Game thủ lại phiền lòng khi LMHT: Tốc Chiến sẽ yêu cầu cấu hình rất cao từ các thiết bị di động

Dù từng hé lộ cấu hình rất thấp nhưng mới đây thì Riot Games đã hé lộ rằng phiên bản Alpha Test của LMHT: Tốc Chiến sẽ cao hơn thông báo trước đó

Như nhiều game thủ cũng biết được rằng Riot Games đang chuẩn bị tung ra phiên bản Alpha Test của LMHT: Tốc Chiến ngay trong tháng sau này, cụ thể thì 2 khu vực có cơ hội được chạm tay vào phiên bản thử nghiệm của LMHT: Tốc Chiến sẽ là Brazil và Philippines. Ngoài những thông báo đó ra thì thông tin liên quan đến cấu hình của tựa game này cũng được hé lộ trong một thông báo của Riot.

Cấu hình tối thiểu

"Để có thể xây dựng được trải nghiệm LMHT hoàn hảo nhất, chúng tôi vẫn đang trong quá trình xác định cấu hình tối thiểu cần có của thiết bị khi trò chơi ra mắt. Mục tiêu của chúng tôi là cho phép trò chơi có thể chạy trên nhiều thiết bị nhất có thể và đồng thời không làm ảnh hưởng đến lối chơi cơ bản của Tốc Chiến.

 

Khi ra mắt, chúng tôi kỳ vọng trò chơi sẽ hỗ trợ những thiết bị có phần cứng như sau (hoặc cao hơn): 1.5 GB RAM, vi xử lý trung tâm Qualcomm Snapdragon 410, và vi xử lý đồ họa Adreno 306. Các vi xử lý trung tâm Android 32-bit cũng sẽ được hỗ trợ vào thời điểm ra mắt trò chơi.

Đối với người dùng iOS, Tốc Chiến dự kiến sẽ có thể chạy trên iPhone 6 hoặc cao hơn (cấu hình tối thiểu này cao hơn so với thời điểm công bố trước đó). Trò chơi hiện vẫn đang trong quá trình phát triển, vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp thông tin mới khi có cập nhật về cấu hình tối thiểu. Nhưng chúng tôi xin đảm bảo sẽ cố gắng hết mình để tối ưu hóa trò chơi cho nhiều thiết bị nhất có thể."

Với yêu cầu cấu hình này, nhiều game thủ Android và iOS sẽ không thể tham gia test LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 1.

Theo như thông báo là vậy nhưng đó chỉ là cấu hình của phiên bản LMHT: Tốc Chiến chính thức mà thôi. Còn trong phiên bản thử nghiệm của mình thì có nhiều khả năng LMHT: Tốc Chiến sẽ yêu cầu người chơi phải sử dụng những thiết bị có cấu hình cao hơn như thế mới có thể chơi game được. Đây cũng chính là thắc mắc của một bộ phận lớn game thủ của LMHT và mới đây thì một đại diện của Riot Games cũng đã trả lời câu hỏi này trên Twitter.

Với yêu cầu cấu hình này, nhiều game thủ Android và iOS sẽ không thể tham gia test LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 2.

Cụ thể thì Hideo Hikida, một nhân viên thuộc team phát triển LMHT: Tốc Chiến của Riot Games đã trả lời một số câu hỏi của người hâm mộ về tựa game MOBA bom tấn trên mobile này. Theo đó thì anh cũng cho biết rằng chỉ có những thiết bị Android đang sử dụng chip 64-bit thì mới có khả năng chơi được LMHT: Tốc Chiến mà thôi, còn những thiết bị hiện đang sử dụng chip 32-bit hay một số thiết bị iOS không nằm trong danh sách hỗ trợ của Riot Games sẽ không thể chạy được tựa game này.

Với yêu cầu cấu hình này, nhiều game thủ Android và iOS sẽ không thể tham gia test LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 3.

Câu trả lời này đã khiến cho khá nhiều game thủ, trong đó có cả game thủ Việt không khỏi tiếc nuối bởi hiện tại đang có rất nhiều người vẫn còn đang sử dụng những chiếc điện thoại 32-bit và đây cũng là rào cản rất lớn khiến họ không thể tiếp cận được với phiên bản Alpha Test của Tốc Chiến.

Dù vậy từ đây cho đến thời điểm mà phiên bản thử nghiệm của Tốc Chiến được ra mắt vẫn sẽ có những thay đổi mới với mong muốn rằng một bộ phận lớn người chơi vẫn có thể trải nghiệm được tựa game này một cách thoải mái nhất. Vì vậy những điều mà chúng ta cần làm đó chờ những thông báo mới nhất từ phía Riot Games mà thôi.

Với yêu cầu cấu hình này, nhiều game thủ Android và iOS sẽ không thể tham gia test LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 4.

Cuối tháng 5 này sẽ là thời điểm mà Riot Games hé lộ thêm những thông tin liên quan đến bản Alpha Test giới hạn của LMHT: Tốc Chiến và lúc này thì người chơi sẽ có cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang