Hướng dẫn cách chơi Cờ Liên Quân, chế độ "cờ nhân phẩm" mới nhất của Liên Quân Mobile

Sau một khoảng thòi gian dài ngóng chờ thì Cờ Liên Quân đã chính thức ra mắt trong sự vui mừng của cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile

Mới vừa qua thì NPH của Liên Quân Mobile đã chính thức ra mắt phiên bản Cờ Liên Quân - một chế độ "cờ nhân phẩm" ngay trong LQM - và tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ đối với cộng đồng game thủ. Lối chơi của Cờ Liên Quân Tương tự như những tựa game thuộc thể loại autobattler khác khi mà người chơi sẽ sử dụng khả năng chiến lược của mình để trở thành người chiến thắng cuối cùng trong một trận đấu đối đầu với 7 người chơi khác.

Chơi Cờ Liên Quân như thế nào

Tại giai diện chính của Liên Quân Mobile sẽ có mục Cờ Liên Quân, còn nếu không thì người chơi cũng có thể vào mục Đấu Thường để chọn chế độ Cờ Liên Quân. Trong Cờ Liên Quân thì game thủ vẫn sẽ có thể chơi game cùng bạn bè, tuy nhiên sẽ không phải với tư cách là đồng đội mà tất cả đều là đối thủ của nhau.

Như đã nói ở trên, người chơi sẽ phải đối đầu với 7 người chơi khác và dùng mọi khả năng tư duy chiến thuật của bản thân để có thể trở thành người chơi duy nhất còn sống sót.

Luật chơi của Cờ Liên Quân như thế nào?

Những vị tướng trong chế độ 5vs5 giờ đây sẽ hóa thân thành những quân cờ trong chế độ Cờ Liên quân và khi một ván đấu bắt đầu thì những vị tướng này sẽ chiến đấu một cách tự động cho đến khi ván đấu đó kết thúc.

Mỗi ván đấu sẽ bắt đầu được tính bắt đầu từ thời điểm mà người chơi mua sắn tướng cho đến khi trận chiến trên bàn cờ chính thức kết thúc. Mỗi ván đầu như thế thì người chơi sẽ xoay tua đối đầu với một game thủ khác, hoặc sẽ chiến đấu với quái rừng tùy vào từng giai đoạn của trận đấu.

Khi đội hình của người chơi không thể tiêu diệt toàn bộ đội hình của đối phương trong thời gian quy định thì linh thú sẽ bị trừ một số lượng máu tương đương với lượng tướng còn trên bàn cờ và cấp độ linh thú của đối phương. 

Thứ hạng của người chơi sẽ được sắp xếp dựa theo số máu còn lại của họ

Mục tiêu cuối cùng của người chơi đó là loại bỏ toàn bộ đối thủ (bao gồm cả những người bạn của mình) để có thể giành được chiến thắng cuối cùng. Phần thường sẽ được nhận tùy theo thứ hạng của người chơi, thứ hạng càng cao phần quà càng nhiều.

Mua thêm tướng trong Cờ Liên Quân Như thế nào

Cứ khi một ván đấu bắt đầu thì hệ thống của game sẽ hiện ra 5 vị tướng ngẫu nhiên và người chơi sẽ sử dụng vàng đề mua những vị tướng mà mình mong muốn, sau khi mua thì bạn hoàn toàn có thể kéo thả tướng đó vào trong sàn đấu của mình.

Hướng dẫn cách chơi Cờ Liên Quân, chế độ cờ nhân phẩm mới nhất của Liên Quân Mobile

Trong quá trình chọn tướng, khi không thể tìm thấy được quân cờ nào cần cho đội hình thì bạn có thể sử dụng nút Đổi lại ở phía bên phải với giá 2 vàng để xoay lại 5 quân cờ khác. Lần đầu tiên xoay tướng sẽ chỉ tốn 1 vàng mà thôi.

Khác với những trò chơi autobattler khác thì Cờ Liên Quan có thêm một tính năng đó là khóa lại 5 tướng xuất hiện trong cửa hàng, nhờ vậy mà chúng sẽ không bị xáo trộn khi ván đấu kế tiếp diễn ra.

Trước khi một trận đấu diễn ra thì bạn sẽ thấy được giao diện như bên dưới, người chơi sẽ có nhiệm vụ sắp xếp đội hình của mình để phục vụ cho từng mục đích chiến thuật khác nhau

 

Nâng cấp tướng như thế nào

Nguyên lý nâng cấp tướng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần có 3 vị tướng giống nhau có cùng cấp sao thì có thể ghép lại và tạo nên một vị tướng có cấp sao cao hơn trước. Mỗi vị tướng sẽ có tối đa 3 sao để nâng cấp, cấp độ sao càng cao thì vị tướng đó càng mạnh.

Hướng dẫn chơi Cờ Liên Quân 03

Kích hoạt nghề và phe

Mỗi vị tướng sẽ có cho mình môt nghề và một phe nhất định, những thông tin này sẽ hiện lên trên giao diện tướng để bạn có thể xác định và xây dựng đội hình theo chiến thuật của bản thân. Những nghề và phe khác nhau sẽ kích hoạt được những hiệu ứng khác nhau tùy vào yêu cầu về số lượng tướng có mặt trên bàn cờ.

Hướng dẫn chơi Cờ Liên Quân 04

Những vị tướng đang đứng trong hàng chờ thì không thể kích hoạt được nghề và phep

Tăng thêm số lượng tướng trên bàn cờ như thế nào?

Tương tự như nhiều tựa game khác thì để có thể nâng cấp số lượng tướng trên bàn cờ, người chơi sẽ phải nâng cấp của Linh Thú lên và mỗi lần nâng cấp sẽ tốn 4 tiền vàng.

Hướng dẫn chơi Cờ Liên Quân 05

Ngoài ra cấp độ linh thú càng cao thì số sát thương có thể gây lên đối thủ trong một ván đấu dù đã kết thúc nhưng vẫn còn những quân cờ trên bàn cờ càng cao. Linh thú có thể nâng lên tối đa ở cấp độ 9, tương đương người chơi sẽ có thể trang bị 9 cân cờ trên bàn cờ.

Tổng quan về trang bị

Trong mỗi vòng đánh quái thành công và một số vòng đặc biệt thì người chơi sẽ nhận cho mình những trang bị ngẫu nhiên. Mỗi quân cờ có thể được mang theo cho mình tối đa 3 trang bị. Mỗi trang bị sẽ có những công dụng riêng để nâng cấp sức mạnh cho từng vị tướng.

Hướng dẫn cách chơi Cờ Liên Quân, chế độ cờ nhân phẩm mới nhất của Liên Quân Mobile 5

Những trang bị đã lắp vào quân cờ vẫn có thể trao cho quân cờ khác, miễn là không phải trong giao tranh

Cách tải về Cờ Liên Quân

Nếu bạn muốn chơi Cờ Liên Quân thì bạn phải có tựa game Liên Quân Mobile trong điện thoại của mình.

iOS: Link

Android: Link

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang