Hoyoverse lại tiếp tục khởi kiện một công ty game vì dùng hình ảnh Honkai Impact không xin phép

Khi mà những sản phẩm của Hoyoverse đang trở nên quá nối tiếng cũng tạo nên một hệ quả đó là hình ảnh của chúng bị các nhà phát triển game khác sử dụng mà không hề có sự xin phép

Mới đây thì Hoyoverse đã có một động thái mới, đó chính là đâm đơn kiện một công ty game vì đã sử dụng hình ảnh của Honkai Impact 3rd - một trò chơi thuộc vũ trụ game của Hoyoverse - mà không có sự cho phép của hãng. 

Hoyoverse lại tiếp tục khởi kiện một công ty game vì dùng hình ảnh Honkai Impact không xin phép

Được biết công ty bị kiện đó chính là 37 Interactive Entertainment (37Games) và đây cũng không phải là lần đầu tiên mà công ty game này vướng phải những vụ kiện tụng về hình ảnh. Trước đây, công ty con của 37 GM là Guangzhou HuoShanHu Information Technology cũng từng đã phải bồi thường vì hành động tương tự, với số tiền phạt rơi vào khoảng 30.000 RMB ( tương đương 4.400 USD - hơn 103 triệu đồng).

Hoyoverse lại tiếp tục khởi kiện một công ty game vì dùng hình ảnh Honkai Impact không xin phép 2

Theo như nội dung khởi kiện của Hoyoverse thì nhà phát triển 37Games đã có hành vi sử dụng một nhân vật thuộc Honkai Impact 3rd để quảng bá cho trò chơi của họ mà không nhận được bất kì sự xin phép nào, điều này đã tạo nên những vấn đề liên quan đến hình ảnh thương mại của Hoyoverse.

Hoyoverse lại tiếp tục khởi kiện một công ty game vì dùng hình ảnh Honkai Impact không xin phép 3

Ngoài ra phía cha đẻ của Honkai Impact 3rd cũng lên tiếng cánh báo cộng đồng về vấn nạn, lừa đảo khi có nhiều công ty liên tục sử dụng những sản phẩm của Hoyoverse để thu hút sự quan tâm của cộng đồng đến những trò chơi của các công ty này. Chưa kể hành động này nếu không được ngăn chặn kịp thời có thể là một tiền lệ để những trang web lừa đảo xuất hiện ngày một nhiều, ảnh hưởng đến sự an toàn và bảo mật của cộng đồng game thủ Honkai Impact 3rd trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang