Buff Bẩn là gì ? Buff Elo là gì ? Tại sao tình trạng này lại khiến cho game thủ Liên Minh Tốc Chiến bức xúc đến như vậy

Buff bẩn hay Buff Elo là thuật ngữ nhằm nói đến tình trạng mà các game thủ gian lận điểm xếp hạng hoặc sử dụng thủ thuật để dàn xếp tỉ số trận đấu với các tài khoản phụ của mình nhằm tạo nên các trận thắng liên tiếp giúp tạo thành tích cho tài khoản chính, cày thuê cho người khác.

Điều này còn phổ biến hơn với các game mobile Moba, đối kháng và nếu có hiển thị ảnh đại diện cá nhân tại hàng chờ khi tìm trận đấu càng khiến cho thủ thuật này dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc để ảnh đại diện này sẽ dễ dàng “ buff bẩn ” hơn vì những người chơi gian lận sẽ lựa chọn 1 loại ảnh đại diện đặc trưng, giúp họ tìm được trận đấu của nhau thì mới ấn bắt đầu, còn không thì họ lại tiếp tục đợi mà chẳng sợ vào nhầm trận. Hơn nữa, vì các tài khoản phụ / clone này có điểm xếp hạng tương đương với tài khoản chính nên tỉ lệ gặp nhau là rất cao, không sợ bị giảm điểm uy tín quá nhiều.

 Đối với những người chơi bậc xếp hạng cao thì có thể che ảnh đại diện đi, nhưng vào các khung giờ vắng người thì vẫn có thể thực hiện buff bẩn ở các thứ hạng cao là điều dễ dàng.

Ngỡ rằng Tốc Chiến sẽ không đi vào vết xe đổ này của đối thủ thì thời gian gần đây, hàng loạt bài đăng được chia sẻ trong các group cộng đồng Tốc Chiến tố cáo xuất hiện tình trạng buff bẩn diễn ra tương đối phức tạp và tinh vi.

Mới đây, một game thủ Tốc Chiến đã quay clip chia sẻ trong một group cộng đồng của tựa game này, thắc mắc rằng hàng loạt nick Thách Đấu lại hay và dễ dàng như vậy.

Game thủ Tốc Chiến tung bằng chứng hàng loạt nick Thách Đấu buff bẩn, dùng tiểu xảo để che giấu lịch sử buff - Ảnh 3.

Đặc biệt, một vài tài khoản trong đó không thể xem được lịch sử đấu. Lý giải cho câu chuyện này, một người chơi Tốc Chiến khác bình luận rằng đó chính là những nick buff bẩn, sau đó tạo phòng để che giấu lịch sử đấu.

Hơn thế nữa, trong số những cái tên Thách Đấu này, có rất nhiều tài khoản tiếng Trung Quốc. Một người chơi cho rằng "Trên mạng xã hội Trung Quốc như WeChat với Weibo còn nhận cả cày thuê, buff elo đầy ra, nhìn cái bảng xếp hạng là biết".

Game thủ Tốc Chiến tung bằng chứng hàng loạt nick Thách Đấu buff bẩn, dùng tiểu xảo để che giấu lịch sử buff - Ảnh 4.

Game thủ Tốc Chiến tung bằng chứng hàng loạt nick Thách Đấu buff bẩn, dùng tiểu xảo để che giấu lịch sử buff - Ảnh 5.

Game thủ Tốc Chiến tung bằng chứng hàng loạt nick Thách Đấu buff bẩn, dùng tiểu xảo để che giấu lịch sử buff - Ảnh 6.

Dưới đó, không ít bình luận khác cũng nhận định rằng đây đều là các tài khoản buff bẩn và sử dụng tiểu xảo để che giấu hết sức tinh vi và khôn khéo. Nếu như không phải người chơi kỳ cựu và có kinh nghiệm thì rất khó để nhận ra được.

Có thể thấy, buff bẩn trong Tốc Chiến không quá lộ liễu như Liên Quân nhưng không phải là không có, thậm chí nó đã và đang âm ỉ diễn ra trong tựa game này, phần nào đem lại sự bất công bằng cho những người chơi khác.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Ngoài cả tiến độ mà các leaker đã chia sẻ, bản cập nhật 3.0 đến 3.2 của Genshin Impact sắp tới sẽ bị rút ngắn xuống chỉ còn 5 tuần mỗi bản - ngắn hơn mức 6 tuần dự kiến ở giai đoạn đầu khiến mọi người sẽ cần trữ nguyên thạch nhiều hơn trong thời gian tới.

Game Online
Lên đầu trang