Mỗi tuần sẽ có hơn 1 tỷ lượt tải về những trò chơi mobile trên toàn thế giới

Ngành công nghiệp game mobile chứng minh khả năng phát triển vượt bậc của mình với số lượng lượt tải game về lên đến hơn 1 tỷ trên toàn thế giới

Mới đây thì trang Data.ai đã đăng tải một thông tin vô cùng thú vị liên quan đến những trò chơi mobile ở Quý 3 năm 2022 và những công bố này cũng phần nào phản án được sự phát triển của ngành công nghiệp game mobile toàn thế giới.

Xem thêm: Undecember - Bom tấn mobile theo phong cách chuẩn Diablo chuẩn bị ra mắt server quốc tế

Cụ thể hơn, báo cáo này đã cho thấy đã có hơn 1,54 tỷ USD được người dùng sử dụng cho những trò chơi di động, đồng thời số lượt game mobile tải xuống đã đạt được con số tổng là hơn 1,1 tỷ lần. Trang thống kê này cũng cho biết rằng dù cho con số này có phần giảm nhẹ so với năm ngoái nhưng vẫn cao hơn 25% so với Quý 2 của năm 2019.

Mỗi tuần sẽ có hơn 1 tỷ lượt tải về những trò chơi mobile trên toàn thế giới

Những con số này cũng phần nào cho thấy được rằng dù bối cảnh đại dịch vô cùng căng thẳng nhưng những trò chơi mobile vẫn có thể phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ, vượt qua những nhận định trước đây về ngành game mobile thế giới.

Trong số những trò chơi được tải về nhiều nhất thì cái tên Subway Surfers là cái tên đứng hàng đầu ở mọi nền tảng trong Quý 3, nhưng nếu nói về tựa game có số lượng người chi tiền nhiều nhất thì chính là Vương Giả Vinh Diệu đến từ nhà Tencent. Trong khi đó Diablo Immortal vẫn là trò chơi có khả năng kiếm tiền vô cùng tốt, đứng thứ 7 trong tổng số những trò chơi có chi tiêu người dùng cao nhất, bất chấp những tranh cãi về cơ chế "hút máu" của mình.

Mỗi tuần sẽ có hơn 1 tỷ lượt tải về những trò chơi mobile trên toàn thế giới

Xuyên suốt một thập kỷ phát triển thì các nhà làm game cũng nhận ra được rằng những trò chơi trên điện thoại thông minh đang làm xu hướng có thể đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng lớn. Cũng chính vì thế mà rất nhiều những trò chơi có nền đồ họa đẹp mắt, lối chơi hấp dẫn liên tục được tạo ra nhằm phục vụ cho nhu cầu của cộng đồng.

Xem thêm: Siêu phẩm mobile Aether Gazer công bố thời điểm mở máy chủ thử nghiệm vào tháng 10 tới

Điều này là có thể thấy được khi mà những ông lớn làng game như NetEase, Microsoft, Riot Games Activision Blizzard đều đẩy mạnh những trò chơi trên di động của mình, từ đó đạt được những thành công mà không ai có thể ngờ đến được.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang