gian tới nếu có.

Bom tấn Fortnite bất ngờ bị Apple gỡ bỏ khỏi App Store trên toàn thế giới 3

Chắc chắn Epic Games đã dự đoán trước vấn đề này và sẽ sớm có bước tiếp theo để hỗ trợ số lượng game thủ đông đảo trên iOS của họ. Về phía Apple, công ty cũng chia sẻ rằng sẽ hợp tác cùng Epic Games để giải quyết các vấn đề hiện tại và mang Fortnite trở lại App Store. Trước các thay đổi khá lớn về giao dịch giữa nhà phát hành và nhà phân khối, có vẻ như game thủ vẫn là người có lợi nhất khi được hưởng mức nạp thấp hơn thông thường - trừ khi Google cũng chung tay cấm Fortnite như đối tác của mình.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang