Liên MInh Tốc Chiến - Ưu và nhược điểm khi người chơi tập trung trở thành Boy One Champ

Khó khăn trong việc chọn tướng trước mỗi trận, hay thông thạo nhiều tướng nhưng vẫn cảm thấy “lỏng tay” trước đối thủ. Các vấn đề trên có thể đang là yếu tố khiến tỉ lệ thắng của anh em vẫn lèo tèo dưới trung bình. Vậy thay vì đau đầu trước việc lựa chọn tướng cũng như dành thời gian luyện tập cho nhiều tướng nhưng không có hiệu quả, anh em đã từng suy nghĩ đến việc chỉ dùng 1 tướng duy nhất cho mọi trận đấu? (nhất là xếp hạng)

Liên MInh Tốc Chiến - Ưu và nhược điểm khi người chơi tập trung trở thành Boy One ChampLiên MInh Tốc Chiến - Ưu và nhược điểm khi người chơi tập trung trở thành Boy One Champ 2

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu điểm lợi và hại của lối chơi một tướng duy nhất (One Trick) để anh em đánh giá có nên đi theo hướng này không nhé. Bên dưới chúng ta sẽ có 3 nhược điểm và 3 ưu điểm, khổ trước sướng sau nha anh em:

  • Nhược điểm đầu tiên: CHÁN, anh em sẽ nhanh chóng trải nghiệm sự nhàm chán của lối chơi. Chơi cùng 1 vị tướng hết trận này đến trận khác sẽ mang lại trải nghiệm rất khác biệt so với những người chơi khác. Với cơ chế của game, mọi người sẽ gặp những đội hình khác nhau qua từng ván đấu, gặp những vị tướng đồng minh khác nhau. có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khiến cho mọi trận đấu đều khác biệt nhau, vì vậy bạn sẽ rất dễ chán nếu theo đuổi riêng 1 phong cách chơi, riêng 1 vị tướng.
  • Nhược điểm thứ 2: Anh em không thể chủ động ứng phó với đội hình team địch, cũng như phối hợp với đội hình team mình. Việc luôn chọn riêng 1 tướng sẽ đặt anh em vào tình huống bị khắc chế bởi tướng địch, điều này sẽ có khả năng dẫn đến những chuỗi thua kèo liên miên cho anh em (do chính tay anh em tạo ra). Quan trọng hơn cả việc thua kèo đó chính là bản thân anh em không thể phối hợp tốt với đồng đội để tận dụng hết điểm mạnh của tướng (ví dụ bạn one trick Đấng nhưng cả team không có chiêu hất tung).
  • Nhược điểm cuối cùng: Cập nhật game. Dù cho anh em chơi vị tướng đó ổn định đến thế nào, một khi bản cập nhật đụng tới vị tướng đó là anh em ăn đủ. Một vài điều chỉnh nho nhỏ như việc tăng hồi chiêu, giảm sát thương cũng có thể đưa vị tướng của anh em ra chuồng gà. Anh em cũng có thể khó chịu với việc combo không còn uy lực như xưa. Vậy khi vị tướng đó được tăng sức mạnh? Có thể anh em nghĩ là thời tới rồi, tuy nhiên vấn đề lúc này là việc bạn có thể chọn được tướng hay không. Không chỉ bạn cần vị tướng đó, người chơi cũng sẽ lăm le tước nó khỏi tay anh em. Mặc dù vấn đề này hầu như ít khi xảy ra bi kịch như vậy.

Tất nhiên phải có lý do mới có lời giới thiệu về phong cách chơi này. Hãy cùng theo dõi tiếp, bên cạnh nhưng nhược điểm chúng ta sẽ có những ưu điểm nào cho lối chơi này.

Game thủ xóa game do "quá ngược", đổ lỗi vì Liên Minh: Tốc Chiến khiến bản  thân chơi Liên Quân kém đi

  • Ưu điểm đầu tiên: Đi ra từ nhược điểm cuối cùng. Trò chơi của chúng ta luôn cập nhật, có thể vị tướng yêu thích của bản thân hiện thời chưa có sức mạnh vượt trội nhưng anh em vẫn có thể luyện tập sẵn sàng cho thời điểm tỏa sáng khi nó được tăng sức mạnh (hoặc khi những vị tướng khác bị giảm sức mạnh).
  • Ưu điểm thứ 2: Khi chơi nhuần nhuyễn 1 vị tướng, anh em có thể tập trung vào những yếu tố khác trong game để tạo lợi thế. Chắc mọi người cũng biết đấu trường Tốc Chiến nói riêng hay các game moba nói chung luôn thử thách khả năng xử lý thông tin của người chơi, ai xử lý thông tin tốt hơn và nhiều hơn đối phương là người đó nắm trong tay chiến thắng. Một khi đã hiểu rõ mọi thông tin về con tướng của mình, bạn sẽ có nhiều thời gian để quan tâm đến các thông tin khác của game như cách di chuyển, các mục tiêu, khả năng đi đường, thời điểm đi gank, vị trí để vây bắt đối thủ, thậm chí cách thắng trận khi bị counter… Tất nhiên có thể 1 mình anh em không làm hết được các việc trên, nhưng nếu so ngang kèo mà anh em còn loay hoay tìm hiểu sát thương của tướng và kĩ năng thì đó là thua thiệt thấy rõ.
  • Ưu điểm cuối cùng: Anh em sẽ hầu như luôn là người nắm thế chủ động trong mọi kèo đấu. Khi đã chơi 1 vị tướng quá nhiều, bạn sẽ biết rõ mọi khả năng của vị tướng trong tay, về những gì nó có thể làm và không được làm trong lúc đối đầu với team địch. Thông tin và xử lý thông tin sẽ là những gì mang lại chiến thắng trong ván đấu, điều này dẫn đến anh em sẽ biết được nhiều cách để tiếp cận trận đấu ngay cả trong những kèo thua chất tướng. Không phải đơn giản mà nhiều người chơi hẹ One Trick có khả năng xử lý hay hơn hẳn những người chơi chuyên nghiệp, với vị tướng độc-nhất của họ.

Nhìn chung, tất cả các phương pháp chơi đều nhằm 1 mục đích duy nhất là gia tăng khả năng chiến thắng ván đấu càng cao càng tốt, và One Trick cũng hướng đến mục tiêu như vậy. Chắc chắn cách chơi này không dành cho tất cả mọi người vì đòi hỏi 1 niềm đam mê và kiên trì rất lớn cho 1 vị tướng duy nhất, nhưng chưa thử sao biết?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang