PUBG Mobile: Chế độ Payload có gì mới? Chế độ này sẽ được ra mắt vào ngày nào?

Hãy cùng Lag.vn tìm hiểu chế độ Payload sẽ có gì mới và ngày chính thức ra mắt chế độ mới này.

Vài tuần trước, những tin đồn về chế độ Payload trong PUBG Mobile được rò rỉ khiến game thủ phải tìm hiểu kỹ và đưa ra khá nhiều ý kiến trái chiều. Đối với họ, ý tưởng trong chế độ này đưa ra vũ khí chiến đấu hạng nặng cùng phương tiện máy bay trực thăng đi quá xa, khiến cho tựa game không còn thực tế như ban đầu, giống như chế độ Zombie đã từng được phản bác khi ra mắt.

PUBG Mobile: Chế độ Payload có gì mới? Chế độ này sẽ được ra mắt vào ngày nào?

Tuy nhiên có khá nhiều ý kiến cho rằng chế độ này sẽ tạo ra nhiều điều thú vị khi người chơi được trải nghiệm một lối chơi mới hoàn toàn. Hãy cùng Lag.vn tìm hiểu xem chế độ Payload là gì?. Hãy lưu ý rằng mình sẽ cùng tìm hiểu trên phiên bản beta của trò chơi và nó vẫn sẽ thay đổi để cân bằng trong tương lai. 

Chế độ Payload là gì? 

Để chơi ở chế độ này, người chơi có thể tìm trong phần EvoGround mới. Các tính năng nổi bật chính là trực thăng và vũ khí hạng nặng mà các nhà phát triển đã trộn lẫn nó vào trong chế độ Payload. Sau nhiều lần thử nghiệm, có lẽ các nhà phát triển đã đạt được những gì họ muốn ban đầu “Một trò chơi thú vị!”.

PUBG Mobile: Chế độ Payload có gì mới? Chế độ này sẽ được ra mắt vào ngày nào? 2

Chế độ Payload mang đến những gì? 

Điều mà chế độ này mang đến cho người chơi có lẽ là máy bay trực thăng. Phương tiện trên không đầu tiên xuất hiện trong tựa game này cho phép người chơi lái và vượt qua mọi địa hình trên bản đồ mà không bị kẻ địch “hành hạ” khi gặp phải. Nó không phải là một vũ khí để chiến đấu, thay vào đó nó sẽ giúp bạn dễ nhận biết được vị trí và càn quét bất kỳ kẻ địch nào. 

PUBG Mobile: Chế độ Payload có gì mới? Chế độ này sẽ được ra mắt vào ngày nào? 3

Tuy nhiên, nếu bạn và đồng đội của mình không may bị đánh cắp trực thăng. Thì điều mà bạn nên tìm tiếp theo chính là vũ khí hạng nặng. Khá nhiều vũ khí được giới thiệu trong chế độ chơi này, chẳng hạn như Bệ phóng tên lửa M3E1, Súng phóng lựu được trang bị scope 4x RPG-7, Súng phóng lựu cơ động M79 và MGL. Và để nhận những vũ khí này, bạn cùng đồng đội nhanh chóng đến Super Weapon Box. Chiếc hòm này chỉ có trong chế độ này và sẽ có ở một vài điểm cụ thể trên bản đồ.

Chế độ Payload cũng mượn tính năng từ tựa game Call of Duty Mobile chính là hồi sinh những người chơi đã chết. Người chơi đã chết sẽ đặt hết niềm tin vào đồng đội còn sống khi họ phải tìm và mang thẻ của họ đến tháp truyền thông đồ hồi sinh họ lại.

 

Chế độ Payload mang đến những vụ nổ lớn trên màn hình nhỏ

PUBG Mobile: Chế độ Payload có gì mới? Chế độ này sẽ được ra mắt vào ngày nào? 4

Ngoài những điều trên, thì lối chơi trong chế độ Payload đều khá giống với chế đồ Classic, tuy nhiên tổng số người chơi trên bản đồ chỉ còn là 60 thay vì 100. Mọi người sẽ thả dù vào một điểm nào đó trên Erangel, người chơi hay nhanh tay loot những vũ khí và trang bị đầu tiên. Và sau đó hãy nhanh chân chạy đến điểm có trực thăng gần nhất. Chế độ Payload mang lại sự bình đẳng cho người chơi, khi bạn và phi hành đoàn của mình lên được chiếc trực thăng đầu tiên, kẻ thù sẽ có dùng vũ khí hạng nặng “thổi tung” chiếc trực thăng của bạn, vì vũ khí hạng nặng luôn nằm rải rác mọi nơi. Và điều đó cũng có thể ngược lại nếu kẻ thù là người lái chiếc trực thăng. 

Các vũ khí hạng nặng sẽ khó dùng khi lần đầu tiên sử dụng. Trong tất cả các vũ khí hạng nặng thì Bệ phóng tên lửa tìm kiếm bằng nhiệt có lẽ là tốt nhất, vì tên lửa sẽ chủ động đuổi theo kẻ thù bằng nhiệt (bạn chỉ cần nhắm súng theo hướng mà địch di chuyển).

PUBG Mobile: Chế độ Payload có gì mới? Chế độ này sẽ được ra mắt vào ngày nào? 5

Về máy bay trực thăng, tựa game PUBG Mobile đã đơn giản hoá các điều khiển nó, giúp người chơi lái trực thăng một cách dễ dàng hơn. Khi vào buồng lái, bạn sẽ nhận được 2 nút bay và đáp, cùng hai phím mũi tên để điều hướng cho phương tiện. Bạn không nên bay quá cao so với mặt đất, vì khi bay cao bạn sẽ không thể thấy được địch, trong khi đó kẻ thù sẽ thấy bạn và hạ bạn bằng những vũ khí hạng nặng. Khi người chơi điều khiển máy bay sẽ không thể dùng vũ khí để chiến (nếu bạn đi một mình), bạn phải hạ cánh và ra khỏi trực thăng để làm điều đó. 

PUBG Mobile: Chế độ Payload có gì mới? Chế độ này sẽ được ra mắt vào ngày nào? 6

Các cáp truyền thông sẽ được trải đều trên bản đồ - vì thế bất kỳ người chơi nào cũng sẽ có cơ hội đến đó và trải nghiệm nó. 

 

Ngày ra mắt chính thức

Sau một thời gian dài ra mắt, kể từ khi giới thiệu chế độ zombie vào đầu năm, PUBG Mobile cũng đã mang đến một điều mới mẻ khác cho game thủ. Chế độ Payload sẽ mang lại nhiều cảnh chiến đấu tuyệt vời cho người chơi, nhất là những người chơi yêu thích hành động. 

PUBG Mobile: Chế độ Payload có gì mới? Chế độ này sẽ được ra mắt vào ngày nào? 7

Mới đây trên fanpage của mình, PUBG Mobile cũng đã công bố ngày ra mắt chế độ Payload này. Chính thức nó sẽ được ra mắt vào ngày 23 tháng 10 tới đây. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang