Liên Minh Tốc Chiến: Bảng tin cập nhật 4.0 - Ánh Chớp Dâng Trào

Bản cập nhật 4.0 của Liên Minh Tốc Chiến sẽ mang đến những tia chớp lấp lánh với Bậc thầy Biến ảo Zoe và Zeri, Tia Chớp thành Zaun. Bên cạnh đó là sự kiện chào đón năm mới 2023

Chào mừng đến với số đầu tiên của Bản Tin Tốc Chiến trong năm mới! Chúng tôi mong rằng bạn đã tận hưởng những giây phút "lăn xả" trong game cùng bạn bè và người thân cũng như vạch ra một vài mục tiêu cho năm mới 2023! Bản thân chúng tôi đã đặt mục tiêu cố gắng không "bám dính" lấy Yuumi và Sona nhằm đa dạng hóa bộ tướng của mình, có lẽ bằng Thresh hoặc Pyke chẳng hạn... nhưng chỉ sợ rằng nói trước bước không qua. Chúng tôi cũng vô cùng háo hức được mang tới một bản cập nhật đầy ắp những món quà và sự kiện Tết Nguyên Đán để khuấy động bầu không khí lễ hội của bạn cùng bạn bè và người thân!

Liên Minh Tốc Chiến: Bảng tin cập nhật 4.0 - Ánh Chớp Dâng Trào

Tướng

Những vị tướng được ra mắt vào cuối năm ngoái có phần khá tăm tối và u ám, vậy nên để thay đổi không khí, chúng tôi sẽ khởi đầu năm nay bằng một tia chớp lấp lánh! Mang theo đôi chút tinh quái đến với Tốc Chiến, đó chính là Zoe, Bậc Thầy Biến Ảo. Cô nàng này đã sẵn sàng đem những sắc màu rực rỡ, bầu không khí hân hoan xen lẫn chút hỗn loạn đến với Đường Giữa hoặc vai trò Hỗ Trợ.

Liên Minh Tốc Chiến: Bảng tin cập nhật 4.0 - Ánh Chớp Dâng Trào 2

Hãy tạo cổng dịch chuyển, cướp phép bổ trợ và triệt hạ kẻ địch cùng vị pháp sư "mới toanh" này nhé. Hơn nữa, chúng tôi rất mong Zoe sẽ chiến thắng... vì cô ấy "dễ xương" quá mà! Trong phần sau của bản cập nhật, bạn cũng sẽ có cơ hội "thắp sáng" Đường Rồng cùng Zeri, Tia Chớp Thành Zaun! Hãy cho đối thủ nếm mùi điện cao thế với vị tướng "gánh kèo" mê tốc độ này!

Liên Minh Tốc Chiến: Bảng tin cập nhật 4.0 - Ánh Chớp Dâng Trào 3

Lối chơi

Trong những bản cập nhật vừa qua, chúng tôi đã khám phá nhiều khía cạnh khác nhau của trò chơi và trong lần cập nhật này, chúng tôi muốn tập trung vào cấu trúc lối chơi ba giai đoạn của Tốc Chiến, mà trong đó người chơi cảm nhận được sự tăng tốc từ thời điểm đầu, giữa cho đến cuối trận. Chúng tôi đã nhận thấy rằng vẫn còn nhiều điểm cần được cải thiện trong giai đoạn cuối trận, vậy nên trong bản cập nhật lần này, chúng tôi sẽ gia tăng cơ hội lội ngược dòng đồng thời duy trì lối chơi tốc độ cao và cuốn hút của Tốc Chiến.

Nhà lính

Cập nhật đầu tiên chúng tôi sẽ triển khai là bổ sung thêm cơ chế hồi sinh nhà lính. Khi trụ trong bị phá hủy, nhà lính sẽ hồi sinh sau một khoảng thời gian nhất định tại nơi trụ trong bị phá hủy. Các nhà lính không thể tấn công và lính siêu cấp của kẻ địch sẽ không thể xuất hiện trên bất kỳ đường nào có nhà lính.

Những nhà lính bị phá hủy cũng sẽ được hồi sinh sau một khoảng thời gian nhất định. Cơ chế bổ sung này sẽ giúp cho người chơi cảm thấy trận đấu vẫn còn "cửa thắng" nếu như chẳng may mất sớm trụ trong và trao cho họ cùng đồng đội cơ hội tập trung hơn vào đối phó với đội địch, thay vì với đám lính tràn vào nhà chính của họ.

Trụ

Nối tiếp chuỗi những tinh chỉnh đối với giai đoạn cuối trận, chúng tôi cũng sẽ cho ra mắt một cơ chế có chức năng hạn chế chiến thuật "đổ bê tông" trong nhà chính. Khi tới phút thứ 22 trong trận đấu, trụ ngoài cùng trên mỗi đường sẽ bắt đầu bị thiêu đốt và mất đi 25 kháng phép cũng như 25 giáp. Sau đó, hiệu ứng thiêu đốt sẽ bắt đầu trừ 3% máu tối đa của trụ sau mỗi 3 giây.

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cần phải phối hợp với đồng đội hoặc lính để cùng nhau kết thúc trận đấu vì các trụ và nhà lính trong nhà chính của kẻ địch sẽ ngừng chịu sát thương thiêu đốt khi máu của chúng còn dưới 25%. Chúng tôi không kỳ vọng rằng hiệu ứng này sẽ được kích hoạt thường xuyên, nhưng muốn thôi thúc người chơi khẩn trương tận dụng lợi thế hoặc cố gắng "lật kèo" thông qua giao tranh tổng, thay vì "dựng xe buýt" trong nhà chính và cày vàng. Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao những thay đổi trong bản cập nhật lần này và mong muốn được biết cảm nhận và tác động của những đổi mới đó đối với bạn trong trò chơi!

Đỡ đòn

Bản cập nhật mới sẽ thổi làn gió mới cho vai trò đỡ đòn! Trong lần cập nhật trước, chúng tôi đã tập trung vào những thay đổi về vị trí Đi Rừng, lần này chúng tôi sẽ chuyển trọng tâm sang Đường Baron và đưa ra những điều chỉnh được đông đảo người chơi yêu cầu đối với vai trò đấu sĩ... đùa chút thôi! Chúng tôi sẽ điều chỉnh lại những người bạn đỡ đòn "trâu bò" của chúng ta! Chúng tôi biết rằng đây là cập nhật đã được yêu cầu rất nhiều và vô cùng hào hứng khi được mang tới cho người chơi trong Bản Cập Nhật 4.0. Chúng tôi rất mong được lắng nghe cảm nhận của người chơi khi bản cập nhật này chính thức ra mắt.

Chúng tôi hiểu rằng các vị tướng đỡ đòn có thể thực hiện những pha xử lý mang đến chiến thắng và đóng vai trò trụ cột trong đội, nhưng đôi khi các đồng đội chưa thực sự thấy được rõ tác động của họ trong trận đấu. Vậy nên chúng tôi muốn hỗ trợ những người chơi "lì đòn" này tạo ra ảnh hưởng rõ rệt hơn trong trận đấu. Nhìn chung, các trang bị chống chịu hiện tại có tính đa dụng rất cao, nhưng vì hiệu ứng của chúng thường không nổi bật, nên rất khó để bạn cùng đồng đội thấy được rằng mình đang sử dụng chúng hiệu quả. Vậy nên hãy vào trận và xem những trang bị gì đang chờ đợi các vị tướng đỡ đòn trong cửa hàng khi bản cập nhật ra mắt nhé.

Tấm Chắn Bình Minh

Chúng tôi sẽ cho ra mắt một trang bị mới trong Tốc Chiến với tên gọi: Tấm Chắn Bình Minh! Nếu bạn là một người chơi hỗ trợ chịu đòn với phong cách hiếu chiến và muốn chiếm ưu thế thông qua đẩy đường thì đây là món trang bị lý tưởng dành cho bạn. Khi bạn trói chân tướng địch, nội tại của Tấm Chắn Bình Minh sẽ gây sát thương và làm lộ diện tướng địch ở gần. Hiệu ứng này cũng sẽ kích hoạt nếu bạn bị trói chân.

Khiên Băng Randuin

Chúng tôi cũng sẽ tinh chỉnh lại Khiên Băng Raduin, trao cho nó một nội tại mới. Khi trúng đòn chí mạng, bạn sẽ nhận được cộng dồn Quyết Đoán trong vòng 5 giây. Khi tấn công tướng địch, bạn có thể sử dụng cộng dồn Quyết Đoán để hồi lại lượng máu tương đương với số cộng dồn đã dùng. Thay đổi này đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần phải tấn công để tận dụng tối đa khả năng giảm sát thương thay vì chỉ nhận một cách thụ động, qua đó trao cho bạn lợi thế lớn hơn khi đưa ra quyết định đúng đắn

Tim Băng

Chúng tôi cũng sẽ điều chỉnh lại hiệu ứng của Tim Băng. Các đòn đánh thường và sát thương phép mà bạn gây ra hoặc bạn và các đồng minh ở gần phải chịu sẽ đặt một cộng dồn Lạnh Lẽo lên tướng địch. Các cộng dồn Lạnh Lẽo sẽ làm chậm tốc độ đánh của kẻ địch đến một mức nhất định. Chúng tôi hy vọng rằng hiệu ứng bùa hại cộng dồn thay thế cho hiệu ứng hoạt động liên tục sẽ giúp tác động của Tim Băng trở nên rõ rệt hơn về tổng thể.

Giáp Tâm Linh

Cuối cùng, chúng tôi sẽ kết thúc đợt cải thiện vai trò đỡ đòn với một số điều chỉnh và cập nhật cân bằng cho Giáp Tâm Linh. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ đi vào chi tiết cập nhật này trong bài viết Thông Tin Bản Cập Nhật!

Bạn cũng sẽ tiếp tục nhận thấy những thay đổi tương tự qua từng bản cập nhật, vì chúng tôi liên tục xem xét mỗi vai trò để có thể không ngừng cải thiện tình trạng tổng thể của trò chơi.

Chế độ All Random Ultra Rapid Fire (ARURF) và Bản đồ Tết Nguyên Đán

Trong bản cập nhật Ánh Chớp Dâng Trào, một chế độ kinh điển sẽ "tái xuất". Đó chính là All Random Ultra Rapid Fire! Hãy "giãn gân cốt" và chuẩn bị sẵn sàng vào trận để chơi một tướng hoàn toàn ngẫu nhiên với khả năng thi triển kỹ năng siêu tốc!

Để chào đón Tết Nguyên Đán, chúng tôi cũng sẽ trang trí lại Đấu Trường theo chủ đề dịp lễ, kèm theo một khẩu đại bác "đậm chất" Tết trong ARURF! Chúng tôi cũng sẽ hòa mình vào bầu không khí ngày lễ và bổ sung một hiệu ứng mới - mỗi khi người chơi hạ gục kẻ địch, một tràng pháo hoa sẽ được bắn lên không trung!

Liên Minh Tốc Chiến: Bảng tin cập nhật 4.0 - Ánh Chớp Dâng Trào 4

Trừng phạt Hành quyết

Trong ARURF, chúng tôi cũng sẽ cho ra mắt thử nghiệm một phép bổ trợ mới mang tên Trừng Phạt Hành Quyết. Trong màn hình chọn tướng, bạn sẽ có thể lựa chọn Trừng Phạt Hành Quyết, cùng với 2 phép bổ trợ khác. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn chọn được Trừng Phạt trong chế độ chơi này.

Mỗi khi bạn gây sát thương và khiến máu của quái giảm xuống dưới tổng sát thương của Trừng Phạt, phép bổ trợ này sẽ tự động kích hoạt hiệu ứng trừng phạt hộ bạn. Hiệu ứng này không có thời gian hồi chiêu nên bạn sẽ chẳng cần lo vô tình phung phí nó tại bãi quái trước khi cùng đồng đội lao vào "tẩn" Baron.

Chúng tôi biết rằng thay đổi này khá mới mẻ, nhưng đây mới chỉ là đợt thử nghiệm đầu tiên của Trừng Phạt Hành Quyết và phiên bản cuối cùng có thể sẽ khác biệt đôi chút tùy theo kết quả của các đợt thử nghiệm. Nhưng hỡi những người chơi đi rừng, đừng quên để ý tới đổi mới này khi chơi chế độ ARURF trong đợt cập nhật này nhé

Chất lượng trò chơi

Chúng tôi sẽ giới thiệu một số cập nhật về chất lượng trò chơi trong bản cập nhật lần này. Chúng tôi sẽ chia sẻ qua một chút tại đây, nhưng như thường lệ, toàn bộ các cập nhật lớn nhỏ sẽ được liệt kê trong bài viết Thông Tin Bản Cập Nhật sắp tới

Danh hiệu ARAM

Danh hiệu ARAM hiện đã góp mặt trong trò chơi qua vài bản cập nhật và chúng tôi sẽ bổ sung thêm một số bậc phụ cho các danh hiệu để giúp người chơi dễ dàng theo dõi hành trình leo hạng của mình hơn

Liên Minh Tốc Chiến: Bảng tin cập nhật 4.0 - Ánh Chớp Dâng Trào 5

Bảng xếp hạng vai trò

Liệu bạn có phải người chơi hỗ trợ "đỉnh" nhất nhóm? Bắt đầu từ bản cập nhật này, bạn sẽ có thể chứng minh điều đó! Chúng tôi sẽ bổ sung thêm Bảng Xếp Hạng Vai Trò để bạn có thể so sánh điểm vai trò của mình với bạn bè. Bạn cũng sẽ thấy những người chơi hàng đầu ở từng vai trò trong khu vực của mình - người chơi xuất sắc nhất thậm chí sẽ còn được trao danh hiệu đặc biệt. Liệu bạn có thể vươn tới đỉnh vinh quang và chứng minh rằng mình là người chơi "bá" nhất khu vực?

Điểm vai trò

Trong bản cập nhật mới này, chúng tôi cũng sẽ điều chỉnh tổng thể cách thức hoạt động của điểm vai trò. Vào đầu mỗi mùa giải xếp hạng, điểm vai trò của bạn sẽ được đặt lại. Nhưng bạn sẽ được thưởng mức tăng điểm vai trò trong tương lai dựa trên thành tích của bạn từ mùa giải trước.

Chế độ đấu Xếp hạng và cải thiện phần thưởng

Chúng tôi cũng sẽ cho ra mắt một bố cục mới mẻ và chân thực cho màn hình Lựa Chọn Chế Độ Đấu Xếp Hạng nhằm hiển thị những vị tướng "tủ" cũng như các chỉ số mới nhất của người chơi. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ cải thiện các vật phẩm/nội dung cho Tiến Trình Phần Thưởng Xếp Hạng và Cửa Hàng Xếp Hạng. Vô vàn những phần thưởng thú vị khác đang chờ đợi bạn trên hành trình leo hạng!

Trang bị

Chúng tôi cũng sẽ đưa ra một số điều chỉnh đối với trang bị để chúng làm nổi bật lên những hướng lên đồ được ưa chuộng, thay vì các hướng mặc định.

Xbox Game Pass và Đăng nhập

Tính năng Đăng Nhập Bằng Tài Khoản Xbox sẽ chính thức được ra mắt trong bản cập nhật lần này! Khi liên kết với tài khoản Xbox của mình, bạn sẽ nhận được 1 Rương Biểu Cảm Ngẫu Nhiên! Xbox Game Pass cũng sẽ "trình làng" và những người chơi đăng ký sẽ nhận được nhiều quyền lợi trong trò chơi - mở khóa tất cả Tướng và tăng 20% XP!

Xem thêm: Hướng dẫn liên kết tài khoản Riot Games với dịch vụ Xbox Game Pass trong LMHT để lấy Full Tướng

Cập nhật thiết bị

Khi Phiên Bản 4.0 được ra mắt, chúng tôi sẽ ngừng hỗ trợ các thiết bị cũ sử dụng định dạng nén kết cấu. Bạn sẽ nhận được một thông báo và email từ chúng tôi nếu việc này ảnh hưởng đến bạn!

Đấu xếp hạng

Đã tới lúc xông pha và bắt đầu hành trình leo hạng! Mùa Giải Xếp Hạng 8 đã cận kề và như thường lệ, một Mùa Giải Xếp Hạng mới sẽ chẳng thể nào thiếu được trang phục Huyết Sắc Kiêu Hùng "mới toanh". Trong mùa giải này, bạn sẽ có thể nhận được Nami Huyết Sắc Kiêu Hùng từ thẻ Phần Thưởng Mùa Giải. Bạn cũng có thể kiếm được Nâng Cấp Vũ Khí của cô ấy trong Cửa Hàng Xếp Hạng. Chúc bạn may mắn trên đấu trường!

Liên Minh Tốc Chiến: Bảng tin cập nhật 4.0 - Ánh Chớp Dâng Trào 6

Wild Pass

Một tên ác nhân nữa đã tẩu thoát và sẵn sàng "quậy tung" Wild Pass mùa này! Graves Siêu Ác Nhân sẽ thuộc về bạn khi hoàn thành Wild Pass Mùa 8! Bạn cũng sẽ có thể nhận được phiên bản Nâng Cấp Vũ Khí!

Liên Minh Tốc Chiến: Bảng tin cập nhật 4.0 - Ánh Chớp Dâng Trào 7

Sự kiện

Trong cập nhật lần này, hãy cùng chúng tôi chào đón Tết Nguyên Đán và tham dự Đại Tiệc Nguyên Đán! Chúng tôi sẽ đón mừng dịp Năm Mới với các món quà đặc sắc, bữa ăn thịnh soạn và những người bạn chí cốt. Trong sự kiện này, bạn sẽ lập tổ đội và phục vụ những món ăn Tết Nguyên Đán cho các vị tướng Thần Thoại qua các quầy đồ ăn ấm cúng và nhộn nhịp!

Bạn sẽ nhận được rất nhiều phần thưởng vậy nên đừng bỏ lỡ sự kiện này nhé! Bạn có thể đọc thêm thông tin trên Trang Hỗ Trợ Người Chơi của chúng tôi sau khi sự kiện chính thức ra mắt. Trong phần sau của bản cập nhật, chúng tôi cũng sẽ cho ra mắt sự kiện SIÊU PHẨM, với màn "trình làng" của SIÊU PHẨM: Zeri trên Đấu Trường Tốc Chiến!

Mythmaker Workshop

Bên cạnh Đại Tiệc Nguyên Đán, bạn cũng có thể khoe hoa tay của mình trong Xưởng Giấy Cắt Mặt Trăng cùng Caitlyn. Hãy mài sắc chiếc kéo để sẵn sàng cắt và gấp Giấy Cắt Mặt Trăng cùng Caitlyn để rinh về những trang phục, phần thưởng cùng nhiều món quà khác! Trong Cửa Hàng Thần Thoại, bạn sẽ có thể mua kéo với giá 400 Wild Core, chuyển chúng thành giấy cắt và quy đổi các vật phẩm bằng giấy cắt của bạn! Các vật phẩm bạn có thể nhận được gồm:

 • 2 Giấy Cắt Mặt Trăng: 90%
 • 8 Giấy Cắt Mặt Trăng: 9,5%
 • 92 Giấy Cắt Mặt Trăng: 0,5%

Liên Minh Tốc Chiến: Bảng tin cập nhật 4.0 - Ánh Chớp Dâng Trào 8

Một trong những trang phục bạn có thể nhận được là Caitlyn Thần Thoại Phiên Bản Đặc Biệt! Bạn sẽ nhận được trang phục này bằng cách mở 15 rương (kéo) hoặc kiếm đủ 92 Giấy Cắt Mặt Trăng! Bạn cũng có thể sử dụng Giấy Cắt Mặt Trăng để quy đổi những phần thưởng sau:

Vật Phẩm

Giấy Cắt Mặt Trăng Cần Có

Vayne Pháo Hoa

8

Teemo Pháo Hoa

8

Tristana Pháo Hoa

8

Xin Zhao Pháo Hoa

8

Diana Pháo Hoa

8

Sett Pháo Hoa

8

Jinx Pháo Hoa

8

Ngộ Không Bá Nhật

8

5000 Nội Năng Poro

4

Khung Trang Phục Vayne Pháo Hoa

2

Tư Thế Vayne Pháo Hoa

1

Khung Trang Phục Caitlyn Thần Thoại Phiên Bản Đặc Biệt

2

Tư Thế Caitlyn Thần Thoại Phiên Bản Đặc Biệt

1

Tư Thế Cao Cấp Caitlyn Thần Thoại Phiên Bản Đặc Biệt

2

Hoạt Ảnh Biến Về Thần Thoại

3

Khung Hồ Sơ Thu Nhỏ Thần Thoại

2

Hoạt Ảnh Biến Về Vòng Tròn Nhiệt Hỏa

3

Biểu Cảm Kết Nối Ngon Lành Cành Đào

1

Biểu Cảm Đơn Giản Là Tài Năng

1

Biểu Cảm Tấm Lòng Vàng

1

Biểu Tượng Hạ Gục Thắp Lửa Lên Nào

1

Biểu Cảm Không Phải Bây Giờ

1

Biểu Cảm BÙM CHÍU

1

Biểu Cảm Hỏng Hẳn Rồi

1

Biểu Cảm Sốc Tận Óc

1

Biểu Cảm Bạn Thấy Chứ?

1

Hoạt Ảnh Biến Về Pháo Bông Lấp Lánh

3

1.000 Nội Năng Poro

1

Liên Minh Tốc Chiến: Bảng tin cập nhật 4.0 - Ánh Chớp Dâng Trào 9

Trang phục

Bí mật đã được bật mí và tiếng chuông vào lớp đã reo vang! Hãy diện những trang phục đẹp nhất và mài sắc chiếc kéo để có thể giành về chiến thắng đầy phong cách với dòng trang phục mới nhất sắp ra mắt trong Bản Cập Nhật 4.0!

Ra mắt trong Bản Cập Nhật 4.0*

 • Lee Tiểu Long
 • Vayne Pháo Hoa
 • Caitlyn Thần Thoại
 • Caitlyn Thần Thoại Phiên Bản Đặc Biệt
 • Gwen Thần Thoại
 • Seraphine Thần Thoại
 • Camille Thần Thoại
 • Zoe Thần Thoại

Ra mắt trong Bản Cập Nhật 4.0b*

 • SIÊU PHẨM: Lucian
 • SIÊU PHẨM: Master Yi
 • SIÊU PHẨM: Renekton
 • SIÊU PHẨM: Zeri†

Ra mắt trong Bản Cập Nhật 4.0c*

 • Leona Học Viện Chiến Binh
 • Yuumi Hiệu Trưởng Chiến Binh

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang