Liệu LMHT Mobile có là một cú "tự bóp" của Riot Games và Tencent hay không?

Liên Minh Huyền Thoại Mobile được đánh giá là một bước tiến mới của Riot Games khi chinh phục thị trường game mobile, nhưng liệu mọi việc có thật sự đơn giản như thế?

Như bất kì game thủ nào cũng đã biết thì thông tin về tựa game Liên Minh Huyền Thoại sẽ có phiên bản Mobile và sẽ được ra mắt vào năm 2020 dưới sự hợp tác của Riot Games và Tencent. Có thể nói là đây là một thông tin quan trọng thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ LMHT trên khắp thế giới. Trong bối cảnh smartphone càng ngày càng phổ biến thì việc được một tựa game nổi tiếng như LMHT lên mobile là một bước đi vô cùng phù hợp.

Tuy nhiên khi mà LMHT Mobile chính thức được ra mắt sẽ tạo nên những tác động vô cùng lớn đến thị trường game của toàn thế giới.

Liệu LMHT Mobile có là một cú tự bóp của Riot Games và Tencent hay không?

Ảnh minh họa (nguồn ảnh: Internet)

Đầu tiên những tựa game bị ảnh hưởng nhiều nhất khi mà LMHT Mobile ra mắt chính là những tựa game MOBA trên điện thoại di động đang thịnh hành hiện nay, bao gồm Liên Quân Mobile, Mobile Legends... 

Điều này cũng là điều hiển nhiên bởi LMHT chính là tựa game cực kì thành công với thể loại game MOBA, đồng thời cùng là cái tên khiến cho cuộc đua cạnh tranh nhau trong làng game MOBA trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Chính vì sự nổi tiếng của mình nên việc thực hiện một phiên bản mobile chắc chắn sẽ thu hút một số lượng khổng lồ người hâm mộ tham gia chơi game.

Nhưng có một điều cũng cần bàn đến, đó chính là việc Riot Games đồng ý bắt tay với Tencent để cho ra mắt phiên bản Mobile của tựa game LMHT cũng sẽ vô tình ảnh hưởng mạnh mẽ đến LMHT bản gốc trên PC.

Hiện nay Liên Minh Huyền Thoại đang sở hữu số lượng người chơi khổng lồ đến từ rất nhiều những quốc gia, châu lục trên khắp thế giới, điển hình nhất là Trung Quốc, Hàn Quốc, châu Âu, Bắc Mỹ và cả Việt Nam....Nhưng số lượng những người chơi LMHT đang sở hữu smartphone cũng là một con số hông hề nhỏ, nếu phiên bản LMHT Mobile ra mắt thì có thể sẽ khiến cho một lượng lớn người chơi PC đổ dồn về phiên bản mobile. Sau một khoảng thời gian trải nghiệm khi thấy được sự tiện lợi của phiên bản mobile, đó là không cần phải bật PC lên vẫn có thể trải nghiệm game mọi lúc mọi nơi.

Liệu LMHT Mobile có là một cú tự bóp của Riot Games và Tencent hay không? 2

Liệu LMHT PC giảm sự nổi tiếng bởi sự ra mắt của LMHT Mobile hay không? (nguồn ảnh: Internet)

Cũng chính vì lý do đó mà số lượng người chơi LMHT trên PC cũng sẽ nhanh chóng giảm dần khi mà phiên bản Mobile ra mắt. Một ví dụ điển hình nhất chính tựa game PUBG, khi chính thức ra mắt phiên bản Mobile thì số lượng người chơi game trên PC cũng giảm một cách nhanh chóng bởi game thủ thấy được sự tiện lợi và thú vị của bản mobile. Thậm chí nó là một tựa game miễn phí chứ không cần phải bỏ một số tiền ra để mua game như bản gốc.

Vẫn chưa biết được liệu Riot Games đã có nghĩ đến những trường hợp như thế này để đưa ra những phương pháp giải quyết một cách hợp lý nhất chưa? Chúng ta giờ chỉ còn phải chờ đợi ngay ra mắt Liên Minh Huyền Thoại Mobile mới biết được.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang