Nguyên do gì khiến những tựa game theo lượt dần mất sức hút vốn có?

Các nhà phát triển của những trò chơi theo lượt đang phải cố gắng thay đổi để có thể chiều lòng xu hướng chơi game của cộng đồng game thủ ở thời điểm hiện tại

Những tựa game đánh theo lượt đã từng là một trong những trò chơi vô cùng hot, trở thành một trào lưu được rất nhiều nhà phát triển game đua nhau thực hiện. Đáng nói nhất đó chính là những sản phẩm thuộc thương hiệu Final Fantasy và chúng dần trở nên vô cùng phổ biến.

Xem thêm: Top 5 tựa game kinh dị đáng mong chờ nhất trong năm 2023

Tuy nhiên trong những năm gần đây thì những trò chơi đánh theo lượt đã không còn được ưa chuộng nữa, thậm chí là nhiều sản phảm từng được đánh giá là bom tấn giờ đây cũng có dấu hiệu "thoái trào" và không thể thu hút được sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Theo như những báo cáo gần đây nhất thì doanh thu của những tựa game thuộc thể loại đánh theo lượt đang giảm đi rất nhiều so với một vài năm về trước.

Nguyên do gì khiến những tựa game theo lượt dần mất sức hút vốn có?

Nguyên nhân cho sự việc này được giải thích là trong thời buổi công nghiệp hóa, khi mà con người đang phải tất bật với công việc và không có nhiều thời gian rảnh rỗi. Do đó những trận đấu của các trò chơi theo lượt đang tiêu tốn quá nhiều thời gian của họ, khiến cho sức hấp dẫn của chúng không còn được như trước nữa.

Xem thêm: Điểm mặt những bom tấn gây thất vọng bậc nhất làng game thế giới trong thập kỷ qua

Cũng bởi vì điều này nên nhiều nhà phát triển game đã tiền hành tạo nên những trò chơi theo lượt trên mobile có những lượt đấu ngắn hơn trước rất nhiều, chỉ rơi vào khoảng vài giây cho đến 3 phút nhằm phục vụ cho những game thủ bận rộn với cuộc sống hàng ngày của mình. Đây là khoản thời gian gần như không thể nào thực hiện được với những tựa game thời cũ, mà điển hình là Final Fantasy 8, bởi người chơi có thể sẽ phải chiến đấu một con boss trong vòng 1 giờ đồng hồ hoặc hơn.

Nguyên do gì khiến những tựa game theo lượt dần mất sức hút vốn có?

Một nguyên nhân khác được lý giải đó là sự nổi lên của những tựa game nhập vai, bắn súng với lối chơi hấp dẫn, độc đáo và đầy tính phiêu lưu. Những trò chơi này hoàn toàn có thể thỏa được mong muốn có những trải nghiệm đậm tính khám phá của game thủ. Điển hình nhất có thể kể đến đó chính là siêu phẩm Elden Ring, ngoài lối chơi cốt truyện ra thì Elden Ring còn có một thế giới mở rộng lớn để game thủ có thể khám phá những bí mật không được nhắc đến trong nội dung của game.

Sự thoái trào này là điều được dự đoán từ trước, khi mà cuộc cách mạng công nghiệp hóa đang lan rộng với quy mô toàn thế giới, con người càng trở nên bận rộn hơn trước. Điều này cũng chính là thử thách cho những nhà phát triển game cô gắng bắt kịp xu hướng của cộng đồng, từ đó có thể tạo ra được những sản phẩm tốt nhất, không chỉ riêng thể loại game đánh theo lượt.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang