Ni No Kuni: Cross Worlds tìm mọi cách hút máu game thủ, phải có ví tiền ảo mới được chơi sự kiện

Dù được đánh giá rất cao về chất lượng gameplay và đồ họa nhưng Ni No Kuni: Cross Worlds lại gặp một sự phẫn nộ to lớn từ game thủ bởi thêm vào quá nhiều tính năng hút máu trong game

Ni No Kuni: Cross Worlds được biết đến là một trò chơi tạo ra trên nền tảng đi dộng dựa trên thương hiệu Ni No Kuni nổi tiếng một thời. Cũng bởi vì nguyên do này nên ngay từ khi mà Ni No Kuni: Cross Worlds được công bố thì có rất nhiều game thủ đã ngóng chờ vào một siêu phẩm game mobile thế giới mở, có thể được cho là một đối trọng lớn với Genshin Impact đến từ nhà miHoyo.

Vì là một trò chơi chuyển thể từ thương hiệu Ni No Kuni nên ngay từ những ngày đầu tiên phát hành, Ni No Kuni: Cross Worlds đã đạt được những thành tựu vô cùng ấn tượng, leo top trong những BXH về doanh thu. Tuy nhiên những ngày vinh quang của trò chơi này nhanh chóng vụt tắt khi cộng đồng nhận ra rằng NPH Netmarble đang có những hành động "hút máu" người chơi của mình.

Xem thêm: Ni No Kuni: Cross Worlds - đối trọng của Genshin Impact trở thành game pay to win đúng nghĩa vì NFT

Ni No Kuni: Cross Worlds hút máu nguồi chơi

không chỉ có tính năng gacha mà Ni No Kuni: Cross Worlds còn bổ sung thêm tính năng NFT như một cách hút tiền của game thủ một cách vô cùng triệt để. Dù nhận cho mình vô vàn chỉ trích nhưng Netmarble vẫn không có bất kì động thái gì quan tâm đến trò chơi này, thậm chí NPH đến từ Hàn Quốc này còn tìm đủ mọi cách để ép người chơi phải bỏ tiền nhiều hơn vào tài khoản của mình, bằng cách này hay cách khác.

Ni No Kuni: Cross Worlds hút máu nguồi chơi

Đáng nói nhất đó là chính là việc máy chủ của Ni No Kuni: Cross Worlds trong những ngày gần đây thường xuyên gặp tình trạng quá tải một cách khó hiểu. Một số game thủ nhận ra được rằng có quá nhiều tài khoản bot đăng nhập vài game và khiến cho tình trạng tắc nghẽn càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Ni No Kuni: Cross Worlds hút máu nguồi chơi

Một bộ phận lớn người chơi của Ni No Kuni: Cross Worlds đã nhanh chóng thông báo tình trạng này lên Netmarble, yêu cầu NPH "thanh lọc" những toàn khoản bot đó, nhưng toàn bộ phản hồi của người chơi đều bị ngó lơ hoàn toàn. Không chỉ không thanh lọc những tài khoản bot mà Netmarble còn "gợi ý" cho game thủ nên mua gói Daily Adventurer với mức giá 7,99 USD (tương đương 185 nghìn VND), với lợi ích đó là có thể đăng nhập thẳng vào game mà không phải chờ đợi gì.

Ni No Kuni: Cross Worlds hút máu nguồi chơi

Khi mà những sự kiện của Ni No Kuni: Cross Worlds được mở ra thì người chơi bắt buộc phải mở địa chỉ ví MBX, một tính năng tiền ảo của trò chơi. Điều này đồng nghĩa với việc để chơi sự kiện của game thì game thủ bắt buộc phải có một chiếc ví tiền ảo. Hiện tại phía Netmarble vẫn chưa xác nhận liệu người chơi có cần phải nạp tiền vào thì mới chơi được sự kiện hay không.

Xem thêm: Echo of Manasis - Thêm một tựa game thế giới mở giống Genshin Impact đầy hứa hẹn

Ni No Kuni: Cross Worlds hút máu nguồi chơi

Với sự thờ ơ và "hút máu" game thủ đến tận cùng đã khiến cho một bộ phận lớn game thủ Ni No Kuni: Cross Worlds cảm thấy vô cùng bực tức đến tột độ. Có thể nhận thấy rằng Ni No Kuni: Cross Worlds là một trò chơi vô cùng chất lượng, tuy nhiên với những chiêu trò để lấy tiền từ ví của game thủ như thế này khiến cho người chơi cảm thấy không thể nào mệt mỏi hơn.

Nếu những sự việc này vẫn tiếp tục tái diễn và Netmarble vẫn không coi trọng ý kiến của game thủ thì Ni No Kuni: Cross Worlds chắc chắn sẽ mất đi rất nhiều game thủ yêu thích trò chơi này trong tương lai không xa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang