Hơn 48.000 tựa game bị gỡ bỏ khỏi App Store Trung Quốc chỉ trong vòng nửa năm

Với những thay đổi về chính sách của chính phủ Trung Quốc thì hàng loạt những tựa game nổi tiếng cũng đã bị gỡ bỏ khỏi App Store của đất nước này

Vừa qua thì dữ liệu của trang Sensor Tower App Intelligence đã đưa ra một thống kê khiến không ít cư dân mạng bất ngờ, đó chính là kể từ tháng 12 của năm 2020 cho đến thời điểm hiện tại thì Apple đã tiến hành gỡ bỏ hơn 48.000 tựa game điện thoại trên App Store Trung Quốc sau khi chính phủ nước này tiến hành việc siết chặt quy trình cấp phép.

Vào những thời điểm trước thì nhà phát hành của một tựa game có thể đưa trò chơi của mình lên App Store trước khi xin được mã ISBN (một loại giấy phép thông hành ở Trung Quốc). Nhưng sau khi đạo luật mới được thì họ phải có được mã ISBN trước thì mới có thể đựa trò chơi của mình lên nền tảng mua bán ứng dụng này được.

Hơn 48.000 tựa game bị gỡ bỏ khỏi App Store Trung Quốc chỉ trong vòng nửa năm

Điều đáng chú ý ở đây đó chính là những tựa game nước ngoài dường như không thể nào có được mã ISBN tại Trung Quốc và lựa chọn của họ chính là hợp tác với những NPH tại Trung Quốc để tìm kiếm cơ hội cho bản thân, tuy nhiên không phải ai cũng có được may mắn như thế.

Cũng chính vì lý do đó mà hàng chục nghìn tựa game đã nhanh chóng bị gỡ bỏ khỏi App Store Trung Quốc vì không có được giấy phép, bao gồm những ứng dụng trò chơi trả phí đã từng được phát hành trước đây.

Cũng theo như lộ rình được chính phủ Trung Quốc hé lộ trước đây thì các nhà phát hành sẽ được yêu cầu phải xin giấy phép trước ngày 31/07, sau đó được gia hạn đến hết năm 2020. Trong tháng 7 năm 2020 thì đã có hơn 8000 trò chơi đã bị gỡ và vào cuối tháng 8 thì con số đó đã nhanh chóng vượt  qua mốc 27.000.

Cuối cùng thì vào tháng 12 năm 2020 thì con số những trò chơi bị gỡ khỏi App Store Trung Quốc đã chạm mốc 48.000 và phía Sensor Tower App Intelligence cũng cho biết những trò chơi mà Apple loại bỏ khỏi App Store Trung Quốc đã thu về hơn 3 tỷ USD và hơn 4,8 tỷ lượt tải xuống kể từ năm 2012 cho đến nay.

Hơn 48.000 tựa game bị gỡ bỏ khỏi App Store Trung Quốc chỉ trong vòng nửa năm 2

Những tựa game bị gỡ bỏ khỏi App Store Trung Quốc cũng có những gương mặt vô cùng nổi tiếng trong làng game thế giới như Asphalt 8 của Gameloft, Fruit Ninja của Halfbrick, Hole.io của Voodoo và Hay Day của Supercell.....

Trong số những tựa game nổi tiếng tại thị trường Trung Quốc thì những tựa game như Call of Duty: Mobile, Vương Giả Vinh Diệu và Game for Peace – phiên bản PUBG Mobile của riêng Trung Quốc vẫn có thể được tìm thấy một cách dễ dàng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang