Lộ nghi án PUBG Mobile copy Skin từ CS:GO?

Người hâm mộ game Counter Strike toàn cầu khá tức giận về skin vũ khí mới được thêm vào mới đây trong PUBG Mobile.

 

Nhà phát triển game PUBG Mobile  vừa phát hành một skin cho M16A4 có tên là Psycho Savage trong thời gian gần đây, trông gần giống như một bản sao của neon Revolution, skin AK47 trong CS: GO. Chỉ có một sự khác biệt nhỏ - phiên bản PUBG có một sọc trắng nhỏ ngay báng súng.

Lộ nghi án PUBG Mobile copy Skin từ CS:GO?

.

Điều này đã khiến cộng đồng CS: GO nổi giận, với những người thậm chí còn đào sâu thêm nhiều trường hợp copy skin: Field Commander AWM  của PUBG là bản sao trực tiếp của AWP Phobos trong CS: GO hoặc QBZ95 Phantom của PUBG giống như 80% CS: skin Neo-Noir của GO.

Mặc dù các thiết kế rất giống nhau, người chơi cũng nên xem xét lại  rằng nó có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, vì các nhà thiết kế có thể quay trở lại cùng một sắc thái màu sắc mỗi giờ. Tuy nhiên, người hâm mộ CS: GO không đồng ý - theo họ, việc lấy đi công việc của người khác sau đó là bất hợp pháp.

Lộ nghi án PUBG Mobile copy Skin từ CS:GO? 2

Nhìn chung, các tác phẩm sáng tạo như thế này bị theo nhiều chiều hướng và bị xé toạc là điều ngẫu nhiên, bởi rất nhiều tựa game ngoài kia - đặc biệt là các tựa game  smartphone có ít tài nguyên hơn để thiết kế giao diện. Vấn đề này đã gây khó chịu cho các thiết kế skin của PUBG Mobile gần đây, với một số skin được cho là bị đánh cắp từ Rules of Survival, một game battle royale khác. skin The Ashes AKM cũng bị cáo buộc là bị đánh cắp các tác phẩm từ một mod GTA.

Lộ nghi án PUBG Mobile copy Skin từ CS:GO? 3

Chúng thường là - skin vũ khí trong các trò chơi thường là bản quyền nghệ thuật gốc và khi một thứ gì đó có bản quyền, người khác không thể sao chép và bán tác phẩm nghệ thuật đó mà không có thỏa thuận từ chủ sở hữu bản quyền. Và ngay cả với các sọc được thêm vào, các công ty khác vẫn có thể kiện PUBG Mobile vì vi phạm bản quyền. Có vẻ như sẽ không căng thẳng, vì họ thường sẽ giải quyết êm đẹp để tránh vấn đề ngoài tòa án để tiết kiệm chi phí pháp lý - PUBG Mobile có thể thay đổi giao diện cho đến khi nó có nguồn gốc đủ xa so với ban đầu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang