Game thủ lén chơi PUBG Mobile tại Ấn Độ sẽ bị cảnh sát và chính quyền bắt phạt

Những đạo luật của chính quyền Ấn Độ liên tục nhắm vào tựa game PUBG Mobile vì cho rằng tựa game này gây ảnh hưởng quá lớn đến giới trẻ.

Sự việc thương tâm khi một cậu bé 16 tuổi đã tự tử sau khi bị ba mẹ mắng khi đang chơi PUBG Mobile đã dấy lên một cuộc tranh cãi vô cùng gay gắt xuyên suốt quốc gia này trong việc liệu có lên cấm lưu hành tựa game này ở Ấn Độ hay không?

Chính cha của cậu bé này cũng đã lên tiếng và yêu cầu lệnh cấm PUBG Mobile cần được thực thi càng sớm càng tốt, bởi ông cho rằng trò chơi này chính là thứ khiến cho cậu con trai của mình treo cổ tự vẫn sau khi bị khiển trách vì tiêu tốn quá nhiều thời gian để chơi game thay vì chuẩn bị cho bài kiểm tra tiếng Anh sắp tới.

Game thủ lén chơi PUBG Mobile tại Ấn Độ sẽ bị cảnh sát và chính quyền bắt phạt

PUBG Mobile được cho là nguyên nhân dẫn đến nhiều cái chết thương tâm

Một bộ phận lớn những người ủng hộ lệnh cấm PUBG Mobile cho rằng tựa game này đã tạo nên sự lệch lạc về ý thức lẫn hành vi giao tiếp của người chơi, từ đó trở thành nguyên nhân gây ra hàng loạt cái chết vì chơi game tại đất nước này. Vào đầu tháng 3 vừa qua đã có một trường hợp thương tâm khi 2 game thủ vì mải mê chơi PUBG Mobile trên đường ray và bị xe lửa cán chết.

Chính quyền và Bộ Giáo Dục ở bang Gujarat, miền trung Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm học sinh của mình chơi PUBG Mobile bởi họ lo ngại rằng nó sẽ tạo nên xu hướng bạo lực và tạo nên sự mất tập trung cho việc học. Ngay khi lệnh cấm được ban hành không lâu thì đã có hơn 20 học sinh trên toàn Gujarat đã bị bắt phạt khi lén chơi PUBG Mobile.

Vào tháng 12 năm 2018 thì một lệnh cấm chơi PUBG Mobile cũng đã chính thức được Học viện Công nghệ Vellore ở bang Tamil Nadu ở miền nam Ấn Độ áp dụng vì trò chơi này "làm hỏng bầu không khí của khuôn viên trường. 

Game thủ lén chơi PUBG Mobile tại Ấn Độ sẽ bị cảnh sát và chính quyền bắt phạt 2

Lệnh cấm được ban hành tại nhiều trường học tại Ấn Độ

Tháng 2 năm 2019 cũng đánh dấu sự cứng rắn của chính quyền Ấn Độ khi Bộ trưởng bộ công nghệ thông tin của bang Goa, Rohan Khaunte đã gọi PUBG Mobile là "mối hiểm họa của mỗi gia đình" và cảnh sát đã được ban lệnh bắt giữ những game thủ nào chơi PUBG Mobile.

Một bức thư của Achyuta Rao - chủ tịch của hiệp hội hoạt động vì quyền lợi trẻ em tại thành phố Hyderabad - đã được gửi lên Ủy ban Quốc Gia bảo vệ Quyền Lợi trẻ em, thúc đẩy việc chính quyền thành phố ban lệnh cấm tựa game này và sử dụng dẫn chứng bằng cái chết của một nam game thủ chết vì chơi PUBG Mobile liên tục 4 ngày liền.

Game thủ lén chơi PUBG Mobile tại Ấn Độ sẽ bị cảnh sát và chính quyền bắt phạt 3

Nhiều game thủ đã bị bắt khi lén chơi PUBG Mobile

Không chỉ thế, một nhà tâm lý học tại thành phố Hyderabad, bác sĩ Radhika Acharya cũng thể hiện sự ủng hộ cho lệnh cấm này: Hãy tưởng tượng một game thủ tự nhốt mình trong phòng hàng giờ để cày game và sẵn sàng giết cha mẹ mình nếu họ làm gián đoạn. Cơn sốt PUBG phá hỏng hành vi và cảm xúc của thanh thiếu niên. Nó gây ra bạo lực và nỗi đau”.

Game thủ lén chơi PUBG Mobile tại Ấn Độ sẽ bị cảnh sát và chính quyền bắt phạt 4

Những đạo luật cấm chơi PUBG Mobile liên tục được đưa ra

Tuy nhiên một bộ phận lớn những game thủ yêu thích PUBG Mobile cũng đã chính thức lên tiếng phản đối những đạo luật này để bảo vệ cho tựa game mà mình yêu thích. Họ cho rằng việc cấm chơi và bắt bớ những game thủ chơi PUBG Mobile là một hành động cực đoan: "“Căn cứ vào đâu mà buộc tội một game thủ là tội phạm? Chúng tôi không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp”  Avid Anirudh Ishaan, 23 tuổi chia sẻ.

Trong thời điểm căng thẳng liên tục nổ ra thì nhà phân phối PUBG Mobile tại Ấn Độ đã cho biết họ đang làm việc với các cơ sở pháp lý và hy vọng rằng lệnh cấm này sẽ được rút lại trong tương lai gần.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang