LMHT: Tốc Chiến khiến game thủ bối rối với hệ thống nút bấm lên đến 15 nút vô cùng đồ sộ

LMHT: Tốc Chiến dù nhận được rất nhiều phản hồi tích cực nhưng số lượng nút bấm khổng lồ của trò chơi này cũng khiến cho không ít game thủ phải bối rối

Ngay từ khi LMHT: Tốc Chiến chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm thì cộng đồng game thủ toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam đã tìm mọi cách để có thể một lần chạm tay vào được tựa game MOBA bom tấn trên Mobile của Riot Games này.

LMHT: Tốc Chiến khiến game thủ bối rối với hệ thống nút bấm lên đến 15 nút vô cùng đồ sộ

Tuy nhiên việc vui mừng có được một tài khoản thử nghiệm game chưa kéo dài được bao lâu thì người chơi lại cảm thấy vô cùng quan ngại về một điều. Đó chính là hệ thống nút bấm của trò chơi này khi game thủ tham gia vào một trận đấu của LMHT: Tốc Chiến. Cụ thể thì khi bước vào một trận đấu nào đó, người chơi sẽ đối mặt với một hệ thống nút bấm đồ sộ lên đến 15 nút san sát nhau.

Những nút bấm đó đều có những công dụng tương đối quen thuộc như đánh thường, ăn lính, đẩy trụ, 4 kỹ năng của tướng, mắt phụ kiện, phép bổ trợ, hệ thống ping và chưa bao gồm cả những trang bị kích hoạt nữa. Với một lượng lớn nút bấm san sát với nhau như thế đã khiến một bộ phận lớn người chơi cảm thấy vô cùng bối rối, vì vậy mà người chơi phải tập trung một cách tối đa thì mới có thể đưa ra những combo hay sử dụng vật phẩm, phép bổ trợ đúng lúc được.

LMHT: Tốc Chiến có tới hơn 15 nút bấm ở bên phải giao diện, dân support nhìn chỉ muốn... khóc thét - Ảnh 2.

LMHT: Tốc Chiến có lượng nút bấm khá "khủng"

Điều này còn chưa tính đến việc rất nhiều tướng trong Tốc Chiến sử dụng những kỹ năng định hướng, vì vậy mà muốn thành thục một vị tướng nào đó thì chắc chắn người chơi đó phải bỏ ra một khoảng thời gian dài mới có thể nhuần nhuyễn được.

Nếu so sánh với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với LMHT: Tốc Chiến, điển hình là Liên Quân Mobile thì có thể thấy hệ thống chiêu thức của các tướng trong tựa game này đơn giản hơn rất nhiều, cho thấy được rằng Tốc Chiến có hệ thống nút bấm quá rườm rà và không hề quen thuộc như những gì mà phiên bản LMHT PC làm được.

LMHT: Tốc Chiến có tới hơn 15 nút bấm ở bên phải giao diện, dân support nhìn chỉ muốn... khóc thét - Ảnh 3.

Hiện tại thì vẫn chưa biết liệu đây sẽ là một thế mạnh hay một điểm yếu của LMHT: Tốc Chiến, chỉ biết rằng với số lượng nút bấm khổng lồ như thé này thì những vị tướng Hỗ trợ chắc chắn sẽ rất cực khổ khi mà họ cần lên rất nhiều những món đồ kích hoạt. Dù vậy như Riot Games từng hé lộ thì họ muốn cho những tinh hoa và nét đặc trưng của LMHT PC có thể được đưa lên hoàn toàn cho nền tảng Mobile, từ đó thể hiện được trình độ của game thủ một cách cao nhất.

Cụ thể nhất chính là cơ chế last hit khi mà việc phải canh để ăn được một con lính sẽ tạo nên nhiều hứng khởi hơn so với việc nhận tiền thưởng "auto" và rất nhiều game thủ vẫn mong muốn rằng họ có thể một lần nữa thấy lại được cơ chế đó trên mobile.

LMHT: Tốc Chiến có tới hơn 15 nút bấm ở bên phải giao diện, dân support nhìn chỉ muốn... khóc thét - Ảnh 5.

Dù vậy thì có lẽ Riot Games cũng phải tiếp nhận rất nhiều những ý kiến phản hồi của người hâm mộ liên quan đến hệ thống nút bấm quá rườm rà của mình sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm của người chơi. Chắc chắn rằng game thủ sẽ nhận được những chỉnh sửa có phần hợp lý hơn trong thời gian sắp tới, khi mà phiên bản chính thức được ra mắt

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang