Liên Minh: Tốc Chiến sẽ lược giản gameplay? Combo không cần bấm quá nhiều nút?

Dù thông tin Liên Minh: Tốc Chiến lược giản gameplay vẫn chưa được xác thực nhưng cũng khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy không khỏi lo lắng

Trong thời điển hiện tại thì thứ mà cộng đồng game thủ LMHT trông đợi nhất đó chính là thời điểm ra mắt chính thức của Liên Minh: Tốc Chiến, khi mà Riot Games đang lên kế hoạch cho khá nhiều đợt thử nghiệm quy mô lớn trên toàn thế giới và tương lai một phiên bản toàn cầu được ra mắt là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tất nhiên trong thời gian này thì những thông tin rò rỉ liên quan đến Liên Minh: Tốc Chiến đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ. Thậm chí những thông tin này dù chưa được xác thực nhưng cũng nhanh chóng được game thủ lan truyền nhanh đến chóng mặt trên những diễn đàn lẫn hội nhóm MXH.

Tranh cãi trước những rò rỉ về gameplay đơn giản của LMHT: Tốc Chiến - Jarvan combo chỉ với một nút, Lee Sin bấm vào mắt là auto hộ thể - Ảnh 1.

Một số thông tin về gameplay của LMHT: Tốc Chiến đang rò rỉ trên mạng xã hội

Mới đây nhất thì tờ Sina của Trung Quốc cũng đã cho biết rằng Liên Minh: Tốc Chiến hiện đang bước vào một đợt thử nghiệm kín và tương lai tựa game này được ra mắt chính thức chắc chắn không còn quá xa vời nữa. Không hề có sự xuất hiện của những vị tướng giới hạn như những tựa game MOBA khác, Liên Minh: Tốc Chiến ngay từ khi được ra mắt sẽ tung ra hàng loạt những sự kiện lớn nhằm giúp cho game thủ có thể nhận được tướng hay thậm chí khà skin hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên ngoài những thông tin tích cực về tựa game này ra thì Liên Minh: Tốc Chiến vẫn lộ ra khá nhiều những điểm bất cập khiến cộng đồng không khỏi tranh cãi. Một trong số đó chính là việc gameplay của trò chơi này đã được Riot Games lược giản một cách tối đa, từ đó khiến cho người chơi không cần phải có quá nhiêu kỹ năng nhưng vẫn có thể làm được những combo tưởng chừng như rất khó thực hiện trên phiên bản LMHT PC.

Tranh cãi trước những rò rỉ về gameplay đơn giản của LMHT: Tốc Chiến - Jarvan combo chỉ với một nút, Lee Sin bấm vào mắt là auto hộ thể - Ảnh 2.

Jarvan đệ Tứ - vị tướng sẽ cực kỳ dễ chơi trong LMHT: Tốc Chiến?

Một trong những vị tướng được nhắc đến đầu tiên chính là Jarvan IV, khi mà hầu hết người chơi vị tướng này ở phiên bản PC đè biết đến combo E - Q huyền thoại để có thể tiếp cận đối phương một cách nhanh chóng nhất, đồng thời hất văng những đối thủ trên đường lướt của Jarvan IV. Để có thể thực hiện được combo này thì đòi hỏi game thủ phải có phản ứng nhanh, độ chính xác cao để hất tung được nhiều người nhất.

Tuy nhiên khi đến với Liên Minh: Tốc Chiến thì combo này đã được lược giản tối đa, khi mà người chơi chỉ cần bấm vào kỹ năng Cắm Cờ (E), sau đó tiếp tục kích hoạt lại kỹ năng này là Jarvan đã có thể lướt một cách vô cùng đơn giản thay vì phải dùng tổ hợp 2 phím như cách mà phiên bản PC đang làm.

Tranh cãi trước những rò rỉ về gameplay đơn giản của LMHT: Tốc Chiến - Jarvan combo chỉ với một nút, Lee Sin bấm vào mắt là auto hộ thể - Ảnh 3.

Sau khi cắm cờ, tái kích hoạt kỹ năng là Jarvan có thể lướt tới mục tiêu thay vì phải dùng tổ hợp nút như trong phiên bản PC

Vị tướng Lee Sin cũng được nhắc đến trong bài viết của Sina khi mà trên phiên bản PC, người chơi nếu muốn bay nhảy một cách tốt nhất với Thầy Tu Mù thì phải là một game thủ cực kì nhanh tay với combo Cắm Mắt - Hộ Thể. Nhưng trong Liên Minh: Tốc Chiến thì combo này lại trơ rneen đơn giản hơn rất nhiều khi mà bạn chỉ cần click vào vị trí của mắt là Lee Sin sẽ lập tức bay đến, bỏ qua được 1 thao tác bấm.

Tranh cãi trước những rò rỉ về gameplay đơn giản của LMHT: Tốc Chiến - Jarvan combo chỉ với một nút, Lee Sin bấm vào mắt là auto hộ thể - Ảnh 4.

Tương tự như vậy là với vị tướng Lee Sin

Tất nhiên những thông tin trên vẫn chưa được xác thực nhưng việc tối giải gameplay của Liên Minh Tốc Chiến cũng gây ra rất nhiều tranh cãi ở thời điểm hiện tại, một phần cho rằng việc tối giản sẽ giúp cho game thủ có thể thao tác dễ dàng hơn thay vì phải bấm tổ hợp quá nhiều phím, số khác lại cho rằng LMHT là một trò chơi kỹ năng và nếu tối giản quá sẽ khó có thể phân định được những người chơi có kỹ năng cá nhân tốt và những người chơi bình thường.

Cuộc chiến giữa cộng đồng game thủ vẫn chưa có hồi kết và chúng ta phải chờ đến khi mà Riot Games xác nhận thì mới có thể đưa ra được những nhận định chính xác nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang